Họa sĩ Dragon Ball Super giải thích sự khác nhau giữa Ultra Instinct của Goku và Ultra Ego của Vegeta

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/01/2022 03:29 PM

 
  thích

Hóa ra hình dạng mới ở trạng thái Ultra Ego của Vegeta được lấy cảm hứng từ Thần hủy diệt Beerus.

Trong manga Dragon Ball Super, khi Vegeta đang ở giữa cuộc chiến khốc liệt chống lại Granola - người sống sót duy nhất của chủng tộc Cerealian, anh đã đạt được một cấp độ sức mạnh mới có tên là Ultra Ego. Theo lời Vegeta, dạng biến hóa mới này là sự kết hợp giữa sức mạnh hủy diệt và khả năng của người Saiyan.

Vậy Ultra Ego của Vegeta bắt nguồn từ đâu? Họa sĩ Toyotarou của Dragon Ball Super đã từng giải thích về nguồn gốc hình dạng Ultra Ego của Vegeta từ tháng 12 năm ngoái rồi đấy!

Họa sĩ Dragon Ball Super giải thích sự khác nhau giữa Ultra Instinct của Goku và Ultra Ego của Vegeta - Ảnh 1.

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với họa sĩ Toyotarou hồi cuối năm ngoái, anh tiết lộ mình là người sáng tạo ra sự biến đổi mới nhất của Vegeta - Ultra Ego. "Tôi là người đã đặt tên và thiết kế. Sau cùng, khi tôi trình nó cho Toriyama-sensei (tác giả của Dragon Ball), anh ấy đã bật đèn xanh cho tôi."

Họa sĩ Dragon Ball Super giải thích sự khác nhau giữa Ultra Instinct của Goku và Ultra Ego của Vegeta - Ảnh 2.

Khi được hỏi tại sao lại đặt tên cho hình thức này là Ultra Ego, Toyotaro trả lời "Nó có ý nghĩa và tạo cảm giác tương tự như Ultra Instinct, nhưng ở một cấp độ nhẹ nhàng hơn… Ngoài ra, 'Ego' rất hợp với nhân vật Vegeta và đó là cách chúng ta có Ultra Ego." Nghệ sĩ sau đó thừa nhận rằng "Tôi đã lo lắng khi gọi nó là 'Ultra Ego' thì hơi rõ ràng quá!"

Họa sĩ Dragon Ball Super giải thích sự khác nhau giữa Ultra Instinct của Goku và Ultra Ego của Vegeta - Ảnh 3.

Bên canh đó, Toyotarou đã giải thích thêm về sự khác biệt tinh thần giữa hình dạng Ultra Instinct của Goku và Ultra Ego của Vegeta. “Từ gốc trong tiếng Nhật của Instinct và Ego tương tự nhau, nhưng nó phụ thuộc vào chữ kanji hoặc cách đọc, Instinct sẽ trở thành 'Cơ thể bạn tự chuyển động, phải không?'. Vậy đó là Ultra Instinct… Mặt khác, mặc dù trong tiếng Nhật 'Ego' tương tự như 'Instinct', nhưng nếu bạn nhìn kỹ vào chữ kanji, bạn có thể giải thích nó là 'Hành động theo ý bạn muốn'. Tóm lại, sự khác nhau giữa chúng là 'cơ thể bạn tự do hành động' và 'cơ thể hành động theo ý muốn của bạn'.

Về ngoại hình của Ultra Ego, nghệ sĩ giải thích rằng vì hình dạng này được lấy cảm hứng từ Thần hủy diệt nên anh ấy muốn Vegeta có ngoại hình lấy cảm hứng từ Thần hủy diệt Beerus. Toyotaro chia sẻ: "Về cơ bản, tôi đang cố gắng chụp lại diện mạo của Beerus... Tôi đã tưởng tượng Vegeta sẽ trông như thế nào nếu kết hợp một chút thiết kế của Beerus."

Họa sĩ Dragon Ball Super giải thích sự khác nhau giữa Ultra Instinct của Goku và Ultra Ego của Vegeta - Ảnh 4.

Cho đến nay, hình dạng Ultra Ego của Vegeta mới chỉ được nhìn thấy trong các trang giấy đen trắng của manga Dragon Ball Super, nhưng Toyotaro cũng đã xác nhận phiên bản màu chính thức cho hình dạng mới nhất của Vegeta tại Jump Festa được tổ chức tại Chiba, Nhật Bản, vào ngày 18 tháng 12 năm ngoái và đó là màu tím nhé!