Học hỏi từ kỳ thủ rank top 1 Đấu Trường Chân Lý phương Tây - 'Chỉ có gà mờ mới roll trước cấp 8'

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 24/03/2020 04:25 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Cùng tìm hiểu kinh nghiệm leo rank thần tốc của kỳ thủ top 1 Đấu Trường Chân Lý phương Tây nhé.

Mặc dù mới ra mắt được 1 tuần, tại máy chủ quốc tế, nhưng các khu vực lớn như Bắc Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc đã sở hữu khoảng 20 game thủ đạt mốc Cao Thủ chế độ Đấu Trường Chân Lý, chuyện họ lên Thách Đấu trong thời gian tới chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Mới đây thì game thủ Kitingishard, hiện đang ở mốc Cao Thủ 248 điểm, đứng số một tại máy chủ Bắc Mỹ và nhiều điểm xếp hạng nhất phương Tây, đã đang những hướng dẫn leo rank của mình với những lời khuyên cực kì thiết thực.

Học hỏi từ kỳ thủ rank top 1 Đấu Trường Chân Lý phương Tây - Chỉ có gà mờ mới roll trước cấp 8 - Ảnh 1.

Kittingishard đang ở vị trí top1 máy chủ Bắc Mỹ và nhiều điểm xếp hạng nhất phương Tây

Đầu tiên là về mặt đội hình, Kittingishard chia các team-comp hiện tại ra làm 3 bậc, lưu ý rằng xếp hạng này dựa trên sức mạnh khi đầy đủ đội hình.

Bậc S - Cực kì bá đạo

Nổi Loạn, Hộ Vệ, Siêu Công Nghệ

Bậc A - Mạnh và dễ lọt top 4

Cơ Giáp - Mật Thám và Cơ Giáp - Phù Thủy

Bậc B - Cần nhiều điều kiện để mạnh

Tất cả đội hình còn lại.

Đây có lẽ là xếp hạng sức mạnh cực kì chính xác khi chính những nhà thiết kế của Đấu Trường Chân Lý cũng phải thừa nhận rằng Nổi Loạn đang quá mạnh. Đội hình này đứng đầu ở bậc S có sức mạnh đội hình hoàn chỉnh khủng, đặc biệt là Aurelion Sol với khả năng gây sát thương cực kì lớn của mình.

Học hỏi từ kỳ thủ rank top 1 Đấu Trường Chân Lý phương Tây - Chỉ có gà mờ mới roll trước cấp 8 - Ảnh 2.

Đội hình Nổi Loạn có sức mạnh khá giống với phe "Quân Kháng Chiến" trong StarWars - Lấy sự đồng lòng của cả đội hình làm sức mạnh và luôn chào đón sự giúp sức tới từ những dân tộc khác

Tuy nhiên điểm bá đạo của Nổi Loạn nằm ở chỗ nó kết hợp quá tốt với nhiều tộc - hệ khác nhau khiến khả năng biến hóa của đội hình này rất lớn. Các combo như Pháo Thủ, Bộc Phá, Thần Bí, Đấu Sĩ chỉ cần 2 tướng là đã kích hoạt được rồi, Kiếm Khách thì cần 3 đó nhưng bản thân Nổi Loạn đã có 2 đơn vị hệ này rồi.

Ở bậc A chúng ta có 2 biến thể của đội hình Cơ Giáp với Mật Thám và Phù Thủy, có thể đội hình không có sức mạnh lớn như những team-comp bậc S nhưng với việc mạnh sớm cùng Siêu Robot, bạn có thể giữ rất tốt ở giai đoạn giữa trận và lọt top 4 khá dễ dàng. Không chỉ về đội hình, anh chàng còn chia sẻ BXH sức mạnh tướng, trang bị trong Đấu Trường Chân Lý cho mọi người.

Học hỏi từ kỳ thủ rank top 1 Đấu Trường Chân Lý phương Tây - Chỉ có gà mờ mới roll trước cấp 8 - Ảnh 3.

Xếp hạng sức mạnh tướng, bậc S gồm toàn những tướng 5 tiền bá đạo và Jayce, unit cực khỏe ở đầu và giữa trận

Ở BXH tướng, chúng ta có thể thấy những tướng bậc S và bậc A (những tướng mạnh) đa phần là những tướng đơn lẻ cũng mạnh mà ghép vào đội hình cụ thể cũng khỏe, nếu không thì cũng phải thuộc đội hình bậc S hoặc bậc A ở phía trên. Những unit ở bậc B và bậc C thuộc dạng cần một đội hình phù hợp để phát huy sức mạnh, ở nhóm cuối là những đơn vị tình huống hoặc thuộc một đội hình nào không quá mạnh.

Học hỏi từ kỳ thủ rank top 1 Đấu Trường Chân Lý phương Tây - Chỉ có gà mờ mới roll trước cấp 8 - Ảnh 4.

Nỏ Sét đang là trang bị mạnh nhất hiện tại với nội tại mới trừ kháng phép

Cuối cùng thì anh chàng này cũng chia sẻ một số mẹo cực kì hay trong quá trình xây dựng đội hình:

Đừng cố xây dựng theo một đội hình có sẵn, hãy chơi theo những game cho để giữ máu, đây là tài nguyên cực kì quan trọng.

Nếu bạn muốn chơi Nổi Loạn, đừng chỉ mua những unit thuộc tộc này, mua những gì bạn cảm thấy là ổn, tạo thành một đội hình đủ mạnh ở giữa trận rồi chuyển sang chơi Nổi Loạn ở cuối game.

Học hỏi từ kỳ thủ rank top 1 Đấu Trường Chân Lý phương Tây - Chỉ có gà mờ mới roll trước cấp 8 - Ảnh 5.

Các đơn vị Nổi Loạn kết hợp tốt với nhiều tộc - hệ khác nên đừng cố roll lấy Aurelion Sol sớm mà hãy giữ máu nhiều nhất có thể nhé

Điều này cũng đúng với những đội hình 6 tướng mạnh như Siêu Công Nghệ, đừng bao giờ để đội hình ở mốc 5 Siêu Công Nghệ trước khi bạn có Ekko, hãy tận dụng những combo lẻ khác như Thời Không Pháo thủ, Đấu Sĩ để sống sót.

Không Tặc cực khỏe vào đầu và giữa trận.

Học hỏi từ kỳ thủ rank top 1 Đấu Trường Chân Lý phương Tây - Chỉ có gà mờ mới roll trước cấp 8 - Ảnh 6.

Jayce đang là đơn vị vô cùng "lỗi" ở thời điểm hiện tại của tộc Không Tặc

Đừng bao giờ roll trước khi bạn đạt cấp 8 (trừ khi muốn lên 3 sao cho một tướng nào đó). Bạn không được chết trước vòng 4-3, mỗi round game cho bạn 5 con tướng trong cửa hàng, dựa vào đó mà tìm cách giữ lấy máu của mình.

Nếu bạn không có 50 tiền sau vòng chọn chung thứ 3 thì bạn đang gặp vấn đề cực lớn.

Siêu Công Nghệ không phải đội hình lấy top 1 dễ dàng, nó có thể đánh bại những đội hình bình thường nhưng bạn sẽ thua trước những kẻ quá may mắn. Đội hình này cũng cần kỹ năng nhất định để chơi vì có nhiều chủ lực bạn có thể dựa vào trong một trận đấu.

Học hỏi từ kỳ thủ rank top 1 Đấu Trường Chân Lý phương Tây - Chỉ có gà mờ mới roll trước cấp 8 - Ảnh 7.

Đừng đưa hết unit Siêu Công Nghệ vào sân trước khi có Ekko nhé

Bạn nghĩ sao về những chia sẻ của "kỳ thủ" top1 phương Tây này? Bạn có đang chơi như Thách Đấu nhưng kẹt ở Đồng Đoàn không? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận nhé.