Hóa ra từ ngày bắt đầu sự nghiệp, vô địch thế giới và giờ là chơi cho Cloud 9, Impact chưa "nghỉ ngơi" một lần nào

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2017 04:55 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Ray, người cạnh tranh vị trí đường trên với Impact trong đội hình Cloud 9.

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Ray, người cạnh tranh vị trí đường trên với Impact trong đội hình Cloud 9.

Hôm nay bạn đã chơi đủ cả ba ván đấu thay vì đổi vị trí với Jeong “Impact” Eon-Young. Bạn có biết được phương án này không hay Impact vẫn luôn sẵn sàng để thay thế bạn?

Impact đã có một sự nghiệp rất dài. Từ khi anh ấy còn thi đấu ở Hàn Quốc, tôi đã nghe nói rằng Impact đã không hề nghỉ ngơi trong suốt 5 năm qua. Anh ấy đã nói với đội rằng anh ấy muốn nghỉ ngơi một thời gian sau khi mùa giải kết thúc. Vì có hai người đi đường trên nên tôi đã thay thế vị trí của anh ấy trong suốt thời gian qua. Impact sẽ nghỉ ngơi khoảng 2 tuần nhiều hơn chúng tôi. Tôi đã tham gia tất cả các trận đấu tập của đội nên tôi nghĩ là tôi sẽ được lựa chọn để thi đấu.

Đã có rất nhiều thay đổi với một con Sứ giả khe nứt mới cùng các trang bị mới. Các chuyên gia đã cho rằng trò chơi sẽ thay đổi cùng các bản cập nhật và bạn có đồng ý với những đánh giá đó không?

Tôi nghĩ nó 50 – 50. Có Sứ giả khe nứt mới, nhưng tôi không nghĩ nó quá khác biệt. Bạn có thể dễ dàng Lăn cầu tuyết từ giai đoạn đầu hơn với Sứ Giả giả khe nứt. Còn đâu tôi không thấy nó có sự ảnh hưởng nào quá lớn. Meta luôn có sự tương đồng với nhau. Điều duy nhất mà Sứ giả đem lại là giúp một vị tướng đường trên mạnh hoặc đi rừng mạnh tận dụng được lợi thế đẩy trụ.

Bạn nói rằng cách kiểm soát và điều khiển trận đấu đã thay đổi nhưng tổng thể meta vẫn giống nhau?

Vâng. Tôi cảm nhận rằng các trang bị mới đã có sự tác động lớn. Bạn có thể không biết chơi nhưng tướng chống chịu luôn xuất hiện ở đường trên. Những tướng sát thương phép mạnh đang bị thay thế và các lựa chọn phổ biến là sát thương phép chống chịu và đấu sĩ sát thương vật lý.

Tôi muốn hỏi bạn về việc Echo Fox quyết định chỉ đấu tập với đội tuyển chị em của họ. Gần đây, họ đã thêm vào rất nhiều tên tuổi đáng chú ý vào đội tuyển chị em của mình và nhận được những cái nhìn thiện cảm hơn từ cộng đồng. Ý tưởng này xuất phát có vẻ như rất Hàn Quốc khi chỉ luyện tập với đội chị em của mình. Bạn nghĩ gì về hành động này?

Tôi thực sự không biết nữa. Là một tuyển thủ, tôi không biết được vị thế của từng đội nên không thể nói như thế nào. Nó có thể có nhiều điểm tích cực nhưng cũng chứa các rủi ro. Nếu họ chỉ chơi với đội mình trong khi các đội tuyển khác tại LCS chơi với nhau, các chiến thuật có thể bị rò rỉ qua những người chơi. Nếu chỉ chơi với đội của mình thì chuyện này sẽ không xảy ra. Nhưng đây cũng có thể là lý do khiến bạn tụt lại meta hoặc bạn có thể đi trước meta. Nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đội Echo Fox nhưng thực sự rất khó để mạnh hơn trong cùng một điều kiện tập luyện.

Đây là câu hỏi cuối cùng dành cho bạn. Giải mùa hè thường rất quan trọng do nó có quyết định cơ hội đến với Chung Kết Thế Giới. Vậy mục tiêu của bạn trong mùa hè là gì?

Mục tiêu của tôi là luôn thi đấu tốt. Sau khi về thứ hai và trao chức vô địch cho TeamSolomid, chúng tôi đã rất thất vọng. Dù rất khó khăn nhưng cả đội đều muốn thi đấu tốt nhất có thể.