Hóa ra thứ đáng sợ nhất khi chơi game mobile chính là điều này!

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/08/2017 08:00 PM

Ngự Kiếm Phi Thiên
18/08/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Có ti tỉ thứ bất tiện mà chúng ta gặp khi tâm huyết với một tựa game mobile nào đó, nhưng đâu là điều đáng sợ nhất?

Với sự tiện lợi, nhanh gọn của mình, game mobile hiện nay đang là sự lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu giải trí của các game thủ Việt. Phải thừa nhận rằng, thời đại hoàng kim của game nhập vai trên PC thực sự đã kết thúc, nhường lại vị thế cho thế hệ game nhập vai trên smartphone, với những tinh chỉnh phù hợp với cuộc sống bận rộn của cộng đồng.


Dòng game mobile đang vô cùng phát triện tại thị trương Việt

Dòng game mobile đang vô cùng phát triện tại thị trương Việt

Thế nhưng điều gì cũng có hai mặt của nó. Có lẽ các game thủ kì cựu sẽ không thể nào quên những tháng ngày cắm tăm tại quán nét, train 24/24, thầu nguyên dàn máy để đủ team cho nhanh lên level, còn hiện tại “treo máy” trên smartphone là một vấn đề vô cùng đau đầu đối với bất cứ người chơi nào. Nóng máy, hại pin, hay disconnect… có ti tỉ thứ bất tiện mà chúng ta gặp khi tâm huyết với một tựa game mobile nào đó.

Bởi vậy mới nói điều đáng sợ nhất khi chơi game mobile không phải là gặp kẻ địch mạnh, gặp hack- cheat hay gặp trẻ trâu, mà chính là những hậu quả khôn lường đến từ việc cắm train hàng tiếng đồng hồ, chưa kể còn phải vừa sạc vừa train mà pin vẫn tụt ầm ầm. Chẳng mấy chốc mà em pin cũng nói lời từ biệt mà thôi.

Các game thủ Việt vẫn hằng ngày than thở trên hàng chục diễn đàn, fanpage hay hội nhóm facebook về công cuộc cắm máy của mình nhưng vẫn phải chấp nhận mà không hề có một giải pháp nào. Phần mềm giả lập trên PC tuy hỗ trợ rất nhiều cho game thủ, tuy nhiên như đã nói ở trên, game thủ chọn game mobile vì có thể chơi ở mọi lúc mọi nơi, chưa kể cắm máy bằng giả lập 90% sẽ bị lag, disconnect sau một thời gian ngắn.


Chơi game thích thật, nhưng hại máy vô cùng

Chơi game thích thật, nhưng hại máy vô cùng

Các NPT game biết được nỗi khổ đó của game thủ, nhưng chưa một sản phẩm nào trên thị trường hiện nay quan tâm giải quyết nỗi khổ đó và game thủ cũng chỉ biết “sống chung với lũ” mà thôi. Thế nhưng mới đây, cộng đồng game thủ Việt sau khi test một tựa game quốc tế đã vô cùng bất ngờ với tính năng tiết kiệm pin độc nhất vô nhị: kể cả tắt máy, khóa màn hình vẫn bem quái như thường.

Theo chúng tôi tìm hiểu, tựa game nhập vai mà các game thủ đang rất quan tâm này có tên Hiệp Chi Cốc, hiện đang làm mưa làm gió ở thị trường Trung Quốc cũng chính bằng tính năng tiết kiệm pin thông minh. Theo như kết quả do chính game thủ Việt test, thời gian treo máy đối với smartphone trung bình từ 5 - 6 tiếng liên tục (không cắm sạc), còn với phần mềm giả lập thì khóa máy từ 6h tối đến 7h sáng hôm sau mà không hề bị disconnect - điều không tưởng đối với hầu hết các sản phẩm khác.


Gamer test tính năng tiết kiệm pin của Hiệp Chi Cốc tại bản quốc tế

Gamer test tính năng tiết kiệm pin của Hiệp Chi Cốc tại bản quốc tế

Không những vậy, tính năng tiết kiệm pin này không chỉ hiệu quả khi cắm train mà còn kết hợp vô cùng hoàn hảo với tính năng Auto làm nhiệm vụ của game. Game thủ Ngô Lương hiện đang test tại server 20 chia sẻ: "Mấy game bình thường chỉ có auto đánh quái hoặc tìm đường thôi, còn Hiệp Chi Cốc là tự động nhận - làm - trả - nhận mới nhiệm vụ luôn, rất nhàn và tiết kiệm thời gian vì nói thật chạy nhiệm vụ chính tuyến vừa nhiều lại dễ chán vô cùng. Mình test bên bản Trung thì cứ để máy ở đó tự chạy, đến khi cấp không đủ nhận tiếp thì lại treo máy traine cho lên, tắt màn hình và làm việc khác".

"Mình đánh giá đây không phải là tính năng core của game nhưng lại là thứ khiến mình hài lòng nhất. Game bây giờ nói thì hay chứ cũng chỉ toàn toàn rập khuôn mấy tính năng cũ chứ đâu để ý mấy đến tâm tư nguyện vọng của game thủ. Mình biết game sắp về nước nên qua test thử nhưng cũng khá ưng. Mong khi ra mắt NPH vẫn sẽ giữ tính năng này cho anh em được nhờ".


Những nỗi khổ này, cuối cùng cũng đã có một tựa game hiểu thấu

Những nỗi khổ này, cuối cùng cũng đã có một tựa game hiểu thấu

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận được, Hiệp Chi Cốc đã chính thức được mua về Việt Nam và sẽ ra mắt game thủ Việt dưới tên gọi Ngự Kiếm Phi Thiên. Mặc dù vẫn chưa có thêm thông tin gì cụ thể về thời gian ra mắt dự kiến, thế nhưng có vẻ như đây sẽ là một sản phẩm game mobile rất hứa hẹn vào tháng 8 này. Hiện tại, group cộng đồng của trò chơi đã thu hút hàng ngàn game thủ tìm về giao lưu, chơi bản quốc tế và bàn luận rôm rả chờ ngày "bung lụa".


Ngự Kiếm Phi Thiên sẽ sớm đến tay game thru Việt vào tháng 08 này

Ngự Kiếm Phi Thiên sẽ sớm đến tay game thru Việt vào tháng 08 này

Với những tinh chỉnh nhỏ nhưng rất hiệu quả của mình, mong rằng đây sẽ là tựa game “an toàn” dành cho các dế yêu của game thủ, chứ cứ hại máy, hại pin thì dù đam mê đến mấy cũng khó lòng theo đuổi nổi. Các độc giả muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm MMORPG "thế hệ mới" này có thể truy cập tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/NguKiemPhiThienMobile/

Group: https://www.facebook.com/groups/ngukiemphithien/