"Hoàng tử Ba Tư" Jake Gyllenhaal sẽ thủ vai trong phim ăn theo bom tấn The Division

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2016 03:51 PM

 
  thích

Nếu Assassin's Creed thành công, ít nhất là về mặt tài chính, Ubisoft sẽ lại tiếp tục đưa The Division của họ lên màn bạc

Mới đây, tạp chí Variety đã hé lộ một thông tin cực hot, đó chính là Ubisoft ngoài dự án phim Assassin's Creed chuẩn bị ra mắt khán giả vào tháng 11 tới đây, họ còn đang ấp ủ một bộ phim ăn theo game siêu phẩm khác, đó chính là The Division. Dĩ nhiên ở thời điểm hiện tại bộ phim vẫn còn chưa được bấm máy, thế nhưng một tài tử được cho là đã gật đầu đồng ý tham gia bộ phim với hai vai trò diễn viên và nhà sản xuất.

Đó chính là Jake Gyllenhaal. Kỳ thực anh chàng diễn viên 35 tuổi này chẳng còn xa lạ gì với Ubisoft, vì trước đó chính anh đã vào vai chàng hoàng tử Dastan trong bộ phim "bom xịt" Hoàng Tử Ba Tư, đóng chung với bóng hồng Gemma Arterton và diễn viên kỳ cựu Ben Kingsley. Tuy nhiên bộ phim đã trở thành một quả bom xịt đúng nghĩa, khi chỉ thu về có 330 triệu USD doanh thu mà kinh phí đã là 150 đến 200 triệu USD, và bị các nhà phê bình chê bai thậm tệ vì chẳng có gì đặc sắc ngoài phần hình ảnh.

Tuy nhiên không phải vì thế mà Ubisoft trở nên nản chí. Cộng đồng game thủ đã rất ngóng chờ sau khi được chiêm ngưỡng trailer của Assassin's Creed. Nếu bộ phim này thành công, ít nhất là về mặt tài chính, thì sẽ chẳng có điều gì ngăn cản được Ubisoft tiếp tục đưa những tác phẩm khác của họ lên màn bạc.

Nhắc lại một chút về The Division. Bối cảnh của game được dưa trên nhiều sự kiện có thật trong lịch sử nước Mỹ. Vào tháng 6 năm 2001, một chiến dịch bí mật đã được triển khai mang tên Operation Dark Winter. Những quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ lúc bấy giờ quyết định thử nghiệm việc cho lây lan một dịch bệnh giả, một cuộc diễn tập bí mật với kiểm tra mức độ sẵn sàng của hệ thống xã hội Mỹ trước những vụ khủng bố sinh học. Và kết quả là, cường quốc này thậm chí còn không chống chịu nổi cơn bĩ cực.

Bây giờ, ‘Dark Winter’ đã chính thức trở thành hiện thực. Ngày 28/11, cái ngày dân Mỹ nô nức đổ ra đường mua sắm, cái ngày chúng ta hay gọi là Black Friday, thảm họa xảy ra. Những kẻ khủng bố đã để virus cúm lây lan qua những tờ tiền vào đúng ngày dân chúng sử dụng tiền bạc nhiều nhất.

Chỉ trong 5 ngày, toàn bộ nền kinh tế lớn nhất thế giới sụp đổ. Chưa dừng lại ở đó, sự hoảng loạn trong mỗi người dân còn sống sót đã biến nước Mỹ trở thành một chiến trường đúng nghĩa, nơi người chơi, những mật vụ ngầm thuộc đơn vị SHD (Strategic Homeland Division, hay được gọi tắt bằng chính cái tên của game: The Division), những người còn có thể đứng trên đôi chân của mình phải chiến đấu trong từng nhóm riêng lẻ để sinh tồn.

Dù rằng là một game với lối chơi hành động chiến thuật với rất nhiều chỗ cover trên bản đồ để giành lợi thế trong các cuộc giao tranh, nhưng tựa game lại đặt nặng tính nhập vai hơn bao giờ hết. Bản thân chính hệ thống nhiệm vụ "offline" được chia thành ba đường chính, đó là hồi phục ba mảng y tế, công nghệ và an ninh của Manhattan. Dự kiến những khu vực khác của thành phố New York xuất hiện trong The Division sẽ được ra mắt trong những bản DLC kế tiếp, và game thủ vẫn sẽ phải bỏ tiền để mua chúng thông qua Season Pass.