Hóa ra tất cả đã bị Marvel "dắt mũi", Captain America phiên bản già đã từng xuất hiện trong MCU từ trước Endgame

Mirikatoji  - Theo Helino | 07/08/2019 05:12 PM

Phải chăng trong suốt thời gian qua đã từng có 2 phiên bản Captain America tồn tại song song với nhau?

Có thể nói Avengers: Endgame chính là quả bom lớn nhất năm nay, không chỉ mang đến những cảnh quay mãn nhãn, cảm xúc dâng trào mà cũng là màn chia tay với một số nhân vật kì cựu trong dàn siêu anh hùng.

Đối với Steve Rogers, sau chặng đường dài gần 10 năm sống với danh hiệu Captain America, anh đã chính thức được nghỉ ngơi và được sống cuộc đời mà mình mong muốn.

Trong những cảnh cuối của Endgame chúng ta đã được thấy một Steve Rogers trong dáng vẻ của một ông cụ lớn tuổi, nở một nụ cười hạnh phúc và đã trao cho Falcon chiếc khiên chứng minh rằng nhân vật này sẽ trở thành Captain America mới của MCU.

Hóa ra tất cả đã bị Marvel dắt mũi, Captain America phiên bản già đã từng xuất hiện trong MCU từ trước Endgame - Ảnh 1.

Hóa ra trước đó Steve đã thực hiện một chuyến du hành thời gian để trả lại những viên đá vô cực về lại vị trí vốn có của nó trong quá khứ. Lúc này, anh đã lựa chọn tìm đến Peggy Carter và quyết định xây dựng một cuộc sống hạnh phúc với cô.

Đây có thể nói là một kết thúc đầy lãng mạn mà người hâm mộ vẫn hằng ao ước dành cho Steve Rogers. Người lính cao quý đã hy sinh tất cả cho đất nước cuối cùng cũng được sống một lần cho chính bản thân mình, một cách bình thường và giản đơn nhất.

Thế nhưng sự việc này cũng khiến cả cộng đồng dấy lên hàng tá giả thuyết, vì nếu Captain America hiện tại quay về sống ở quá khứ, thì Cap tại thời điểm đó sẽ như thế nào? Có thể đây là một lỗ hổng lớn trong kế hoạch du hành thời gian của anh em đạo diễn Marvel?

Hóa ra tất cả đã bị Marvel dắt mũi, Captain America phiên bản già đã từng xuất hiện trong MCU từ trước Endgame - Ảnh 2.

Và mới đây tại sự kiện Comic-Con Sand Diego 2019 vừa qua hai biên kịch của Endgame là Christopher Markus và Stephen McFeely đã cho biết rằng có một nghịch lý dòng thời gian tồn tại trong MCU. Cụ thể là có tận 2 Captain America sống cùng trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Thậm chí trước đó Captain America phiên bản già đã từng xuất hiện trong MCU từ trước Endgame, chỉ là mọi người không biết mà thôi.

Christopher Markus đã nói: "Chúng tôi đã làm điều đó với Captain America ở cuối bộ phim, ngay cả khi nó phá vỡ những quy luật chúng tôi đã đặt ra. Thực sự đã có bất đồng quan điểm giữa biên kịch và đạo diễn trong trường hợp này. Một lần nữa, đây là một quyết định gây tranh cãi, nhưng Stephen McFeely và tôi đã viết kịch bản với ý tưởng Steve Rogers trở về và sống một cuộc sống viên mãn với Peggy".

Hóa ra tất cả đã bị Marvel dắt mũi, Captain America phiên bản già đã từng xuất hiện trong MCU từ trước Endgame - Ảnh 3.

Anh chia sẻ thêm: "Ở đây, cách mà chúng tôi sắp xếp đó là chúng tôi đặt trường hợp luôn có hai Captain America từ năm 1945 đến giờ. Bạn có thể thay đổi tương lai của bạn bằng cách quay về quá khứ. Chúng tôi đã tạo ra các quy tắc du hành thời gian của riêng mình, như Ancient One nói, nếu bạn loại bỏ viên đá Vô Cực khỏi dòng thời gian, điều đó sẽ tạo ra một dòng thời gian khác."

Theo như lời giải thích của Christopher Markus thì có vẻ như khi Steve Rogers trở về quá khứ để trả lại những viên đá, sau đó ở lại đó để sống cùng Peggy, rồi trao lại cái khiên cho Falcon ở hiện tại vào đúng thời điểm cuối. Thì trong suốt thời gian đó vẫn có một Captain bị đóng băng ở Bắc Cực chờ được giải cứu, và sau đó trở thành một siêu anh hùng Avengers và sống cuộc đời mà chúng ta đã thấy trong suốt 10 năm qua. Hai sự hiện diện này là song song và không ảnh hưởng gì đến nhau.

Hóa ra tất cả đã bị Marvel dắt mũi, Captain America phiên bản già đã từng xuất hiện trong MCU từ trước Endgame - Ảnh 4.

Và nếu mọi người để ý kỹ thì trong đám tang của Peggy tại Captain American: Civil War thì một trong số những người cùng khuân quan tài của cô ấy trong tang lễ chỉ có một người già tóc bạc phơ, và đó chính là Steve Rogers già, trong khi đó chúng ta đều biết được Steve Rogers trẻ cũng xuất hiện ở tang lễ này. Vậy là có thời điểm 2 phiên bản Captain này từng giáp mặt với nhau mà chúng ta không hề hay biết.

Nghe thật là hoang mang đúng không nào, dù ngay cả bản thân đạo diễn và biên kịch của bộ phim cũng đã thừa nhận rằng đây có thể là một nghịch lý trong dòng thời gian. Nhưng chúng ta cũng biết rằng ngay bản thân thuyết du hành thời gian đã ẩn chứa rất nhiều những điều khó hiểu rồi, vậy nên mọi việc hãy cứ để nó qua đừng đào sâu nó quá làm gì. Chỉ cần biết rằng cuối cùng sau bao năm cống hiến Captain America- người anh hùng vĩ đại của chúng ta đã có một cái kết vô cùng viên mãn.

Theo: wegotthiscovered.com