Học sai võ công trong game kiếm hiệp này, hãy coi chừng vì bạn có thể bị "Tẩu hỏa nhập ma"

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/03/2017 12:00 PM

 
  thích
Cửu Kiếm 2
20/12/2016 NCB: SohaGame NPH:

Hệ thống tuyệt học võ công trong game kiếm hiệp này được xây dựng có chiều sâu đến mức, nếu bạn chỉ cần học sai một chiêu thức, tăng sai một điểm kinh mạch. Nhân vật bạn chơi có thể dính trạng thái... tàn phế hoàn toàn!

Trong các bộ phim truyện kiếm hiệp Kim Dung, "tẩu hỏa nhập ma" được mô tả là trạng thái người học võ công tu luyện không theo đúng phương pháp, dẫn tới kinh mạch nội tại bị đảo lộn, máu huyết chảy ngược. Tuy vậy, không phải ai khi rơi vào trạng thái tẩu hỏa nhập ma sẽ đều bị mất hết võ công mà thổ huyết tử vong, vẫn có những nhân vật sau khi bị tẩu hỏa nhập ma vẫn sống, thậm chí nội lực võ công của họ còn được gia tăng gấp bội, nhưng cái giá phải trả chính là họ trở nên điên loạn, không còn kiểm soát được ý thức của bản thân và thường hay gây ra những đại họa trên giang hồ.


Tẩu hỏa nhập ma - Danh từ quá đỗi quen thuộc với những fan hâm mộ dòng phim truyện kiếm hiệp Kim Dung.

"Tẩu hỏa nhập ma" - Danh từ quá đỗi quen thuộc với những fan hâm mộ dòng phim truyện kiếm hiệp Kim Dung.

Nếu nhắc đến những trường hợp bị rơi vào trạng thái "tẩu hỏa nhập ma" vì luyện sai võ công trong dòng phim truyện kiếm hiệp Kim Dung, chúng ta không thể không nhắc đến câu chuyện kinh điển về bộ bí kíp Cửu Âm Chân Kinh và nhân vật Tây Độc - Âu Dương Phong. Trong bối cảnh của nhiều bộ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Cửu Âm Chân Kinh là bộ tâm pháp võ công được sáng tạo bởi Hoàng Thường, một vị cao thủ võ lâm thuộc thời Bắc Tống. Sau khi Hoàng Thường mất, bộ võ công lợi hại này trở nên lưu lạc biệt tích trên giang hồ, nhưng mỗi lần nó xuất hiện là y như rằng võ lâm rơi vào cảnh 10 năm vấy máu.


Âu Dương Phong vì luyện sai Cửu Âm Chân Kinh mà tâm tính trở thành một kẻ điên khùng.

Âu Dương Phong vì luyện sai Cửu Âm Chân Kinh mà tâm tính trở thành một kẻ điên khùng.

Tây Độc - Âu Dương Phong cũng từng được đọc qua Cửu Âm Chân Kinh, nhưng khi luyện theo trí nhớ, y đã bị luyện sai mất 2 câu khẩu quyết quan trọng nên dẫn tới bị tẩu hỏa nhập ma, nội lực được gia tăng gấp bội nhưng lại trở thành một kẻ khùng điên, hay đánh người vô cớ khiến nhân sĩ võ lâm ai nghe tiếng đều chỉ muốn tránh xa.


Chu Chỉ Nhược - nạn nhân thứ hai bị tẩu hỏa nhập ma vì luyện sai võ công trong Cửu Âm Chân Kinh.

Chu Chỉ Nhược - nạn nhân thứ hai bị "tẩu hỏa nhập ma" vì luyện sai võ công trong Cửu Âm Chân Kinh.

Chưa dừng lại ở đó, nhân vật Chu Chỉ Nhược trong bộ truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký sau khi trải qua nhiều biến cố cũng lấy được bí kíp Cửu Âm Chân Kinh vốn được Hoàng Dung cất giấu trong hai thanh Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao. Từ đó cô luyện thành tuyệt kỹ võ công Cửu Âm Bạch Cốt Trảo, khuấy động cả võ lâm thời bấy giờ. Nhưng cái giá Chu Chỉ Nhược phải trả chính là bị rơi vào trạng thái tẩu hỏa nhập ma sau khi luyện bộ võ công này, về sau để giúp Chỉ Nhược, Trương Vô Kỵ - giáo chủ Minh Giáo đã buộc phải dùng tới Cửu Dương Thần Công để hóa giải ma lực trong người cô gái.

Và đây là game kiếm hiệp đầu tiên cho người chơi cảm giác đúng chất "tẩu hỏa nhập ma"!


Học sai võ công trong Cửu Kiếm 2, hãy coi chừng vì nhấn vật của bạn có thể dính Tẩu hỏa nhập ma.

Học sai võ công trong Cửu Kiếm 2, hãy coi chừng vì nhấn vật của bạn có thể dính "Tẩu hỏa nhập ma".

Có thể nói với thể loại game online mang đề tài võ lâm kiếm hiệp xưa nay, các bộ bí kíp võ công từ truyện Kim Dung luôn là cảm hứng chính giúp tạo dựng nên nhiều tính năng hấp dẫn trong trò chơi. Tuy nhiên nói đến Cửu Kiếm 2 thì đây lại là tựa game MMORPG 3D đầu tiên sử dụng "tẩu hỏa nhập ma" làm yếu tố chính xây dựng nên hệ thống võ học, điểm kinh mạch có nhiều chiều sâu. Khiến game thủ buộc phải bỏ nhiều thời gian tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nâng cao võ lực cho nhân vật.


Cận cảnh hệ thống võ công và kinh mạch rất đa dạng trong game MMORPG 3D kiếm hiệp Cửu Kiếm 2.

Cận cảnh hệ thống võ công và kinh mạch rất đa dạng trong game MMORPG 3D kiếm hiệp Cửu Kiếm 2.

Theo đó, những người chơi Cửu Kiếm 2 nếu không nắm bắt được đặc tính khắc chế của võ công, dẫn đến việc tăng sai điểm kinh mạch, họ võ công không đúng với điểm mạnh của phái, nhân vật của họ hoàn toàn sẽ bị đẩy tới tình trạng “tẩu hỏa nhập ma”, lực chiến trở nên kém hơn rất nhiều so với các đối thủ khác. Đặc biệt khi khám phá hệ thống võ học và kinh mạch trong game, các fan kiếm hiệp sẽ sớm thấy được những ưu - nhược điểm, cũng như tính chất khắc chế rõ ràng của từng bộ võ công mình lựa chọn sử dụng, đây cũng là điều mà ngoài Cửu Kiếm 2, vẫn chưa một game mobile kiếm hiệp nào ra mắt tại Việt Nam trước đó làm được.

Ngay từ lúc này, các fan kiếm hiệp đã có thể tham gia cộng đồng Cửu Kiếm 2 tại: CuuKiem2.vn.