Học viện Anh hùng: Những điều tuyệt nhất Bakugo từng làm với Deku là gì?

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2021 09:33 AM

 
  thích

Mặc dù Bakugo tỏ ra khinh thường Deku trong suốt câu chuyện, nhưng em ấy cũng có những khoảnh khắc rất tốt bụng với bạn thuở nhỏ, cũng như đối thủ của mình.

Học viện Anh hùng là một bộ manga được viết và minh họa bởi Horikoshi Kohei. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực nhưng đã được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất và giúp cậu gia nhập trường dành cho siêu anh hùng tập sự.

Học viện Anh hùng: Những điều tuyệt nhất Bakugo từng làm với Deku là gì? - Ảnh 1.

Trong suốt bộ truyện, Deku đã phát triển mối quan hệ của mình với nhiều bạn học và giáo viên tại U.A., nhưng không đâu giống như mối quan hệ lâu dài và phức tạp với Bakugo. Hai cậu nhóc liên tục xảy ra xung đột, nhưng mặc dù bản tính nóng nảy của Bakugo và sự khinh thường dành cho Deku, tác giả đã đưa tới những khoảnh khắc hiếm hoi em đối xử tốt với cậu bạn.

Bakugo và Deku là bạn thuở nhỏ, nhưng khi Bakugo phát triển được Quir của riêng mình, em ấy đã nuôi ý nghĩ trở thành người giỏi nhất. Ý nghĩ ấy độc hại tới mức em nhiều lần cố hạ thấp Deku vì cậu không có năng lực. Khi Deku đột nhiên có được sức mạnh phi thường thông qua One For All, điều này đã khiến Bakugo tức giận. Em càng nung nấu thêm ý định cạnh tranh với người bạn thời thơ ấu để vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên vẫn có những khoảnh khắc hiếm hoi em thể hiện lòng tốt của mình.

Bakugo hứa giữ bí mật của Deku về One For All

Học viện Anh hùng: Những điều tuyệt nhất Bakugo từng làm với Deku là gì? - Ảnh 2.

Bất chấp sự thù địch dai dẳng của Bakugo đối với mình, Deku luôn cố gắng hàn gắn tình bạn của họ. Để cậu không hiểu lầm thêm về Quirk mình có được, Deku đã thú nhận rằng em đã nhận được nó từ một người khác. Chỉ sau trận chiến một đêm nọ của cả hai, All Might mới từ tốn giải thích mọi chuyện cho Bakugo. Thay vì đe dọa sẽ tiết lộ bí mật động trời này, Bakugo chỉ bảo sẽ giữ im lặng.

Khi Bakugo bị bắt và bảo Deku không được đi theo

Học viện Anh hùng: Những điều tuyệt nhất Bakugo từng làm với Deku là gì? - Ảnh 3.

Khi lớp 1-A bị phục kích bởi Liên minh Tội phạm, Bakugo đã bị bắt đi. Deku cố gắng hết sức để cứu em khỏi tay Dabi, nhưng đã không thể theo kịp. Khi Bakugo bị kéo tới chỗ khác thông qua vòng dịch chuyển, Deku vẫn đang tiếp tục đuổi theo bạn mình. Tuy nhiên, Bakugo đã hét lên kêu cậu quay lại. Đây là một lời cảnh báo rất khôn ngoan, bởi lẽ Deku sẽ dễ dàng bị chế ngự và có khả năng bị mất mạng bởi kẻ thù.

Bakugo công nhận sổ Ghi chú của Deku hữu ích thế nào

Học viện Anh hùng: Những điều tuyệt nhất Bakugo từng làm với Deku là gì? - Ảnh 4.

Trước khi gia nhập U.A., Bakugo luôn xem thường quyển phân tích anh hùng của Deku, thậm chí đốt và ném nó ra ngoài cửa sổ. Tuy nhiên, sau đó cậu đã thừa nhận, "Mày đã theo dõi tao và mọi người xung quanh và tiếp thu những gì mày thấy để trở nên mạnh hơn." Khi cả hai bị bắt dọn dẹp sau trận đấu, Bakugo đã đưa ra một số lời khuyên cho Deku sau khi phân tích phong cách chiến đấu của em. Deku sẵn sàng chấp nhận lời phê bình, cảm ơn vì Bakugo đã để ý đến khả năng và chiến lược của em.