Hóa ra hệ thống cấm 10 tướng đang tỏ ra 'thất bại hoàn toàn', chẳng có chút ảnh hưởng nào tới Đấu Trường Công Lí

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/01/2017 07:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thật đáng ngạc nhiên khi nếu so sánh với mùa giải 2016, hệ thống cấm 10 tướng này hóa ra lại không được như mong đợi.

Như bạn đọc đã biết, như vậy là sau một quãng thời gian nghỉ dài từ sau All-Star 2016, các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đã chính thức trở lại ngày 17 tháng 1. Tất cả các đội tuyển lại bước vào vòng quay hối hả với mục tiêu tối thượng là chinh phục chiếc cup Summoner’s Cup danh giá cuối năm.

Khoan bàn đến kết quả thi đấu của các đội, thay đổi đáng chú ý nhất trong mùa này nằm ở hệ thống cấm chọn mới với số lượng tướng bị cấm nâng lên tới con số 10. Điều này vô hình chung mở ra cánh cửa đưa một loạt vị tướng trước nay vốn ít có cơ hội xuất hiện được trở lại mạnh mẽ.

Ngay trong tuần thi đấu đầu tiên của các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn thế giới và vừa rồi, chúng ta có thể thấy rằng thành công của hệ thống cấm 10 tướng được thể hiện rõ ràng ở sự quay lại của các vị tướng sau một thời gian dài vắng bóng như: Ziggs xạ thủ, Malzahar hỗ trợ, Syndra hỗ trợ, Singed top, Katarina,... Thế nhưng thật đáng ngạc nhiên khi nếu so sánh với mùa giải 2016, hệ thống cấm 10 tướng này hóa ra lại không được như mong đợi.

Theo phân tích của các chuyên gia thì tính tới thời điểm hết tuần thi đấu đầu tiên của mùa giải 2017, sau 90 trận đấu, sau 90 trận đấu chỉ có 72 tướng được chọn. Trong khi đó ở mùa giải 2016, sau 59 trận đã có tới 63 tướng được chọn. Tính ra, mùa giải 2017 hơn 30 trận đấu so với 2016 mà chỉ hơn có 9 tướng được chọn. Rõ ràng nhất là ở vị trí xạ thủ, tính riêng Bắc Mỹ, Ashe và Varus được chọn 39 lần so với chỉ 11 lần của 5 tướng xạ thủ khác.


Số liệu được ghi lại ở thời điểm tuần đầu tiên mùa giải 2016

Số liệu được ghi lại ở thời điểm tuần đầu tiên mùa giải 2016


Số liệu được ghi lại ở thời điểm tuần đầu tiên mùa giải 2017

Số liệu được ghi lại ở thời điểm tuần đầu tiên mùa giải 2017

Với những số liệu trên, chúng ta có thể thấy rằng mục đích của Riot Games nhằm cải thiện số tướng được chọn trong năm nay dường như chưa đạt yêu cầu. Liệu rằng trong những bản cập nhật tới, Riot Games sẽ có những chỉnh sửa, đưa ra các phương án như thế nào để có thể đưa Liên Minh Huyền Thoại đi đúng hướng?