Học viện Anh hùng: Deku "lại" được buff thêm một Quirk mới, liệu có bá đạo hơn trước đây?

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/05/2021 09:32 AM

 
  thích

Có nhiều người hâm mộ tỏ vẻ chán ngán về việc Deku OP, nhưng em ấy là nhân vật chính thì tác giả chắc chắn phải khai thác và chăm chút vào Deku rồi.

Học viện Anh hùng: Deku lại được buff thêm một Quirk mới, liệu có bá đạo hơn trước đây? - Ảnh 1.

Học viện Anh hùng là một bộ manga được viết và minh họa bởi Horikoshi Kohei. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực nhưng đã được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất và giúp cậu gia nhập trường dành cho siêu anh hùng tập sự.

Cùng với sức mạnh siêu việt của One For All, Deku đã liên tục mở khóa các Quirk khác của các người tiền nhiệm. Ở chương mới nhất của Học viện Anh hùng, chương 313, Deku đã có thêm một năng lực mới, Fa Jin. Fa Jin hứa hẹn sẽ trở thành một công cụ mạnh mẽ - đủ để đưa Deku đến gần hơn với mục tiêu trở thành anh hùng số 1.

Fa Jin, một trong những Quirk đột phá của Deku

Học viện Anh hùng: Deku lại được buff thêm một Quirk mới, liệu có bá đạo hơn trước đây? - Ảnh 2.

Trong số năm Quirk Deku đã mở khóa tính tới hiện tại, Fa Jin là Quirk duy nhất có khả năng tấn công rõ ràng công khai. Blackwhip, Smokescreen, Danger Sense và Float đều chủ yếu là hỗ trợ, cung cấp khả năng di chuyển và tăng cường việc dự trữ năng lượng chính của Quirk One For All.

Fa Jin là Quirk của người tiền nhiệm OFA thứ ba, cho phép người dùng tạo ra động năng trong cơ thể và giải phóng ra bất kỳ bộ phận nào họ muốn ngay lập tức. Fa Jin khi sử dụng sẽ làm tăng đáng kể tốc độ và sức mạnh của Deku. Việc giải phóng năng lượng đột ngột ban đầu sẽ khó kiểm soát, nhưng nếu luyện tập liên tục chắc chắn sẽ làm cho Quirk linh hoạt hơn trạng thái hiện tại.

Fa Jin, ngay cả khi chưa ổn định, đã có thể xem như rất quan trọng trong trận chiến. Lần đầu tiên sử dụng Quirk này, Deku có thể hạ gục tay thiện xạ lão luyện, Lady Nagant trong chương mới nhất. Là một người chơi hệ tầm xa, chiến lược tấn công chính của cô khi đối đầu với Deku là duy trì khoảng cách và hạ gục em bằng khẩu súng trường của mình. Phản xạ nhanh như chớp của cô và Quirk Air Walk ngăn cản việc tiếp cận truyền thống chậm rãi, từ đấy buộc Deku phải áp dụng một kế hoạch tấn công trực diện hơn.

Cách thức hoạt động của Quirk Fa Jin

Học viện Anh hùng: Deku lại được buff thêm một Quirk mới, liệu có bá đạo hơn trước đây? - Ảnh 3.

Deku có thể nhảy thẳng qua mọi tầng của tòa nhà cai và vẫn còn đủ sức lực để đuổi kịp Lady Nagant trên không. Sức mạnh thô mà Fa Jin mang lại cho em là không đáng kể - nhưng nó hoạt động chính xác ra sao?

Trở ngại chính của Deku trong nhiệm vụ tìm ra toàn bộ tiềm năng của One for All là cơ thể em. Cơ thể Deku không thể theo kịp những giới hạn trên của sức mạnh. Fa Jin có thể đưa ra một giải pháp thay thế cho đến khi em có thể sử dụng mức độ "100%" một cách an toàn. Kích hoạt Quirk Fa Jin trong khi vẫn còn trong giới hạn cho phép sẽ tăng sức mạnh những cú đánh mà không gây ra bất kỳ rủi ro nào cho Deku. Dần dần, khi Fa Jin có thể phát triển và hòa hợp hơn với các Quirk khác trong OFA, Deku sẽ có thể tạo ra sức mạnh gấp nhiều lần so với All Might ở thời kỳ đỉnh cao của anh ấy, nhờ vào Quirk mới này.