Hóa ra thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các bộ phim hoạt hình

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/02/2021 07:28 PM

Đối với các nhà làm phim hoạt hình, một trong những chủ đề được ưu ái bậc nhất chắc chắn phải kể đến thiên nhiên.

Từ việc được lồng ghép khéo léo vào các tình tiết cho đến trở thành chủ đề chính xuyên suốt bộ phim, thiên nhiên vẫn luôn mang đến những chất liệu sáng tạo tuyệt vời dành cho bất cứ nhà nghệ thuật nào. Hãy cùng điểm qua những tác phẩm được các nhà làm phim "dành trọn tâm huyết" để tôn vinh "người mẹ" chung của chúng ta nhé!

Wall-E: Thông điệp gửi đến Trái Đất yêu thương

Hóa ra thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các bộ phim hoạt hình - Ảnh 1.

Một trong những tác phẩm hoạt hình xuất sắc nhất của thế kỷ 21 cho đến hiện tại, Wall-E (tựa Việt: Rô-bốt Biết Yêu), mang đến thông điệp đanh thép nhất về việc con người đang thiếu vắng tình yêu dành cho Trái Đất như thế nào. Bối cảnh thiên nhiên trong Wall-E không phải một yếu tố tự nhiên nào cụ thể, mà chính là toàn bộ Trái Đất nói chung, nay đã trở nên hoang tàn sau nhiều thập kỷ sống theo chủ nghĩa hàng hóa.  

Hóa ra thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các bộ phim hoạt hình - Ảnh 2.

Thay vì cách tiếp cận mô tả một Trái Đất trù phú, xinh đẹp, Wall-E cho khán giả thấy khung cảnh khi Trái Đất trở nên cằn cỗi vì máy móc, vì sự vô tâm của con người. Để có thể khắc họa được một thế giới tiêu điều, ngột ngạt vì khói bụi như thế, đội ngũ thực hiện Wall-E đã phải đến nhiều khu vực là điểm nóng về môi trường, ví dụ như khu vực nhà máy hạt nhân Chernobyl, nơi đã diễn ra thảm họa Chernobyl vào những năm 80 của thế kỷ trước. Không cố gắng truyền bá một thông điệp quá dễ đoán, Wall-E khiến con người tự nhận ra sự quý giá của Trái Đất và môi trường sống quanh ta, giống như ta vui mừng khi thấy một mầm cây đang nhú lên từ chiếc ủng trong Wall-E vậy. 

Moana: Thấy biển xanh vẫy gọi 

Hóa ra thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các bộ phim hoạt hình - Ảnh 3.

Đến với Moana (tựa Việt: Hành Trình Của Moana), khán giả sẽ cùng cô bé Moana phiêu lưu khắp hòn đảo Polynesian nhỏ bé với bãi cát trắng muốt, với cỏ cây trù phú, và đặc biệt, với những đỉnh núi cao cùng tầm nhìn bao trọn cả một vùng biển xanh bao la, rộng lớn. 

Hóa ra thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các bộ phim hoạt hình - Ảnh 4.

Đại dương trong Moana được mô tả cả vào những ngày nắng đẹp rực rỡ hay những đêm lấp lánh ánh sao, trên cả mặt nước rộng lớn hay dưới mặt nước bí ẩn. Không thể phủ nhận rằng, đại dương đóng vai trò quan trọng trong cả mạch truyện của Moana cũng như giúp mê hoặc khán giả nhờ vào bối cảnh đẹp như mơ đó. Cô bé Moana luôn ấp ủ được "bước ra khỏi vạch giới hạn" là những rặng san hô để xem thế giới bên ngoài kia rực rỡ thế nào, và khung cảnh đại dương ngoài xa được các họa sĩ của "nhà Chuột" khắc họa ấy quả thực đã không khiến cả Moana và khán giả thất vọng.

Ainbo - Rừng xanh hùng vĩ và bí ẩn

Hóa ra thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các bộ phim hoạt hình - Ảnh 5.

Những ngày đầu năm mới này, khán giả sẽ có dịp "chu du" vào thế giới rừng xanh hùng vĩ nhưng cũng đầy bí ẩn của vùng Amazon trong Ainbo (tựa Việt: Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon). Bộ phim xoay quanh hành trình của cô bé Ainbo giải cứu ngôi làng Candamo của mình khỏi sự đe dọa đến từ những kẻ đào vàng trái phép cũng như những thế lực đen tối khác.  

Hóa ra thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các bộ phim hoạt hình - Ảnh 6.

Những góc máy của Ainbo sẽ ghé qua từng góc trong cánh rừng sâu nhất Amazon nơi cả bộ lạc Candamo sinh sống, với những loài thực vật vô cùng đa dạng, muôn vạn loài động vật lớn nhỏ với hình thù có phần kỳ lạ nhưng cũng rất đỗi dễ thương. Từ những rạch nước nhỏ cho tới thác nước rộng lớn, từ không gian cây cối bao trùm cho đến cả một vùng trời rộng lớn và khoáng đạt, khung cảnh thiên nhiên đầy màu sắc của Ainbo sẽ là một "chất xúc tác" cho chuyến hành trình của Ainbo càng thêm đáng nhớ. 

Hóa ra thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các bộ phim hoạt hình - Ảnh 7.

AINBO, với tựa Việt "AINBO: NỮ CHIẾN BINH AMAZON" sẽ được phát hành trên toàn quốc từ ngày 12.02.2021 (Mùng 1 Tết).