Hóa thân thành cảnh sát và những tính năng mà các fan hâm mộ cầu khẩn Rockstar sẽ bổ sung trong GTA VI

Thomas  - Theo Helino | 17/01/2019 11:59 PM

Nhà phát hành GTA VI có lẽ nên cân nhắc những điều này.

Một tin không vui với Fan của GTA là Grand Theft Auto 6 vẫn còn rất xa ngày ra mắt. Có tin đồn cho thấy rằng mục tiếp theo trong serie game của Rockstar sẽ không xuất hiện cho đến khoảng đầu năm 2020. Với Grand Theft Auto 5 vẫn bán chạy như tôm tươi, Red Dead Redemption 2 mới xuất hiện trên thị trường và Grand Theft Auto Online đang còn rất hot, Rockstar không cần sớm phát hành Grand Theft Auto 6.

Nhưng có lẽ đó là một điều tốt. Grand Theft Auto rất tuyệt, nhưng với Grand Theft Auto 6, Rockstar có cơ hội tái tạo lại thương hiệu hàng đầu của mình. Các tính năng sau đây có thể thổi sức sống mới vào loạt phim hai thập kỷ, và giờ Rockstar đã có thời gian biến chúng thành hiện thực. Nó sẽ tốn rất nhiều công sức, nhưng Grand Theft Auto 6 có thể là tựa game lớn nhất và hay nhất trong lịch sử GTA.

Nữ nhân vật chính

Hóa thân thành cảnh sát và những tính năng mà các fan hâm mộ cầu khẩn Rockstar sẽ bổ sung trong GTA VI - Ảnh 1.

Tommy Vercetti, Carl Johnson, Niko Bellic và Trevor Phillips đều có điểm gì chung? Họ đều là ngôi sao của nhiều phần Grand Theft Auto khác nhau và tất cả họ đều là những nhân vật nam giới. Series này không có nhân vật nữ chính kể từ khi Grand Theft Auto 2 xuất hiện trên Game Boy Color (bạn có thể tạo nhân vật nữ trong GTA Trực tuyến , nhưng đó không phải là một phần của cốt truyện). Tệ hơn nữa, Candy và Gretchen thực sự không khác biệt gì so với các thành viên khác trong danh sách Grand Theft Auto 2 .

Nói cách khác, Grand Theft Auto cần một nữ chính với cốt truyện, tính cách, mong muốn và nhu cầu của riêng cô. Đã 20 năm kể từ khi Game Boy của GTA ra mắt, nhưng Grand Theft Auto vẫn có vẻ phân biệt đối xử với nữ giới.

Một nhân vật nữ chính có thể sửa chữa những sai lầm đó. Một nữ anh hùng sẽ cho Rockstar cơ hội chạm vào một mạch chuyện hoàn toàn mới. Đã đến lúc Rockstar cho người chơi một nhân vật nữ.

Người chơi chế độ Single Play cần được chăm sóc hơn

Hóa thân thành cảnh sát và những tính năng mà các fan hâm mộ cầu khẩn Rockstar sẽ bổ sung trong GTA VI - Ảnh 2.

Trước khi Grand Theft Auto 5 ra mắt, Rockstar hứa rằng họ sẽ mở rộng chế độ chơi đơn dựa trên cốt chuyện, điều đó mang lại nhiều hỗn loạn và âm mưu hơn cho thế giới của Los Santos. Nhưng sau đó việc chuẩn bị các thế hệ tiếp theo của Grand Theft Auto5 ,  phát triển và bành chướng của Red Dead Redemption 2 hay duy trì phong độ của Grand Theft Auto Online , nhân viên của Rockstar đơn giản là không có thời gian để tập trung cho Trevor, Michael, Franklin .

Giờ đây, Grand Theft Auto Online đã nhận được một vài cập nhật cho Story quest, như sự kiện Doomsday Heist lớn năm 2017 , rất phù hợp cho những người thích chơi team. Tuy nhiên, nhiều người coi Grand Theft Auto là một trải nghiệm solo lại khá thất vọng khi hai bản mở rộng của Grand Theft Auto 4 , The Lost and Damned và (đặc biệt) The ballad of Gay Tony , thậm chí còn hay hơn cả cốt truyện chính của GTA 4

Grand Theft Auto Online kiếm được rất nhiều tiền, nhưng điều đó không có nghĩa là hãng game có thể bỏ qua chế độ chơi đơn. GTA online có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận, nhưng chính những người chơi offline đã tạo ra Grand Theft Auto như ngày nay. Hãy chăm sóc họ thật tốt Rockstar.

Làm mods hợp lý hơn

Hóa thân thành cảnh sát và những tính năng mà các fan hâm mộ cầu khẩn Rockstar sẽ bổ sung trong GTA VI - Ảnh 3.

Mod rất tuyệt. Bạn muốn bay vòng quanh Los Santos trong bộ đồ Iron Man? Bạn có thể đưa lên bầu trời một con rồng. Với các mod, bạn có thể biến máy bay thành quái vật, biến Los Santos thành Atlantis 2.0 , biến GTA nhìn như Dragonball Z , và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, Rockstar có mối quan hệ khá thù địch với cộng đồng mod. Ở chế độ online, nơi đang kiếm tiền rất tốt cho hãng game, Rockstar làm những vấn đề về mod rất chặt chẽ, thì ở chế độ offline hãng game nên hiểu rằng mod là thứ duy nhất hiện giờ có thể làm GTA offline luôn mới mẻ và không bị nhàm chán, mod khi dùng ở chế độ chơi offline cũng chẳng ảnh hưởng gì đến ai.

Với GTA 6 , người chơi sẽ thích hơn nếu Rockstar nhờ cộng đồng modding hỗ trợ chính thức - thứ sẽ cung cấp cho người chơi nhiều cách để làm cho Grand Theft Auto hay ho và điên rồ hơn bao giờ hết. Dù điều này rất khó xảy ra nhưng hy vọng là Rockstar sẽ chiều lòng các fan.

Điều chỉnh lại cách bắn súng trong game

Hóa thân thành cảnh sát và những tính năng mà các fan hâm mộ cầu khẩn Rockstar sẽ bổ sung trong GTA VI - Ảnh 4.

GTA có rất nhiều nhiệm vụ cho người chơi, tuy nhiên đa phần các game thủ đều thích nhặt đồ, lái xe và bắn súng. Mặc dù hệ thống lái xe của game được làm rất tốt, thì cách bắn súng mà Rockstar làm lại dở tệ.

Thật khó hiểu: Rockstar tạo ra các trò chơi về bắn súng, nhưng sau hai thập kỷ vẫn không thể làm cho mọi thứ trở nên thú vị ( Red Dead Redemption 2 có cùng một vấn đề ). Các cuộc đấu súng của Grand Theft Auto không chỉ là kỳ quặc, mà là cổ xưa và bị cho là lạc hậu. Hy vọng Grand Theft Auto 6 sẽ mang đến một cuộc đại tu về chiến đấu hoàn chỉnh hơn.

Thử nhập vai cảnh sát

Hóa thân thành cảnh sát và những tính năng mà các fan hâm mộ cầu khẩn Rockstar sẽ bổ sung trong GTA VI - Ảnh 5.

Lịch sử GTA chưa bao giờ có chế độ nhập vai cảnh sát, những nhân vật mà người chơi đóng vai đều là những tên tội phạm. Nhưng Grand Theft Auto Online đã trở thành thiên đường cho bất cứ ai muốn thử nhập vai người tốt, vì vậy Rockstar cũng có thể cho người chơi vào vai cảnh sát như một tính năng mới trong GTA6. Grand Theft Auto đã biến chúng ta thành tội phạm trong hơn 20 năm, có lẽ đã đến lúc nên thử thành người tốt.