Hóa ra đây là lý do khiến Attack on Titan trở thành bộ truyện có kết cục đau buồn nhất lịch sử manga

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/03/2021 04:30 PM

 
  thích

The Mist của "Ông Hoàng Kinh Dị" Stephen King chính là nguồn cảm hứng để Isayama tạo nên tác phẩm có cái kết buồn nhất lịch sử manga - Attack on Titan.

Trong thời gian qua, có lẽ chủ đề mà nhiều fan manga bàn tán xôn xao nhất đó chính là bộ truyện Attack on Titan đang chuẩn bị đón chào chap cuối cùng. Khi mà độc giả đang dần được chiêm ngưỡng cái kết bi thương của bộ manga được cho là buồn nhất lịch sử thì cái tên Isayama càng được độc giả gọi tên nhiều hơn. Câu nói nổi tiếng của tác giả này "Tôi muốn làm cho các fan đau đớn tột cùng" hay "Miễn là các bạn đau khổ là tôi vui rồi" đang là những câu nói mang tính đả kích về cách mà Isayama đã và đang làm với "đứa con" tinh thần của mình Attack on Titan. Mới đây nhất các fan cuối cùng cũng đã biết tại sao Isayama Hajime lại tạo ra kết cục buồn này cho Attack on Titan, hóa ra The Mist của "Ông Hoàng Kinh Dị" Stephen King chính là "nguồn cơn" cho tất cả mọi chuyện.

Hóa ra đây là lý do khiến Attack on Titan trở thành bộ truyện có kết cục đau buồn nhất lịch sử manga - Ảnh 1.

Ngay từ những buổi phỏng vấn đầu tiên khi xuất hiện với tư cách là tác giả của Attack on Titan, Isayama Hajime đã chia sẻ rằng ông đã lên sẵn cho kết cục của bộ manga mà mình đang viết. Theo như lời của ông thì Isayama Hajime là người rất ngưỡng mộ tác phẩm The Mist của "Ông Hoàng Kinh Dị" Stephen King cũng như kết cục thú vị của bộ truyện này. Chính vì điều này mà Isayama Hajime cũng muốn "đứa con" tinh thần của mình có một cái kết giống như vậy, cái kết mà ông cho rằng sẽ khiến khán giả day dứt, đau đớn tột cùng và không thể nào quên được cái tên Attack on Titan. Tại thời điểm đó thì nhiều người cho rằng Isayama Hajime chỉ nói đùa cho vui thôi bởi vì lúc đó còn rất sớm để nói đến kết cục của bộ manga Attack on Titan. Tuy nhiên, các fan của Attack on Titan đã nhầm, càng ngày những nội dung của bộ manga do Isayama Hajime sáng tác ngày càng đi theo chiều hướng đen tối hơn. Quả thực Isayama muốn đưa tác phẩm của ông trở thành một câu chuyện buồn giống như tác phẩm The Mist của "Ông Hoàng Kinh Dị" Stephen King.

Hóa ra đây là lý do khiến Attack on Titan trở thành bộ truyện có kết cục đau buồn nhất lịch sử manga - Ảnh 2.

Tính cho tới thời điểm hiện tại thì chẳng cần phải suy đoán gì nữa khi nhân vật chính của Attack on Titan là Eren đã chết dưới lưỡi kiếm của người cậu yêu thương nhất Mikasa. Bên cạnh đó thì kết cục của nhiều nhân vật khác khả năng cao cũng chẳng khá khẩm hơn là bao. Cuối cùng thì Isayama Hajime cũng sắp thực hiện được dự định của ông là kết thúc Attack on Titan trong nước mắt của độc giả. Đối với bản thân tác giả của bộ truyện Attack on Titan thì đây là một thành công khi ông có thể hướng bộ truyện đến kết cục đau buồn nhất giống như lời ông đã tuyên bố.

Hóa ra đây là lý do khiến Attack on Titan trở thành bộ truyện có kết cục đau buồn nhất lịch sử manga - Ảnh 3.

Dù muốn hay không thì chúng ta sắp được đón đọc Attack on Titan chap 139 và cũng là chap cuối của bộ truyện. Hiện tại nhiều fan của Eren vẫn cho rằng giá như không có bộ phim The Mist thì nhân vật mà họ yêu thích sẽ không phải chết và kết thúc của Attack on Titan không đến nỗi bi thương đến như vậy. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!