Hoài cổ với những cỗ máy chơi game đẹp nhất từng được tạo ra

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/07/2016 04:11 PM

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm mặt những cỗ máy chơi game đẹp nhất từng được tạo ra

Cho dù từng là ước mơ của rất nhiều game thủ, hay đã trở thành một phần của lịch sử, thì đôi khi những cỗ máy chơi game được các hãng dày công bỏ sức đầu tư thiết kế mỹ thuật công nghiệp luôn được cộng đồng fan trân trọng, xét riêng tới dáng vẻ bên ngoài chứ chưa nói đến những thư viện game đồ sộ đã từng đi theo cũng như hình thành tuổi thơ dữ dội của rất nhiều game thủ.

Trong 4 thập niên qua, có những cỗ máy nhìn có vẻ bình thường, cũng có những chiếc máy xấu ma chê quỷ hờn, nhưng cũng lại có những món đồ công nghệ giờ đây chúng ta nhìn lại vẫn thấy đẹp mắt, vẫn gợi nhớ lại một phần ký ức tuổi thơ đẹp đẽ từng có được nhiều năm về trước. Và trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm mặt những cỗ máy chơi game đẹp nhất từng được tạo ra:

Sega Mark III (1985)

Bạn thấy cỗ máy này lạ chưa? Lý do là nó chỉ được ra mắt tại thị trường Nhật Bản chứ chưa bao giờ đặt chân đến phương Tây hay Mỹ. Tại thị trường này, nó được lột xác, sở hữu lớp vỏ màu đen và được bán ra với cái tên Sega Master System. Với những game thủ 8x, cỗ máy này chẳng khác gì những siêu máy tính trong những bộ phim khoa học viễn tưởng cả.

Nintendo Gamecube (2001)

Cỗ máy màu mè nhưng nhỏ gọn này sử dụng những chiếc đĩa game cũng nhỏ không kém, và cho phép bạn xách sang nhà những người bạn của mình, nơi những màn đấu Mario Kart rực lửa diễn ra. Phải nói rằng Nintendo rất biết chăm chút và quan tâm tới từng chi tiết cho sản phẩm của mình. Nhìn nó giống một bộ đồ chơi trẻ con hơn là một cỗ máy đối đầu với PlayStation 2 và Xbox thời bấy giờ.

ZX Spectrum (1982)

Thật ra thì về cơ bản cỗ máy nhìn chẳng khác gì một chiếc bàn phím rời dành cho iPad này là một chiếc máy tính. Thế nhưng trong tâm khảm của nhiều game thủ lão thành, nó vẫn được biết đến với những tựa game đỉnh vào thời bấy giờ, nên việc coi nó là một cỗ máy chơi game âu cũng là điều bình thường không đáng để tranh cãi.

Sony PSX (2003)

Trong số những thiết bị chơi game mà Sony tung ra kể từ khi PlayStation chào đời, có một vài món bị quên lãng đến mức chẳng còn ai nhận ra. PSX là một trong số đó. Nếu như nhiều thiết bị tập trung vào tính giải trí, thì PSX lại có dáng vẻ đơn giản, giống như một cỗ máy cho người lớn thưởng thức game. Càng nhìn bạn sẽ càng bị cuốn vào những chi tiết mà Sony đã làm quá tốt, như hai đường diềm xám ở hông chạy dọc thân cỗ máy.

Commodore SX-64 (1984)

Ở thời kỳ máy tính chưa đẹp như bây giờ, nhìn vào cỗ máy Commodore SX-64 cũng phải gọi là ngầu, với màn hình màu và quay xách kiêm chân đế tạo góc nghiêng cho màn hình. Có cỗ máy tính này, ai cũng giống như một sỹ quan đang cầm chiếc vali hạt nhân của những nhân vật quan trọng vậy.

Sega Dreamcast (1998)

Cỗ máy chơi game yểu mệnh này được biết tới với những Shenmue hay Resident Evil huyền thoại. Thế nhưng giống với Nintendo GameCube xuất hiện sau đó 3 năm, Dreamcast cũng đẹp một cách ngộ nghĩnh, giống như một chiếc máy chơi gà ảo tại nhà với màn hình bé xíu xinh xinh và tay cầm tròn trịa vậy.

Nintendo SNES (1990)

Vẫn là tông màu xám đặc trưng của thời kỳ đó, nhưng những nút bấm màu mè và thiết kế đã bớt cứng nhắc, sở hữu nhiều đường cong trứ danh trong thiết kế của người Nhật, SNES phiên bản nội địa Nhật Bản vẫn rất đẹp trong mắt nhiều fan hâm mộ ở thời điểm hiện tại. Tiếc một điều, phiên bản bán ra tại Mắc Mỹ lại vuông vức hết sức, cùng nút bấm màu tím chẳng có chút ấn tượng nào.

Sony PlayStation 4 (2013)

Kế thừa từ thiết kế vốn có của PlayStation 2, PS4 của Sony sở hữu dáng vẻ đương đại vô cùng ấn tượng, đẹp mắt và uyển chuyển hơn rất nhiều so với đối thủ trực tiếp là Xbox One, cục súc, lù đù và cứng nhắc.