Học theo phong cách chơi của Pokémon, thêm một game bom tấn sẽ ra mắt Steam trong tháng này

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 10/04/2023 09:46 AM

Sau khi giới thiệu cơ chế hoạt động, tựa game này hiện đang nhận được rất nhiều sự chờ đón từ phía người chơi.

Kể từ khi xuất hiện, Pokémon đã trở thành một làn sóng, thương hiệu game nổi tiếng và vẫn duy trì được tầm ảnh hưởng sâu rộng tới tận ngày nay. Tới mức mà gần như, mọi trò chơi lấy chủ đề này đều thành công ngay từ khi mới xuất hiện, mà Pokémon Scarlet & Violet chính là minh chứng dễ thấy nhất. Và mới đây, thêm một tựa game nữa, có phong cách tương tự đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng sẽ xuất hiện trên Steam trong giai đoạn cuối tháng này.

Học theo phong cách chơi của Pokémon, thêm một game bom tấn sẽ ra mắt Steam trong tháng này - Ảnh 1.

Cassette Beasts - một tựa game mới có phong cách chơi rất giống với Pokémon

Cái tên đang được đề cập ở đây chính là Cassette Beasts - một trò chơi có phong cách khá tương tự với Pokémon. Nếu như trong Pokémon, các huấn luyện viên sẽ bắt, huấn luyện những loài sinh vật để chiến đấu thay cho họ thì với Cassette Beasts, mọi thứ sẽ hơi khác biệt hơn một chút. Trong tựa game này, người chơi sẽ tự biến mình thành các loài sinh vật thông qua việc thu thập dữ liệu, ghi âm của các loài. Các trận chiến sẽ diễn ra theo lượt, tương tự như Pokémon và tất nhiên, vẫn có những sự khắc chế thuộc tính quen thuộc như việc sử dụng các đòn tấn công nước để dập lửa.

Học theo phong cách chơi của Pokémon, thêm một game bom tấn sẽ ra mắt Steam trong tháng này - Ảnh 2.

Trò chơi này hứa hẹn sẽ mang tới một làn gió mới cho các game thủ

Đáng nói hơn, Cassette Beasts còn mang tới một chế độ co-op cực kỳ hấp dẫn khi người chơi có thể lựa chọn kết hợp với đối tác - là một NPC do trò chơi chỉ định hoặc một game thủ khác, qua đó tạo ra những quái vật dạng hợp nhất cực kỳ mạnh mẽ. Nhưng sức mạnh của các quái vật hợp nhất sẽ dựa vào "sức mạnh tình bạn" của hai người kết hợp. Và đúng như tên gọi của trò chơi, với một chiếc máy Cassette, nhiệm vụ của chúng ta là đi thu thập các bản ghi âm những loài sinh vật, quái vật rồi sau đó học cách chiến đấu như chúng.

Học theo phong cách chơi của Pokémon, thêm một game bom tấn sẽ ra mắt Steam trong tháng này - Ảnh 3.

Cassette Beasts sẽ ra mắt trên Steam vào ngày 26/4 tới đây

Hiện tại, Cassette Beasts đã có phiên bản chơi thử trên Steam và Microsoft Store. Ít nhất thì với phiên bản chơi thử này, chúng ta cũng được trải nghiệm tới với phần mở đầu của trò chơi, trước khi câu chuyện chính bắt đầu. Cassette Beasts dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 26/4 trên Steam tới đây, và xuất hiện trên các hệ máy console vào cuối mùa Xuân.