Học hỏi từ tuyển thủ CKTG 2020 - Miss Fortune chí mạng nhưng lên đồ Sát Lực trước

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/10/2020 07:13 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không chỉ Miss Fortune, một vài vị tướng xạ thủ gây sát thương kỹ năng mạnh như Lucian, Kai'Sa cũng sử dụng tốt phong cách này.

Về cơ bản thì meta xạ thủ của CKTG 2020 không quá khác biệt với các giải đấu mùa hè khi Ashe, Caitlyn và Jhin vẫn nằm trong top những tướng tranh giành nhiều nhất vị trí này. Sự khác biệt có lẽ nằm ở chuyện Senna quay trở lại với meta nhờ độ đa dụng lớn ở đầu trận, cuối game cũng tương đối mạnh với nội tại nhặt hồn gia tăng tầm đánh và chí mạng.

Học hỏi từ tuyển thủ CKTG 2020 - Miss Fortune chí mạng nhưng lên đồ Sát Lực trước - Ảnh 1.

Tuy nhiên vị tướng sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất sau vòng bảng CKTG 2020 lại là Miss Fortune với 100% winrate sau 3 trận. Thậm chí xạ thủ gốc việt Jason "WildTurtle" Tran còn áp dụng lối xây dựng tưởng quen mà lạ cho vị tướng này đó là lên Dao Hung Tàn đầu tiên dù chơi theo phong cách chí mạng.

Về cơ bản thì Miss Fortune không lạ lẫm gì với chỉ số Sát Lực cả, thậm chí từng có thời điểm đây là lối chơi chủ đạo của vị tướng này. Điểm lạ ở đây đó là Miss Fortune của WildTurtle vẫn xây dựng theo hướng chí mạng với Lưỡi Hái Linh Hồn và Vô Cực Kiếm, tuy nhiên thay vì mua Kiếm B.F từ sớm, tuy nhiên anh lại chọn Dao Hung Tàn là món đồ đầu tiên. Nhiều người có thể nghi ngờ lối lên đồ này nhưng nó tỏ ra vô cùng hiệu quả, đặc biệt là khi áp dụng lên Miss Fortune

Học hỏi từ tuyển thủ CKTG 2020 - Miss Fortune chí mạng nhưng lên đồ Sát Lực trước - Ảnh 3.

Điểm mạnh nhất của Dao Hung Tàn đó là gia tăng lượng sát thương đầu ra ngay lập tức cho Miss Fortune với giá quá rẻ chỉ 1100 vàng bởi nó có chỉ số Sát Lực. Đây là món đồ hoàn hảo ở đầu trận và giúp cho game thủ rất khó thua thiệt sát thương, qua đó chuyện thắng đường sẽ tới cực kì dễ dàng. Khi bạn đã mạnh hơn đối thủ thì việc lên được đồ chí mạng cũng cực kì nhanh mà thôi.

Học hỏi từ tuyển thủ CKTG 2020 - Miss Fortune chí mạng nhưng lên đồ Sát Lực trước - Ảnh 4.

Mặc dù Dao Hung Tàn không lên được món đồ chí mạng nhưng item này không hề phí tài nguyên ở cuối trận. Nên nhớ rằng số lượng trang bị phòng thủ cho xạ thủ ở thời điểm hiện tại là cực kì ít, trong khi đó Dao Hung Tàn có thể lên được Áo Choàng Bóng Tối, món đồ giúp cho bạn né được một kỹ năng quan trọng của đối thủ. Có thể chỉ số Sát Lực không còn quan trọng ở cuối game, tuy nhiên hiệu ứng chặn một kỹ năng có thể quyết định sự sống còn của bạn.

Học hỏi từ tuyển thủ CKTG 2020 - Miss Fortune chí mạng nhưng lên đồ Sát Lực trước - Ảnh 5.

Không chỉ Miss Fortune, bạn có thể áp dụng lối lên đồ này cho những vị tướng khác nữa. Ruler của Gen.G từng áp dụng lối lên Dao Hung Tàn đầu tiên cho Kai'Sa và đã thay đổi cách xây dựng của vị tướng này trong thời gian tương đối dài. Thậm chí Lucian cũng có thể là xây dựng theo hướng này khi bỏ qua Gươm Vô Danh để hướng tới những item chí mạng nhằm đạt tới ngưỡng sức mạnh tốt hơn ở cuối game.

Học hỏi từ tuyển thủ CKTG 2020 - Miss Fortune chí mạng nhưng lên đồ Sát Lực trước - Ảnh 6.

Kai'Sa cũng từng áp dụng lối lên đồ Dao Hung Tàn sớm và rất được game thủ Thách Đấu Hàn ưa chuộng

Tóm lại thì Dao Hung Tàn là món đồ đầu game cực kì mạnh, nó giúp cho sát thương của một vài vị tướng gia tăng một cách đáng kể với giá thành rẻ. Nó phù hợp với lối chơi nhanh và nhiều pha combat bất ngờ ở rank đơn và giúp bạn không thiếu sát thương dù trong hoàn cảnh nào. Nếu bạn có tướng tủ là Lucian, Miss Fortune hay Kai'Sa, hãy thử thay đổi phong cách lên đồ với Dao Hung Tàn và tận hưởng sức mạnh bá đạo của nó.