Học sinh ở Nhật "yêu quý" nhân vật anime còn hơn cả bố mẹ lẫn thầy cô giáo

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/12/2020 11:59 PM

Đó là câu chuyện diễn ra tại Nhật Bản, học sinh yêu thích nhân vật anime còn hơn cả bố mẹ lẫn thầy cô giáo.

Chuyện thật như đùa, trong một cuộc khảo sát mới đây từ một công ty giáo dục và nhà xuất bản Benesse thực hiện ở trẻ em độ tuổi tiểu học tại Nhật Bản. Cuộc khảo sát đã huy động nhiều học sinh từ lớp 3 đến lớp 6 với cả nam và nữ. Các cô cậu học trò, mầm non đất nước này lại "ngưỡng mộ" một nhân vật anime hơn thầy cô, thậm chí là bố mẹ của các cháu.

Học sinh ở Nhật yêu quý nhân vật anime còn hơn cả bố mẹ lẫn thầy cô giáo - Ảnh 1.

Cụ thể cuộc khảo sát mới đây đã hỏi 7.661 trẻ em từ lớp 3 đến lớp 6. Trong số đó có 5.170 bé gái và 2.491 bé trai ở Trường Tiểu học Shinkenzemi về những điều mà các em thích nhất trong năm vừa qua và bao gồm cả người mà các em ngưỡng mộ nhất.

Khoảng 30% học sinh được hỏi đã chọn bộ anime "Kimetsu no Yaiba" là thứ yêu thích nhất của các em trong năm 2020. Đó cũng là lý do mà Tanjirou, nhân vật chính trong bộ anime này được xếp hạng khá cao, vượt qua cả thầy cô thậm chí cả đấng sinh thành ra các cháu. Cụ thể bảng xếp hạng những người mà các cháu yêu thích như sau:

Học sinh ở Nhật yêu quý nhân vật anime còn hơn cả bố mẹ lẫn thầy cô giáo - Ảnh 2.

1. Tanjirou Kamado

2. Mẹ

3. Shinobu Kocho

4. Giáo viên

5. Bố

6. Giyuu Tomioka

7. Nezuko Kamado

8. Kyoujuro Rengoku

9. Zenitsu Agatsuma

10. Muichiro Tokito

Học sinh ở Nhật yêu quý nhân vật anime còn hơn cả bố mẹ lẫn thầy cô giáo - Ảnh 3.

Nhìn vào bảng danh sách trên thì chúng ta có thể thấy được rằng ngoài trừ bố mẹ và giáo viên ra thì 7 cái tên còn lại hoàn toàn là nhân vật anime nổi tiểng. Trong đó đứng đầu là Tanjirou Kamado, nhân vật quen thuộc trong bộ anime Kimetsu no Yaiba.

Nhìn vào kết quả của cuộc khảo sát này chúng ta mới thấy được lý do tỉ lệ người xem Kimetsu no Yaiba cao nhất ở Nhật Bản là học sinh, sinh viên rồi phải không nào? Các bạn nghĩ sao về cuộc khảo sát trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!