Học sinh Nhật Bản rộ mốt mang máy chơi game Nintendo Switch tới trường

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/03/2017 05:06 PM

Báo chí Nhật Bản liên tục đăng tải thông tin về việc ngày càng có nhiều học sinh Nhật Bản thích mang máy chơi game Nintendo Switch tới trường để giải trí, thay vì chơi các tựa game di động như trước.

Trong thời gian gần đây, báo chí Nhật Bản liên tục đăng tải thông tin về việc ngày càng có nhiều học sinh Nhật Bản thích mang máy chơi game Nintendo Switch tới trường để giải trí, thay vì chơi các tựa game di động như trước.

Trên thực tế thì từ trước đến nay, các loại máy chơi game vốn khá cồng kềnh, nặng nề nên không phù hợp để mang vác ra ngoài. Tuy nhiên, với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng như chiếc máy Nintendo Switch thì việc mang hẳn máy chơi game đến trường đã không còn là điều quá khó khăn nữa.

Điều đáng chú ý rằng các trường học tại Nhật Bản đều không cấm học sinh mang máy chơi game đến trường, miễn là các học sinh không sử dụng chúng trong giờ học là được.


Hình ảnh một nhóm học sinh Nhật đang cùng chơi game trên máy Nintendo Switch tại trường học

Hình ảnh một nhóm học sinh Nhật đang cùng chơi game trên máy Nintendo Switch tại trường học

Thật vậy, chiếc máy Nintendo Switch rất thích hợp để cho các học sinh chơi game, thư giãn trong giờ nghỉ giải lao. Nhìn vào một số hình ảnh trên đây, chúng ta có thể dễ dàng thấy một nhóm học sinh đang thoải mái chơi các tựa game casual, mà trong hình dưới đây có lẽ chính là Mario Kart - Một tựa game đua xe trên máy Nintendo Switch trong lớp học.

Không chỉ có vậy, với màn hình nhỏ, game thủ có thể dễ dàng sử dụng máy Nintendo Switch như một chiếc máy Handheld cực tiện dụng.


Máy Nintendo Switch với ưu điểm nhỏ gọn, dễ mang vác

Máy Nintendo Switch với ưu điểm nhỏ gọn, dễ mang vác

Trên thực tế thì trước đây, Nintendo cũng tiết lộ rằng doanh số của Nintendo Switch trong những tuần đầu tiên đang vượt qua cả Wii - hệ máy chơi game cực kì thành công của Nintendo với doanh số vượt trội so với hai đối thủ PS3 và Xbox 360. Cụ thể hỉ sau khoảng gần 2 tuần ra mắt, đã có 1.5 triệu máy được bán ra trên toàn thế giới. Tất nhiên điều này cũng chưa thể khẳng định chắc chắn Nintendo Switch sẽ vẫn tiếp tục duy trì được "phong độ" tốt như vậy trong suốt vòng đời của nó.

Như vậy, có thể thấy rằng máy Nintendo Switch đang bán rất chạy và nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ phía người Nhật.