Hóa ra đây là thiết kế bên trong chiếc mặt nạ của Spider-Man, khá là cool ngầu

DG  TRÍ THỨC TRẺ | 22/11/2019 04:00 PM

Spider-Man sở hữu bộ trang phục với thiết kế bên ngoài đã chất lắm rồi, ấy vậy mà thiết kế bên trong cũng đỉnh chẳng kém nhé.

Spider-Man hiện là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Dù là xuất hiện trong truyện tranh hay màn ảnh lớn, anh chàng này vẫn luôn nổi bần bật không lẫn đi đâu được nhờ bộ trang phục đặc trưng cùng chiếc mặt nạ đậm chất loài nhện của mình: Phần mắt to trắng lóa, họa tiết mạng nhện chằng chịt cùng tone màu đỏ cực kỳ hút mắt.

Hóa ra đây là thiết kế bên trong chiếc mặt nạ của Spider-Man, khá là cool ngầu - Ảnh 1.

Lần đầu xuất hiện vào năm 1962 và đã trải qua rất nhiều phiên bản khác nhau, Spider-Man vẫn luôn nổi bật nhờ chiếc mặt nạ Nhện đặc trưng của mình.

Fan hâm mộ đã quá quen thuộc với hình ảnh cool ngầu của Nhện nhọ trong bộ trang phục này rồi. Thế nhưng, dám cá với bạn là ít ai trong số họ biết được phần bên trong của chiếc mặt nạ thường trực trên khuôn mặt Spider-Man trông như thế nào. Nếu lột ngược nó ra, liệu độ cool ngầu ấy có mất đi, hay là sẽ tăng lên gấp bội?

Mới đây, Ryan Meinerding - Giám đốc bộ phận hình ảnh của Marvel Studio đã đích thân lên tiếng giải đáp bí ẩn này. Trên Instagram cá nhân, Ryan đã đăng tải bức ảnh thiết kế bên trong của mặt nạ Người nhện, được sử dụng trong bom tấn Spider-Man: Homecoming. Đây cũng chính là bộ trang phục đầu tiên Tony Stark (Robert Downey Jr) thiết kế cho Peter Parker (Tom Holland), xuất hiện trong Captain America: Civil War.

Hóa ra đây là thiết kế bên trong chiếc mặt nạ của Spider-Man, khá là cool ngầu - Ảnh 2.

Hóa ra mặt trong bộ giáp Spider-Man trông như thế này đây.

Ryan cũng chia sẻ ông nảy ra ý tưởng thiết kế mặt trong cho chiếc mặt nạ để phục vụ cho cảnh quay Peter Parker cùng anh bạn thân Ned cố hack vào bên trong bộ giáp trong phần Homecoming. Thế nhưng khi lên sóng, phần mặt trong cảnh quay này chỉ xuất hiện chớp nhoáng, với những góc máy cận cảnh chứ không được rõ ràng như bài đăng của Ryan.

Ngoài ra, trong một cảnh quay bị cắt của Homecoming, Peter Park bị “ăn hành” đến mức bộ giáp rách tả tơi. Chiếc mặt nạ cũng chẳng còn được nguyên vẹn, để lộ ra phần thiết kế bên trong như hình ảnh mà Ryan chia sẻ dưới đây. Đáng tiếc là trong phiên bản chiếu rạp chính thức lại không có phân đoạn này.

Hóa ra đây là thiết kế bên trong chiếc mặt nạ của Spider-Man, khá là cool ngầu - Ảnh 3.

Bộ giáp Spider-Man đáng lẽ đã "lộ hàng" mặt trong từ lâu rồi, nhưng đáng tiếc là lại không được phát sóng.

Tuy nhiên, thật bất ngờ khi Marvel lại thiết kế trang phục cho nhân vật chi tiết đến vậy, mặc dù phần bên trong mặt nạ gần như sẽ chẳng bao giờ có cơ hội lên sóng. Mặt khác, thiết kế này cũng rất hợp lý khi lấy họa tiết là mạch điện chằng chịt, khi mà Nhện nhọ trong MCU được ông chú Stark trang bị đến tận răng toàn là công nghệ cao cấp, hiện đại.

Chúng ta sẽ có cơ hội được gặp lại Tom Holland trong vai trò Spider-Man trên màn ảnh lớn vào năm 2020 hoặc 2021, trong phần phim thứ 3 của Người nhện. Đây là dự án thuộc Phase 4 được Marvel công bố vào phút chót, sau khi nhân vật này suýt chữa nữa bay màu khỏi MCU bởi những bất đồng giữa Disney và Sony.

Theo Cinemablend