"Học" Call of Duty Mobile, PUBG Mobile TQ bổ sung "kỹ năng" cho nhân vật trong Battle Royale

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 16/12/2019 07:30 PM

Giống với Battle Royale của Call of Duty Mobile, PUBG Mobile TQ sẽ cho phép bạn chọn một lớp nhân vật với kỹ năng độc đáo riêng khi thi đấu.

PUBG Mobile và Call of Duty Mobile đều là những dự án game FPS sinh tồn hấp dẫn và phổ biến nhất thế giới hiện nay. Không khó để game thủ nhận ra sự kế thừa giữa 2 kỳ phùng địch thủ này. Ở bản cập nhật 0.16 gần nhất của PUBG Mobile quốc tế, Tencent đã bổ sung Lễ hội mùa đông, Chế độ đua xe hành động Ragegear, tùy chọn thay đổi góc nhìn trong chế độ TPP hay cơ chế cấm đồng đội nhặt trang bị khi "vô tình" bị họ tiêu diệt. Nhưng đó vẫn chưa thấm vào đâu nếu so với PUBG Mobile phiên bản "China".

Học Call of Duty Mobile, PUBG Mobile TQ bổ sung kỹ năng cho nhân vật trong Battle Royale - Ảnh 1.

Transform Shield - kỹ năng dựng nên một lá chắn trong Call of Duty Mobile.

Ở phiên bản đang trong giai đoạn thử nghiệm của PUBG Mobile TQ - Game for Peace, game thủ được chứng kiến trò chơi này bổ sung hệ thống kỹ năng cho nhân vật trong những mode Battle Royale cơ bản. Điều này làm họ liên tưởng tới chế độ Battle Royale của Call of Duty Mobile khi cũng cho phép bạn chọn một lớp nhân vật để bắt đầu. Trong đó, mỗi lớp nhân vật sẽ sở hữu các kỹ năng khác nhau giúp ích cho quá trình chiến đấu.

Đơn cử như: Anti-Zombie - kỹ năng bị động giúp giảm thiểu sự chú ý của zombie, Toy Robot - kỹ năng triệu hồi một đám zombie, Transform Shield - kỹ năng dựng nên một lá chắn, Master Healer - kỹ năng cho phép sử dụng vật phẩm hồi máu với tốc độ nhanh hơn,...

Học Call of Duty Mobile, PUBG Mobile TQ bổ sung kỹ năng cho nhân vật trong Battle Royale - Ảnh 2.

PUBG Mobile TQ sở hữu nhiều nội dung đi trước bản QT.

Không kế thừa hoàn toàn từ Call of Duty Mobile, những kỹ năng trong PUBG Mobile có thể không gắn liền với nhân vật nhưng có thể xuất hiện dưới dạng vật phẩm mà tất cả người chơi có thể trang bị và sử dụng. Theo như chia sẻ từ một số Youtuber tham gia bản beta thì PUBG Mobile sẽ có 5 hộp kỹ năng để game thủ chọn.

Một số kỹ năng trong đó cựu hữu ích trong những tình huống giao tranh, mang tới một số năng lực như: tung một cái móc lên một bề mặt và kéo bạn về phía vị trí đó (giúp tiếp cận các vị trí bất ngờ một cách dễ dàng và nhanh chóng), tạo một lớp khiên chắn chặn sát thương từ một hướng, công cụ sửa chữa trang bị,... PUBG Mobile phiên bản TQ rõ ràng là ngày càng đi tiên phong trong việc mang tới những nội dung mới. Vào năm ngoái, khi mà Game for Peace còn chưa ra mắt thì PUBG Mobile phiên bản do Timi phát triển cũng đã sở hữu những thứ khác biệt tương tự.

Học Call of Duty Mobile, PUBG Mobile TQ bổ sung kỹ năng cho nhân vật trong Battle Royale - Ảnh 3.

Kỹ năng tạo một lớp khiên chắn chặn sát thương.

Học Call of Duty Mobile, PUBG Mobile TQ bổ sung kỹ năng cho nhân vật trong Battle Royale - Ảnh 4.

Kỹ năng tung móc lên một bề mặt và kéo bản thân tới đó.

Học Call of Duty Mobile, PUBG Mobile TQ bổ sung kỹ năng cho nhân vật trong Battle Royale - Ảnh 5.

Đây là kỹ năng giúp tiếp cận các vị trí bất ngờ hiệu quả.

Học Call of Duty Mobile, PUBG Mobile TQ bổ sung kỹ năng cho nhân vật trong Battle Royale - Ảnh 6.

Hay kỹ năng... sửa chữa trang bị.

Nhưng hiện tại, Game for Peace mới là game chuẩn PUBG Mobile ở thị trường đông dân nhất thế giới. Nếu bản quốc tế trong đó có bao gồm cả bản VNG bổ sung những tính năng kể trên thì game sẽ ngày càng trở nên hấp dẫn. Đó cũng là yếu tố khiến PUBG Mobile có tính cạnh tranh hơn nữa với đối thủ Call of Duty Mobile vốn đang gặt hái quá nhiều thành công khi Open Beta tới giờ.