Học Genshin Impact, bom tấn mới của miHoYo được đồn đoán chuẩn bị thêm chế độ PvP từ khá sớm

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 11/05/2024 03:59 PM

Tựa game này đôi khi vẫn khiến các game thủ Genshin Impact phải đỏ mắt ghen tị.

Một trong những nội dung đã trở thành đề tài tranh cãi muôn thủa giữa các game thủ Genshin Impact không gì khác ngoài việc có hay chăng việc nên thêm chế độ PvP vào trong trò chơi này. Bản chất nhu cầu này cũng xuất phát từ việc sau khi khám phá xong cốt truyện, các game thủ sẽ phải chờ rất lâu để có cơ hội trải nghiệm nội dung mới thông qua những bản cập nhật lớn. Thế nhưng miHoYo thì chắc chắn không muốn điều này xảy ra, khi họ vẫn ưu tiên việc khám phá thế giới mở là mục tiêu tối quan trọng và nội dung endgame gần như chỉ có mỗi La Hoàn Thâm Cảnh.

Học Genshin Impact, bom tấn mới của miHoYo được đồn đoán chuẩn bị thêm chế độ PvP từ khá sớm - Ảnh 1.

Để giải quyết mâu thuẫn này, miHoYo đã tạo ra một chế độ mới mang tên Genius Invokation TCG - nơi các game thủ có thể thi đấu thông qua các thẻ bài nhân vật của Genshin Impact với những kỹ năng, hiệu ứng tương tự như trong trò chơi vậy. Một nước đi rất thông minh, và không lạ khi người "hậu bối" của Genshin Impact, Honkai: Star Rail cũng chuẩn bị sao chép phương án này. Theo đó, một thông tin rò rỉ cho thấy rằng trong bản cập nhật 2.3 tới đây, các game thủ Honkai: Star Rail sẽ có cơ hội tham gia vào một sự kiện PvP mang tính cạnh tranh cao độ, giống với Genius Invokation TCG của Genshin Impact.

Học Genshin Impact, bom tấn mới của miHoYo được đồn đoán chuẩn bị thêm chế độ PvP từ khá sớm - Ảnh 2.

Với tên gọi Origami Bird Clash, sự kiện này sẽ có cả hai cơ chế PvP lẫn PvE và nhiều khả năng sẽ sớm ra mắt các game thủ vào tháng 6 này. Bên cạnh cập nhật mới đáng chú ý này, các fan Genshin Impact có lẽ sẽ còn phải đỏ mắt ghen tị khi biết rằng người chơi Honkai: Star Rail có thể được tự chọn một nhân vật 4 sao miễn phí bất kỳ trong dàn danh sách được miHoYo đưa ra. Ngoài ra, bản update này sẽ mang đến hai nhân vật mới Firefly và Jade.

Học Genshin Impact, bom tấn mới của miHoYo được đồn đoán chuẩn bị thêm chế độ PvP từ khá sớm - Ảnh 3.

Về cơ bản, nếu những rò rỉ kể trên là đúng sự thật, đây sẽ là một thông tin khá vui dành cho các fan của Honkai: Star Rail. Nhưng ở chiều hướng ngược lại, các fan của Genshin Impact thì có nhiều lý do để ghen tị khi họ đã phải chờ đợi rất lâu cho một hoạt động có tính năng PvP, cũng như thường xuyên bị miHoYo "keo kiệt" trong các phần thưởng ingame. Với Honkai: Star Rail, mọi thứ luôn ngược lại.

https://gamek.vn/hoc-genshin-impact-bom-tan-moi-cua-mihoyo-duoc-don-doan-chuan-bi-them-che-do-pvp-tu-kha-som-178240510065441519.chn