Hóa ra rất nhiều game thủ Việt vẫn đang nhầm lẫn khi gọi PC là "máy bàn", phải gọi thế này mới đúng

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/06/2017 06:00 PM

Các game thủ Việt đang nhầm lẫn lớn giữa khái niệm PC và máy bàn - Desktop khi so sánh với máy xách tay - Laptop.

Chắc chắn khái niệm 'máy bàn' hay đầy đủ hơn một chút là 'máy tính bàn' đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với game thủ Việt bởi đây chính là công cụ chính giúp chúng ta phiêu du trong thế giới ảo. Rất đông mọi người thường xuyên gọi chiếc máy tính bàn của mình là PC để phân biệt với máy tính xách tay là laptop mà không hề nhận ra rằng bản thân đã nhầm lẫn hoàn toàn.


PC không chỉ có nghĩa là máy tính để bản.

PC không chỉ có nghĩa là 'máy tính để bản'.

Thực tế thì PC là từ viết tắt của từ Personal Compter - máy tính cá nhân và nó bao hàm luôn cả máy tính bàn lẫn máy tính xách tay. Để phân biệt giữa 2 loại trên thì người ta dùng từ Desktop và Laptop chứ hoàn toàn không phải là PC và Laptop!

Ngoài ra, khái niêm PC thường được dùng để phân biệt với một số loại máy tính 'hàng khủng' như các loại Server hay SuperComputer có năng lực tính toán, lưu trữ vô cùng khủng khiếp và không phục vụ nhu cầu sử dụng của một 'cá nhân'.


PC là một khái niệm rộng bao gồm cả Desktop - máy bàn và Laptop - máy xách tay.

PC là một khái niệm rộng bao gồm cả Desktop - máy bàn và Laptop - máy xách tay.

Hi vọng với những kiến thức đơn giản trên, game thủ Việt sẽ không còn nhầm lẫn về việc PC là 'máy bàn' để phân biệt với laptop là 'máy xách tay' nữa. Dù rằng việc này chẳng ảnh hưởng mấy tới việc sử dụng, song để sai xót ngay ở mặt 'khái niệm' của một sự vật thực sự không hay chút nào!

Trước đây, PC được hãng máy tính IBM đặt ra để chỉ những sản phẩm máy tính của họ sử dụng cho cá nhân, những người dùng cuối, còn đối thủ của họ Apple đặt ra một cái tên khác là MAC. Tuy nhiên, theo thời gian thì PC - Personal Compter đã được 'nâng tầm' lên một khái niệm tổng quát hơn và có thể được dùng để ám chỉ mọi cỗ máy có khả năng tính toán (tức là bao gồm cả điện thoại, máy chơi game console... và nhiều thứ khác nữa).

Đập hộp LG 24MP59G - Màn hình chơi game chất lượng tuyệt vời phân khúc phổ thông