Học viện Anh hùng: Deku "đối đầu" với Lớp 1-A, cái kết sẽ ra sao?

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2021 09:35 AM

 
  thích

Căng thẳng ngày càng dâng trào khi Deku và Lớp 1-A chuẩn bị có một cuộc ẩu đả không thể tránh khỏi trong chương 319.


Học viện Anh hùng là một bộ manga được viết và minh họa bởi Horikoshi Kohei. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực nhưng đã được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất và giúp cậu gia nhập trường dành cho siêu anh hùng tập sự.

Kể từ thời điểm Deku tuyên bố rời khỏi U.A., lớp 1-A sớm muộn gì cũng sẽ cố gắng tìm ra em cho bằng được. Câu chuyện đó xảy đến, nhưng với tình hình chương 319, có vẻ Deku phải liều một phen ra tay với cả bạn cùng lớp.

Học viện Anh hùng: Deku đối đầu với Lớp 1-A, cái kết sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Trong suốt thời gian qua, Deku đã phải chịu đựng gánh nặng một mình dùng Quirk All For One để bảo vệ bạn bè và gia đình của mình, nhưng hóa ra họ cũng cứng đầu như em. Sau khi Lớp 1-A lừa Endeavor giúp các em xác định vị trí của Deku, cuộc hội ngộ với người bạn cũ không mấy vui vẻ, ấm áp gì.

Nỗi lo lắng của lớp 1-A càng tăng dần sau khi Deku tiết lộ em là chủ nhân của Quirk One For All. Đa số học sinh không biết gì về sức mạnh của em nhưng đã nhanh chóng hiểu ra câu chuyện. Các em nhận ra rằng ba Anh hùng chuyên nghiệp hàng đầu, cộng với All Might, đang hành động riêng cùng Deku.

Học viện Anh hùng: Deku đối đầu với Lớp 1-A, cái kết sẽ ra sao? - Ảnh 2.

Lớp 1-A lừa Endeavour đến thăm U.A. và đánh cắp điện thoại của ông ấy, nhưng có vẻ như ông đang đặt niềm hy vọng vào bạn cùng lớp của Deku. Endeavour cảm nhận được sự quan tâm của các em và ông tin rằng Deku cần sự giúp đỡ mà em đáng nhận.

Điều bất ngờ là Lớp 1-A sẵn sàng chiến đấu bên cạnh Deku, chứ không ngăn cản bạn mình. Deku có lẽ nhận thức được điều này và biết rằng họ có thể mất mạng nếu tham gia trận chiến.

Dẫu biết Deku có thể ra tay ngăn cản hoặc chạy trốn, lớp 1-A vẫn giữ thái độ kiên định. Deku đang kiệt sức và tinh thần không ổn định, trong khi tất cả các bạn khác đều khỏe mạnh và sẵn sàng chiến đấu.

Học viện Anh hùng: Deku đối đầu với Lớp 1-A, cái kết sẽ ra sao? - Ảnh 3.

Bakugo là người duy nhất thực sự hiểu động cơ của Deku, thậm chí còn rõ hơn cả All Might. Cho dù Deku hay Lớp 1-A thắng, những lời nói của Bakugo sẽ khiến em phải mở rộng tầm mắt. Việc Bakugo biết rõ về Deku sẽ là chìa khóa để "bắt" em và có khả năng đưa em trở về với mọi người.

Trận chiến sắp xảy ra và cơ hội trốn thoát của Deku là rất thấp. Lớp 1-A biết rõ bạn mình, và một mình Bakugo gần như có thể tự mình xử lý Deku. Bên cạnh đó còn phải đề phòng All For One tấn công. Deku hiện đang yếu và mọi người ở lớp 1-A đều tập hợp, All For One chỉ cần bắt cóc một trong số đó làm con tin để chiếm thế thượng phong.

Lớp 1-A có những anh hùng trẻ tuổi mạnh mẽ, kiên định và đáng tin cậy. Deku không có cơ hội chống lại tất cả bạn cùng lớp của mình, đặc biệt là trông em như sắp ngất đi. Ý nghĩa thực sự của từ "bạn bè" sẽ được tác giả khắc họa thế nào, cũng với những giới hạn có thể bị phá vỡ để khởi đầu một hành trình mới.