Hóa ra Doraemon cũng có mẹ, danh tính khiến khán giả vô cùng bất ngờ!

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 06/01/2023 05:15 PM

Mẹ của Doraemon có tồn tại, và đó là…

Bạn không nghe lầm đâu! Tuy là mèo máy đến từ tương lai và “ở nhờ” nhà của gia đình Nobi, Doraemon thực chất có mẹ. Nói đúng hơn, người mẹ này là một “sự cố” dở khóc dở cười nhưng không kém phần xúc động.

Nhân vật mẹ của Doraemon xuất hiện trong tập phim Doraemon cũng muốn có mẹ. Thực chất người mẹ này xuất hiện một cách rất tình cờ, dưới dạng… bảo bối trong túi của chú mèo máy.

Hóa ra Doraemon cũng có mẹ, danh tính khiến khán giả vô cùng bất ngờ! - Ảnh 2.

Trong tập này, Nobita đã không vâng lời mẹ và làm Doraemon khó chịu. Chú mèo máy sau đó đã lấy ra món bảo bối có tên Người mẹ thay thế để “trừng trị” cậu nhóc. Bảo bối này sẽ nhận diện người đầu tiên mà nó nhìn thấy là con mình, và Doraemon đã bị Nobita lừa vào tròng.

Hóa ra Doraemon cũng có mẹ, danh tính khiến khán giả vô cùng bất ngờ! - Ảnh 3.

Chân dung người mẹ của Doraemon

Thế là Doraemon có người mẹ bất đắc dĩ. Mẹ của Doraemon có thân hình cao lớn, mang hình tượng chim cú mèo và có bộ lông màu hồng. Bảo bối này có mọi tính cách của một người mẹ, rất thương con và ghét nhìn chúng hư đốn. Ban đầu Doraemon rất ghét mẹ do dù sao đi nữa, chú ta vẫn là mèo máy được sản xuất từ nhà máy.

Hóa ra Doraemon cũng có mẹ, danh tính khiến khán giả vô cùng bất ngờ! - Ảnh 4.

Bà thương chú mèo máy như con ruột

Tuy nhiên sau đó, Doraemon đã bị cảm hoá bởi tình mẹ của bảo bối. Người mẹ này đã làm bánh rán cho Doraemon ăn, và dù bà nấu ăn không ngon nhưng Doraemon vẫn thưởng thức ngon lành. Buồn thay, người mẹ này vẫn chỉ là bảo bối và không thể ở lại bên Doraemon mãi mãi. Đoạn kết chia ly của 2 mẹ con khiến người xem không khỏi xúc động.

Hóa ra Doraemon cũng có mẹ, danh tính khiến khán giả vô cùng bất ngờ! - Ảnh 5.

Bà còn thức khuya đan khăn cho Doraemon

Đó chính là danh tính người mẹ bất ngờ của Doraemon. Tình mẹ này không kéo dài lâu nhưng bù lại, Doraemon vẫn còn ông bà Nobi và Nobita là gia đình, yêu chú ta vô điều kiện. Ngoài ra, Doraemon vẫn còn em gái là Dorami, người luôn hỗ trợ anh mình mỗi khi cần.

Hóa ra Doraemon cũng có mẹ, danh tính khiến khán giả vô cùng bất ngờ! - Ảnh 6.

Ảnh: Nippon TV