Học viện Anh hùng: One For All không đỉnh như bạn nghĩ?

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2021 09:43 AM

 
  thích

One For All được miêu tả như một Quirk mạnh nhất, nhưng làm chủ được Quirk này thực sự là một thử thách của người sở hữu.

Học viện Anh hùng: One For All không đỉnh như bạn nghĩ? - Ảnh 1.

Học viện Anh hùng là một bộ manga được viết và minh họa bởi Horikoshi Kohei. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực nhưng đã được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất và giúp cậu gia nhập trường dành cho siêu anh hùng tập sự.

Izuku đang chứng minh rằng việc mở rộng sức mạnh không phải "ngựa quen đường cũ", khác với những nhân vật chính "được sinh ra với sức mạnh nội tại độc nhất". Deku là kẻ vô năng, nhưng đã được All Might trao lại quyền thừa kế Quirk One For All đáng kinh ngạc. Mặc dù vậy việc sử dụng lại không hề dễ "ăn."

Deku nắm chắc trong tay One For All, nhưng điều đó không có nghĩa là em ấy đã sẵn sàng tung ra các đòn tiêu diệt kẻ thù chỉ trong một đấm Smash. Tác giả đảm bảo Deku vẫn phải trải qua những lần luyện tập để có thể cuối cùng sử dụng OFA thành thục và năng suất nhất.

One For All: câu đố cần lời giải

Học viện Anh hùng: One For All không đỉnh như bạn nghĩ? - Ảnh 2.

All Might không chỉ trao Deku năng lực - anh còn truyền lại một di sản phức tạp, kể từ khi All For One ban Quirk cho người em trai ốm yếu của mình. Deku là người thừa kế thứ 9 và có thể là người cuối cùng của One For All. Một quãng đường dài 7 năm của manga nhưng Deku chưa thể mở khóa hết tất cả năng lực ẩn trong OFA.

Điều này tạo ra những bí ẩn hấp dẫn cho người đọc, cố gắng kết hợp bản chất và câu chuyện của Quirk cùng với chính Deku. Làm thế nào mà một Quirk độc đáo như vậy lại ra đời, và làm thế nào mà một cậu bé bẩm sinh không có năng lực lại có thể thành thạo nó? Deku chỉ có sẵn trong mình ý chí mạnh mẽ cùng luyện tập cho cơ thể khỏe mạnh.

Học viện Anh hùng: One For All không đỉnh như bạn nghĩ? - Ảnh 3.

Ngay từ đầu, OFA đã là một thử thách khó "ăn", nhưng đã dần cho phép Deku mở rộng quy mô sức mạnh. Ăn sợi tóc của All Might thì dễ, nhưng việc mở khóa sức mạnh tiềm tàng thì không. Sức mạnh thực sự của One For All bị phong ấn sau một cánh cửa với nhiều ổ khóa, và Deku đang tỉ mỉ mở từng cái một.

Deku và OFA - một chặng đường dài phía trước

Trong các tập đầu của Học viện Anh hùng, Deku đã có thể sử dụng một phần lớn sức mạnh của One For All - nhưng em đã phải trả một cái giá đắt. Điều này giữ cho Quirk OFA cân bằng và chứng minh rằng sức mạnh vĩ đại đi kèm với trách nhiệm lớn. Deku đã phải "hy sinh" những cái xương trên người như viên "đạn" phóng ra cho Quirk của mình. Nhưng em không thể cứ mãi để cơ thể chịu đựng như vậy được. Deku đã tìm tới Gran Torino và luyện tập cùng ông.

Học viện Anh hùng: One For All không đỉnh như bạn nghĩ? - Ảnh 4.

Mặc dù sau đó đã tăng lên được 5% sức mạnh sử dụng, những bất ngờ của OFA tiếp tục là thử thách với Deku. Trong cuộc chiến với đội của Neito Monoma, Black Whip đã xuất hiện - được khuếch đại với sự tức giận của chính em ấy và chính bản thân One For All. Sức mạnh mới đáng gờm này sẽ áp đảo em nếu không cẩn thận, và nhờ Quirk Tẩy não của Shinso, Deku đã có thể thoát ra tình huống khó khăn này. Đây chỉ là bước đầu trong việc mở khóa các Quirk khác của các người tiền nhiệm, liệu Deku sẽ thành thục OFA trong tương lai gần? Hay độc giả phải đợi lâu hơn nữa?