Hóa ra vai thầy Snape của Harry Potter suýt về tay sao nam này: Đã chiến thắng nhưng lại ra quyết định hối hận cả đời

THÀNH VŨ Trí thức trẻ| 26/06/2022 01:14 PM

 
  thích

Dù cố diễn viên Alan Rickman chính là thầy Snape trong tâm trí tác giả Harry Potter, nhưng vai này vốn dĩ được ấn định cho ngôi sao khác.

Harry Potter đã sản sinh ra thế hệ diễn viên trẻ triển vọng cho màn ảnh Hollywood, song không vì thế mà khán giả lại phớt lờ lứa đàn anh, đàn chị. Thực chất nhân vật được yêu thích trong cả loạt phim Harry Potter lại chính là thầy Severus Snape của nhà Slytherin, do cố diễn viên Alan Rickman thủ vai. Thế nhưng ngay từ đầu, vai diễn này lại suýt nữa thuộc về một người khác.

Hóa ra vai thầy Snape của Harry Potter suýt về tay sao nam này: Đã chiến thắng nhưng lại ra quyết định hối hận cả đời - Ảnh 1.
Hóa ra vai thầy Snape của Harry Potter suýt về tay sao nam này: Đã chiến thắng nhưng lại ra quyết định hối hận cả đời - Ảnh 2.

Thời điểm phần 1 Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy đi vào giai đoạn sản xuất, nam diễn viên nổi tiếng Tim Roth đã thử vai Snape và thực chất đã trúng tuyển. Thế nhưng khi nhận được lời mời tham gia, Tim Roth lại không đồng ý ngay do trước đó, anh đã nhận lời góp mặt trong phim Hành Tinh Khỉ (Planet of the Apes).

Hóa ra vai thầy Snape của Harry Potter suýt về tay sao nam này: Đã chiến thắng nhưng lại ra quyết định hối hận cả đời - Ảnh 3.
Hóa ra vai thầy Snape của Harry Potter suýt về tay sao nam này: Đã chiến thắng nhưng lại ra quyết định hối hận cả đời - Ảnh 4.

Tim Roth được đánh giá là hợp vai Snape nhưng từ chối

Nhận thấy hai vai diễn quá trình quay trùng lặp, hai đoàn phim đã tạo điều kiện hết cỡ để nam diễn viên có thể hoàn thành cả hai. Tuy nhiên do nhận thấy áp lực quá lớn, Roth đã quyết định bỏ Harry Potter và chọn Hành Tinh Khỉ.

Hóa ra vai thầy Snape của Harry Potter suýt về tay sao nam này: Đã chiến thắng nhưng lại ra quyết định hối hận cả đời - Ảnh 5.

Tim Roth trong Hành Tinh Khỉ

Lúc này đoàn phim Harry Potter cũng không quá hoảng loạn vì vai thầy Snape bị bỏ trốn. Ngay từ đầu, tác giả J.K. Rowling đã mong muốn nam diễn viên Alan Rickman vào vai này. Thậm chí nhiều nguồn tin còn cho rằng Alan Rickman chính là hình mẫu để J.K. Rowling tạo ra thầy Snape trong truyện. Chính vì vậy, đoàn phim đã lập tức liên hệ Rickman và nhận được cái gật đầu của diễn viên đáng mến.

Hóa ra vai thầy Snape của Harry Potter suýt về tay sao nam này: Đã chiến thắng nhưng lại ra quyết định hối hận cả đời - Ảnh 6.

Cố diễn viên Alan Rickman nhận vai Snape

Về phần Tim Roth, có lẽ quyết định tham gia Hành Tinh Khỉ thay vì Harry Potter đã khiến nam diễn viên vô cùng hối hận. Bản remake Hành Tinh Khỉ ra mắt năm 2001 là một thất bại lớn về mặt chuyên môn, mặt khác doanh thu lại kém xa so với Hòn Đá Phù Thủy (hơn 1 tỷ USD). Mặt khác, vai Snape đã giúp Alan Rickman được công chúng biết đến rộng rãi, còn trở thành một trong những hình tượng nhân vật chuyển thể được yêu thích nhất từ trước đến nay.

Hóa ra vai thầy Snape của Harry Potter suýt về tay sao nam này: Đã chiến thắng nhưng lại ra quyết định hối hận cả đời - Ảnh 7.

Snape và Alan Rickman trở thành tượng đài trong lòng khán giả

Sau Hành Tinh Khỉ, Tim Roth vẫn tiếp tục hành tình phim ảnh của mình, tham gia một số dự án đình đám như Reservoir Dogs, Selma hay lồng giọng cho phản diện Abomination trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Hóa ra vai thầy Snape của Harry Potter suýt về tay sao nam này: Đã chiến thắng nhưng lại ra quyết định hối hận cả đời - Ảnh 8.

Tim Roth sắp sửa trở lại MCU trong phim truyền hình She-Hulk

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/hoa-ra-vai-thay-snape-cua-harry-potter-suyt-ve-tay-sao-nam-nay-da-chien-thang-nhung-lai-ra-quyet-dinh-hoi-han-ca-doi-20220625191853531.chn