Hoàng Dung giao đấu với Tiểu Long Nữ, ai mạnh hơn: Câu trả lời quá rõ ràng nhưng không một ai tin

Nguyệt Phạm  Thể Thao Văn Hóa | 26/03/2023 01:01 PM

Không chỉ xinh đẹp, những mỹ nhân trong 'Thần điêu hiệp lữ' còn sở hữu võ công thâm hậu khiến các đấng mày râu phải nể phục. Trong số đó Hoàng Dung và Tiểu Long Nữ được đánh giá là những cao thủ mạnh nhất. Vậy khi hai người giao thủ thì ai sẽ là người chiến thắng?

Hoàng Dung giao đấu với Tiểu Long Nữ, ai mạnh hơn: Câu trả lời quá rõ ràng nhưng không một ai tin

Hoàng Dung – Mỹ nhân có trí tuệ hơn người

Hoàng Dung là nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu và cũng xuất hiện trong tác phẩm Thần điêu hiệp lữ của Kim Dung. Hoàng Dung là con gái của Đông Tà Hoàng Dược Sư và Phùng Hành. Nàng mồ côi mẹ từ nhỏ và được cha nuôi nấng. Hoàng Dung thừa hưởng sắc đẹp và trí thông minh của mẹ nhưng tính cách nàng giống hệt cha. Nàng nhanh trí, nhiều mưu kế nhưng cũng rất đanh đá, cổ quái, thường làm việc theo ý mình.

Hoàng Dung giao đấu với Tiểu Long Nữ, ai mạnh hơn: Câu trả lời quá rõ ràng nhưng không một ai tin - Ảnh 1.

Hoàng Dung không chỉ đa mưu túc trí mà còn có võ công rất cao. (Ảnh: Sohu)

Hoàng Dung võ công rất cao, trên người mặc nhuyễn vị giáp hộ thân đao thương bất nhập đồng thời khiến cho những kẻ háo sắc không thể đến gần. Môn võ công nổi tiếng nhất của nàng là Đả cẩu bổng pháp, ngoài ra còn có võ công học được từ Đông Tà và Bắc Cái. Những môn võ được nàng sử dụng nhiều từ anh hùng xạ điêu đến thần điêu hiệp lữ là Đả cẩu bổng pháp, Mãn thiên hoa vũ trịch kim châm, Lạc anh thần kiếm chưởng, Tiêu dao du và Lan hoa phất huyệt thủ. Hoàng Dung còn là bang chủ đời thứ 19 của Cái Bang, nữ đồ đệ duy nhất của Bắc Cái Hồng Thất Công.

Vũ khí Hoàng Dung thường sử dụng là Đả cẩu bổng, bên cạnh đó còn có Nga mi cương thích và kim châm. Ngoài sự đa mưu túc trí, nàng cũng rất am hiểu về nhiều bộ môn khoa học của cha mình, nhờ đó giúp ích rất nhiều cho những lần giao chiến.

Tiểu Long Nữ - Cao thủ sở hữu dung mạo tuyệt trần

Tiểu Long Nữ là một nhân vật chính của bộ tiểu thuyết kiếm hiệp "Thần điêu hiệp lữ". Nàng là một đứa trẻ mồ côi được chưởng môn sư thái đời thứ hai của phái Cổ Mộ nhặt về nuôi và nhận làm đệ tử. Từ nhỏ cách ly thế tục, không vướng bụi trần, không lụy tình cảm, nét mặt thánh khiết, không sầu không vui, nhưng cũng ngây thơ vô cùng. Nàng luôn mặc một bộ đồ trắng muốt như tuyết, đêm ngủ trên chiếc giường hàn ngọc lạnh như băng. Luyện thành Ngọc Nữ Tâm Kinh, nhan sắc cứ luôn như ngọc nữ – chẳng bao giờ già.

Hoàng Dung giao đấu với Tiểu Long Nữ, ai mạnh hơn: Câu trả lời quá rõ ràng nhưng không một ai tin - Ảnh 2.

Tiểu Long Nữ dù trẻ tuổi nhưng đã có một thân võ nghệ phi phàm. (Ảnh: Sohu)

Tiểu Long Nữ là truyền nhân đời thứ ba của phái Cổ Mộ. Võ công của nàng được chân truyền từ sư tổ Lâm Triều Anh với bí kíp thượng thừa do Lâm Triều Anh sáng tạo là Ngọc Nữ Tâm Kinh.

Tiểu Long Nữ dù tuổi trẻ nhưng đã có một thân võ nghệ phi phàm, đặc biệt là khinh công thượng thừa đã luyện từ nhỏ bằng cách ngủ trên dây thừng. Nàng tinh thông các loại võ công của phái Cổ Mộ và đã cùng Dương Quá luyện thành Ngọc Nữ Tâm Kinh, võ công chí cao của bổn môn với tuyệt kĩ Song Kiếm Hợp Bích oai trấn giang hồ. Sau này, lại được cơ duyên học thêm Cửu Âm Chân Kinh do Vương Trùng Dương ghi lại trong Hoạt Tử Nhân Mộ. Đặc biệt sau khi được Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông truyền lại môn Song Thủ Hỗ Bác thì nàng đã tiến đến một cảnh giới mới, có thể tự mình thi triển Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp cùng một lúc giao đấu với nhiều cao thủ.

Tiểu Long Nữ và Hoàng Dung – Ai mạnh hơn ai?

Nhiều người cho rằng Tiểu Long Nữ mạnh hơn Hoàng Dung rất nhiều nhưng trên thực tế không phải như vậy. Chúng ta hãy cùng so sánh thực lực của hai mỹ nhân này.

1. Nội lực

Hoàng Dung giao đấu với Tiểu Long Nữ, ai mạnh hơn: Câu trả lời quá rõ ràng nhưng không một ai tin - Ảnh 3.

Hoàng Dung dễ dàng đánh bại Lý Mạc Sầu trong mấy chục chiêu thức. (Ảnh: Sohu)

Hoàng Dung từng giao chiến với Lý Mạc Sầu và dễ dàng đánh bại nữ nhân này chỉ với mấy chục chiêu thức. Lý Mạc Sầu nổi tiếng trên giang hồ với 2 tuyệt chiêu Ngũ Độc Thần Chưởng và Băng Phách Ngân Châm. Võ công của Lý Mạc Sầu cũng có thể nói là hàng cao thủ trên giang hồ. Ngoài ra, trong một đoạn miêu tả Hoàng Dung từng thể hiện nội lực của mình như sau: "Tiếng hét của Quách Tĩnh uy nghiêm và to lớn, tiếng thét của Hoàng Dung thì trong trẻo và cao vút. Tiếng thét của cả hai quyện vào nhau như chim bay song song, càng lúc càng cao. Nội lực của hai người đã đạt tới đỉnh cao, hai tiếng thét phối hợp với nhau vang xa muộn dặm." Nếu như tiếng thét của Quách Tĩnh có sự trợ giúp từ Cửu Âm chân kinh mạnh bao nhiêu thì tiếng hét của Hoàng Dung không hề kém cạnh. Từ đó có thể thấy, nội lực của Hoàng Dung rất mạnh.

2. Sử dụng vũ khí

Hoàng Dung giao đấu với Tiểu Long Nữ, ai mạnh hơn: Câu trả lời quá rõ ràng nhưng không một ai tin - Ảnh 4.

Tiểu Long Nữ có thể dùng Ngọc Nữ kiếm pháp để đánh thắng Kim Luân Pháp Vương. (Ảnh: Sohu)

Kĩ năng dùng kiếm của Tiểu Long Nữ thì không còn gì có thể bàn cãi. Nàng đã dùng Ngọc Nữ kiếm pháp đánh thắng cả nhất đại tông sư của Mông Cổ là Kim Luân Pháp Vương, Doãn Khắc Tây và Tiêu Tương Tử. Nhưng, Hoàng Dung còn có một vũ khí lợi hại là đả cẩu bổng pháp. Trong tác phẩm mới chỉ đề cập tới việc Dương Quá dùng đả cẩu bổng pháp để đối phó với Kim Luân Pháp Vương. Dù Dương Quá mới học nhưng đã khiến Kim Luân Pháp Vương không thể chống đỡ. Vậy Hoàng Dung đã sử dụng đả cẩu bổng pháp tới 20 năm thì uy lực phải lớn tới cỡ nào.

3. Trận pháp

Hoàng Dung rất thông thạo thuật kỳ môn, ngũ hành do được truyền dạy từ cha mình. Hoàng Dung đã sử dụng những thuật này để bố trí trận pháp chống lại Lý Mạc Sầu, Kim Luân Pháp Vương và nhiều kẻ khác. Nếu Hoàng Dung sử dụng các trận pháp này kết hợp với đả cẩu bổng pháp thì Tiểu Long Nữ khó lòng áp đảo được.

Hoàng Dung giao đấu với Tiểu Long Nữ, ai mạnh hơn: Câu trả lời quá rõ ràng nhưng không một ai tin - Ảnh 5.

Hoàng Dung sử dụng đả cẩu bổng và kỳ môn, ngũ hành có thể đánh thắng Tiểu Long Nữ. (Ảnh: Sohu)

Trên thực tế, trong Thần điêu hiệp lữ, Hoàng Dung thường xuyên bị thương hoặc đang mang thai khi đối đầu với những kẻ địch hùng mạnh. Điều này khiến cho thực lực của Hoàng Dung không được phát huy. Hơn nữa, vì Hoàng Dung quá thông minh nên mọi người thường chỉ nhớ tới các màn đáp trả kẻ thù của nàng mà quên đi rằng võ công của nàng rất thâm hậu. Như vậy, xét về nội lực, cách sử dụng vũ khí và trận pháp Hoàng Dung đều mạnh hơn Tiểu Long Nữ.

* Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp từ trang tin Sohu.