Học viện Anh hùng: Quirk của Eri không phải điều đáng lo duy nhất của cả biệt đội anh hùng?

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2021 09:44 AM

Eri đã phải chịu đựng nhiều năm ngược đãi của Overhaul, và giờ em ấy đang cố gắng sống một cuộc sống bình thường. Thế nhưng vẫn còn những câu chuyện quan trọng cần giải quyết.


Học viện Anh hùng: Quirk của Eri không phải điều đáng lo duy nhất của cả biệt đội anh hùng? - Ảnh 1.

Học viện Anh hùng là một bộ manga được viết và minh họa bởi Horikoshi Kohei. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực nhưng đã được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất và giúp cậu gia nhập trường dành cho siêu anh hùng tập sự.

Overhaul đã lợi dụng Quirk của Eri để chế tạo ra những liều thuốc trấn áp năng lực người khác, nhưng may mắn thay, em đã được các anh hùng giải thoát. Tuy vậy, sự tự do hiện tại của em vẫn chưa trả lời được bất kỳ câu hỏi nào cho tương lai sắp tới của mình cả.

Eri có những người ủng hộ và yêu thương em, ví dụ như Deku và Mirio. Bên cạnh đó, thầy Aizawa đã đảm nhiệm vai trò nuôi dạy bé. Eri đã có những tiến bộ nhất định, thế nhưng vẫn còn một quãng đường dài phía trước cho em.

Học viện Anh hùng: Quirk của Eri không phải điều đáng lo duy nhất của cả biệt đội anh hùng? - Ảnh 2.

Overhaul chắc chắn đã không cho Eri một nền giáo dục thích hợp, và hắn cũng không dạy cô bé nhiều về thế giới bên ngoài kia ngoại trừ việc mỗi người sở hữu một Quirk. So với những bạn đồng trang lứa, Eri vẫn có những lỗ hổng nghiêm trọng trong kiến thức căn bản. Vào thời điểm được cứu và chăm sóc tại U.A. trong khuôn viên trường, Eri đã được tiếp xúc với rất nhiều điều mới mẻ mà những đứa trẻ bình thường coi đó là điều hiển nhiên.

Phần lớn thời gian của Eri tại Học viện Anh hùng là để tập luyện cho Quirk của em. Em được học cách kiềm chế và làm chủ cảm xúc để nó không vượt quá tầm kiểm soát. Việc ở trong khuôn viên của U.A. là vì sự an toàn của Eri, nhưng trường không phải là một môi trường giảng dạy cho con nít nhỏ tuổi. Thầy Aizawa cùng những người khác đã cố gắng rất nhiều để bù đắp cho em.

Ví dụ, Eri chỉ mới biết qua những ngày lễ khác nhau khi được các anh chị lớp 1-A mời tới bữa tiệc Giáng sinh. Em còn lẫn lộn với những ngày lễ lớn khác như Lễ phục sinh hay thậm chí Halloween. Như thế đã đủ thấy Eri đã tụt lại phía sau nhiều hơn hẳn so với những đứa trẻ khác.

Học viện Anh hùng: Quirk của Eri không phải điều đáng lo duy nhất của cả biệt đội anh hùng? - Ảnh 3.

Eri viết chữ cũng chưa rành. Em đã ghi những lời nhắn rất chân thành trong một bức thư gửi cho Deku, nhưng tất cả đều là chữ viết hiragana mà không có chữ kanji nào cả. Việc tụt hậu này không hẳn đáng lo khi cơ hội được bù đắp lỗ hổng kiến thức của em đã có thầy Aizawa và trường U.A. hỗ trợ. Việc học sẽ giúp em thoát khỏi gánh nặng tâm lý về Quirk của mình và những ký ức kinh hoàng do Overhaul gây nên.

Tuy nhiên, có một vấn đề khác: Ở U.A. không có những đứa trẻ khác cùng tuổi Eri hay học sinh tiểu học. Mặc dù có những đàn anh đàn chị thân thiện, nhưng học cách hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa là điều cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Thầy Aizawa chắc chắn sẽ quan tâm đến điều này, nhưng Eri vẫn còn nhiều điều để học hỏi và khám phá trong Học viện nơi đây.