Học viện Anh hùng: Sẽ ra sao nếu Bakugo trở thành phản diện chính?

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2021 12:04 PM

 
  thích

Katsuki Bakugo là một đối thủ sáng giá đối với Izuku, thậm chí còn thể hiện những phẩm chất giống như nhân vật phản diện. Nhưng sự thật cậu bé này chẳng thể nào mà đổi sang phe ác đâu!

Học viện Anh hùng: Sẽ ra sao nếu Bakugo trở thành phản diện chính? - Ảnh 1.

Học viện Anh hùng là một bộ manga được viết và minh họa bởi Horikoshi Kohei. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực nhưng đã được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất và giúp cậu gia nhập trường dành cho siêu anh hùng tập sự.

Trong tất cả nhân vật của Học viện Anh hùng, Bakugo thực sự nổi bật cho tiềm năng làm phản diện. Em được xem như một phiên bản đối lập với nhân vật chính Izuku Midoriya, mang năng lượng bùng nổ (nghĩa đen lẫn bóng), đôi lúc lại hơi tiêu cực. Vậy nên nhiều độc giả xếp em vào hạng mục anti-hero (phản anh hùng).

Bakugo mạnh mẽ cả về tinh thần lẫn thể chất, và là chướng ngại vật mà Midoriya phải vượt qua. Phong cách cá nhân của em rất ồn ào. Bakugo thường xuyên la hét, mắng mỏ người khác và không quan tâm đến bất cứ điều gì đang xảy ra trừ khi nó liên quan đến bản thân. Nếu chỉ đánh giá bề ngoài thì em ắt hẳn sẽ trở thành nhân vật phản diện hoàn hảo.

Học viện Anh hùng: Sẽ ra sao nếu Bakugo trở thành phản diện chính? - Ảnh 2.

Nhưng điều khiến Bakugo khác biệt với những nhân vật phản diện của Học viện Anh hùng là niềm tin tuyệt đối của em ấy vào All Might, giống như Midoriya. Hai đứa chỉ thể hiện theo cách riêng mà thôi. Bakugo và Midoriya là hai mặt của đồng tiền. Cả hai đều ngưỡng mộ All Might và lý tưởng của vị anh hùng này. Cùng với đó, hai em theo đuổi đam mê của bản thân theo nhiều khía cạnh khác nhau. Cách cư xử khó chịu của Bakugo thường là vì mục đích tốt, và chỉ có Midoriya mới có thể thấy được điều đó.

Chính nghĩa trong Bakugo không thể nào dập tắt, như người hâm mộ đã thấy ở cảnh em bị bắt cóc bởi Liên minh Tội phạm. Chúng ra sức lôi kéo em về phe họ nhưng tất cả nỗ lực đều công cốc. Mặc dù độc đoán và tiêu cực, Bakugo sẽ không dễ dàng bị lay chuyển bởi cái ác. Công sức tập luyện của em không phải dễ dàng đổ sông đổ biển chỉ để trở thành phản diện. Nếu Bakugo có đổi phe thì sẽ phải có một lý do chính đáng hơn.

Học viện Anh hùng: Sẽ ra sao nếu Bakugo trở thành phản diện chính? - Ảnh 3.

Nếu Bakugo trở thành phản diện thì sẽ phản lại với tinh thần trong Học viện Anh hùng: sự đấu tranh chống lại nghịch cảnh dưới mọi hình thức. Quirk của em, Explosion (Nổ) cũng là một đặc trưng cho tính cách bạo lực của em, khiến độc giả dễ liên tưởng tới kẻ phản diện xấu xa. Nhưng Bakugo đã luyện tập chăm chỉ để khai thác Quirk của mình giúp sức ngăn chặn tội ác chứ không phải tiếp tay cho nó.

Vai trò của Bakugo phù hợp với tư cách là đối thủ giúp nhân vật chính phát triển. Em có năng lượng tiêu cực và bề ngoài giống một nhân vật phản diện, nhưng độc giả đã thấy em chiến đấu vì người dân và lẽ phải. Để Bakugo đổi phe sẽ rất nhàm chán, bởi vì Học viện Anh hùng đã có đủ nhân vật phản diện rồi. Em đặt rất nhiều kỳ vọng vào bản thân và người anh hùng mà em muốn trở thành. Bakugo Katsuki sẽ không bao giờ làm nhân vật phản diện.