Học viện Anh hùng: "Mặt trời bé con" Deku "thiêu đốt" tình cảm người hâm mộ như thế nào?

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/07/2021 09:38 AM

 
  thích

Mặc dù là một nhân vật chính nhiều người yêu quý, nhưng Deku cũng có những đặc điểm khiến khán giả ngao ngán lắc đầu.


Học viện Anh hùng: Mặt trời bé con Deku thiêu đốt tình cảm người hâm mộ như thế nào? - Ảnh 1.

Học viện Anh hùng là một bộ manga được viết và minh họa bởi Horikoshi Kohei. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực nhưng đã được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất và giúp cậu gia nhập trường dành cho siêu anh hùng tập sự.

Người hâm mộ đã đồng hành cùng Deku kể từ khi em theo học tại trường trung học danh tiếng với hy vọng trở thành anh hùng số một. Độc giả lo lắng cho mọi cuộc chạm trán với nhân vật phản diện và cổ vũ cho mọi thành công của Deku. Tuy nhiên, chỉ vì em là nhân vật chính không có nghĩa ai cũng yêu quý em, bởi có những hành động đã gây mất tình cảm từ chính nhân vật này.

Deku thiếu động lực trước khi gặp All Might

Học viện Anh hùng: Mặt trời bé con Deku thiêu đốt tình cảm người hâm mộ như thế nào? - Ảnh 2.

Ước mơ của Deku từ khi còn nhỏ chưa bao giờ thay đổi. Đó chính là trở thành một anh hùng. Ngay cả sau khi em phát hiện ra mình vô năng, Deku vẫn tuyên bố muốn đạt được mục tiêu đó mặc dù khả năng rất thấp.

Đây đã là một mục tiêu hão huyền, nhưng việc em ấy không làm gì để cố gắng trở thành anh hùng trước khi gặp All Might khiến người hâm mộ cảm thấy lấn cấn.

Ngoài việc ám ảnh phân tích anh hùng, Deku không làm gì nhiều hơn thế để chuẩn bị cho tương lai của mình. Phải đến sau khi gặp All Might, em ấy mới bắt đầu rèn luyện cơ thể và luyện tập theo những cách khác để trở thành anh hùng - những điều mà lẽ ra em vẫn có thể làm trước khi gặp All Might.

Deku khó kiểm soát cơn tức giận của mình

Học viện Anh hùng: Mặt trời bé con Deku thiêu đốt tình cảm người hâm mộ như thế nào? - Ảnh 3.

Deku không phải lúc nào cũng kiềm chế được cảm xúc của mình, chưa kể em là đứa mau chảy nước mắt. Chi tiết này được thể hiện rõ ràng nhất với những lần em nổi nóng, cho thấy đây là một điểm yếu cần khắc phục.

Vấn đề của việc này là nó đã xảy ra rất nhiều, trong khi Deku thường có thể kiểm soát bản thân sau lần bộc phát ban đầu. Ví dụ, trong trận đấu của em với Shinso trong Đại hội Thể thao, và lần thứ hai trong Trận huấn luyện chung. Việc Deku không thể kiềm chế cơn tức giận của mình trong những trận đánh nhau quan trọng có thể gây ra rắc rối cũng như hậu quả khó lường.

Deku đôi khi hy sinh bản thân quá mức

Học viện Anh hùng: Mặt trời bé con Deku thiêu đốt tình cảm người hâm mộ như thế nào? - Ảnh 4.

Deku liên tục coi trọng mạng sống của mọi người hơn tính mạng của mình đến mức nguy hiểm. Cứu người là một phần của công việc anh hùng, quãng thời gian mà em trải qua và những tình huống em lao vào, giữ được mạng mình có thể coi là phép màu đối với Deku.

Deku liên tục dính vào những trận chiến cực kỳ nguy hiểm chống lại những kẻ thù dày dặn kinh nghiệm hơn để cứu người khác. Mặc dù lao vào nguy hiểm để giúp đỡ người khác là một hành động quả cảm, nhưng đôi khi người hâm mộ mong Deku sẽ suy nghĩ kỹ hơn một chút để thực hiện kế hoạch, thay vì lao vào trận chiến một cách mù quáng như một con thiêu thân.