Học Genshin Impact, tựa game bom tấn cũng bắt đầu làm căng, khởi kiện các leakers làm lộ nội dung

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 15/04/2023 10:57 AM

Câu chuyện các tựa game bom tấn bị rò rỉ nội dung trước ngày ra mắt đang là vấn nạn của không ít nhà phát hành.

Chắc chắn, khi nhắc tới những tựa game bom tấn của năm 2023, cái tên Legend of Zelda: Tears of the Kingdom sẽ là một trong những cái tên nhận về nhiều sự chú ý nhất. Điều này xuất phát từ thành công rực rỡ với phần trước Breath of the Wild của series - tựa game đã mở ra một chương mới cho dòng game thế giới mở và thậm chí còn được không ít bom tấn sau này học tập mà Genshin Impact chính là ví dụ rõ ràng nhất. Thế nhưng mới đây thôi, Nintendo, nhà phát triển của Legend of Zelda: Tears of the Kingdom lại đang đau đầu khi một số nội dung của trò chơi bất ngờ bị rò rỉ trên các diễn đàn của nền  tảng Discord.

Học Genshin Impact, tựa game bom tấn cũng bắt đầu làm căng, khởi kiện các leakers làm lộ nội dung - Ảnh 1.

Nintendo - nhà phát triển của game bom tấn Legend of Zelda: Tears of the Kingdom vừa gặp phải sự cố đau đầu

Cụ thể, vào tháng 2 vừa qua, đã có tới hơn 200 trang nội dung của Legend of Zelda: Tears of the Kingdom xuất hiện trên Discord. Ngay lập tức, Nintendo đã gửi yêu cầu gỡ bỏ và bản thân Discord cũng phản ứng rất nhanh, khi chỉ mất 8 phút để phản hồi và hứa hẹn về việc sẽ nhanh chóng thực hiện. Nhưng vài giờ sau, nội dung này vẫn đang được chia sẻ trên các diễn đàn của một kênh Discord có tên "Tears of the Kingdom Official Discord Server" bởi một số thành viên ẩn danh. Bản thân Nintendo cũng đã yêu cầu Discord hãy loại bỏ kênh chat ấy.

Học Genshin Impact, tựa game bom tấn cũng bắt đầu làm căng, khởi kiện các leakers làm lộ nội dung - Ảnh 2.

Khi bị tiết lộ hơn 200 trang nội dung về game trên Discord

Thế nhưng, đó vẫn chưa phải là sự kết thúc. Vào ngày 7/4 vừa qua, Nintendo đã cùng các luật sự đưa vụ việc ra tòa án, đồng thời yêu cầu Discord cung cấp danh tính thực sự của những người đã làm rò rỉ các nội dung Legend of Zelda: Tears of the Kingdom bên trên. Các thông tin được yêu cầu bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại cũng như email đăng ký trên Discord. Nhà phát triển này cũng khẳng định họ sẽ theo đuổi vụ việc tới cùng, để bảo vệ quyền sở hữu của mình cũng như chống lại vấn nạn từ các leakers - vốn đang làm đau đầu không biết bao nhiêu nhà phát triển khác.

Học Genshin Impact, tựa game bom tấn cũng bắt đầu làm căng, khởi kiện các leakers làm lộ nội dung - Ảnh 3.

Học theo Genshin Impact, Nintendo cũng kiên quyết khởi kiện và theo đuổi đến cùng vụ việc

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà người dùng Discord bị khởi kiện vì vấn đề làm lộ nội dung các tựa game. Trong quá khứ, Genshin Impact đã làm điều tương tự và yêu cầu Discord giao nộp danh tính của leakers nổi tiếng với biệt danh Ubatcha. Tất nhiên, với phán quyết của tòa án, Discord không có khả năng chống lại yêu cầu trên.