Hóa ra đây là cách tạo zombie ở siêu bom tấn Train To Busan: Tỉ mỉ đến từng nét vẽ, tập tành suốt cả 6 tháng trời

LỆ Trí thức trẻ| 08/12/2021 01:00 PM

 
  thích

Dù đã công chiếu được nhiều năm nhưng cách mà ekip làm ra Train To Busan vẫn luôn là chủ đề được nhiều khán giả quan tâm.

Train To Busan ra mắt năm 2016, mở ra một kỷ nguyên mới về phim zombie tại Hàn Quốc. Cho đến nay, nó vẫn là siêu bom tấn mà hiếm có phim zombie nói riêng, phim điện ảnh Hàn nói chung nào có thể vượt mặt được. Và dù đã được công chiếu tròn 5 năm nhưng những thông tin liên quan đến hành trình đạo diễn Yeon Sang Ho tạo ra siêu bom tấn này vẫn là điều kích thích sự tò mò của khán giả.

Hóa ra đây là cách tạo zombie ở siêu bom tấn Train To Busan: Tỉ mỉ đến từng nét vẽ, tập tành suốt cả 6 tháng trời - Ảnh 1.

Bên cạnh dàn diễn viên chính của phim, đàn zombie khát máu chính là nhân tố tạo nên thành công cho siêu bom tấn này. Và để tạo ra những nhân vật đáng sợ này, thay vì dùng kỹ xảo, ekip đã sử dụng tới khoảng hơn 100 diễn viên. Tạo hình đáng sợ của họ được các chuyên viên trang điểm tô vẽ cực kì tỉ mỉ. Ngay cả khi gương mặt của họ không được lên hình thì từng đường nét, gân máu đều được vẽ vô cùng sắc nét, chân thật. Xem lại hậu trường hóa trang của hội zombie, khán giả phải trầm trồ như thể được nhìn thấy những tác phẩm nghệ thuật vô cùng kỳ công.

Hóa ra đây là cách tạo zombie ở siêu bom tấn Train To Busan: Tỉ mỉ đến từng nét vẽ, tập tành suốt cả 6 tháng trời - Ảnh 2.
Hóa ra đây là cách tạo zombie ở siêu bom tấn Train To Busan: Tỉ mỉ đến từng nét vẽ, tập tành suốt cả 6 tháng trời - Ảnh 3.
Hóa ra đây là cách tạo zombie ở siêu bom tấn Train To Busan: Tỉ mỉ đến từng nét vẽ, tập tành suốt cả 6 tháng trời - Ảnh 4.
Hóa ra đây là cách tạo zombie ở siêu bom tấn Train To Busan: Tỉ mỉ đến từng nét vẽ, tập tành suốt cả 6 tháng trời - Ảnh 5.

Ngoài việc hóa trang để sao cho các diễn viên trông giống xác sống nhất thì luyện tập cử chỉ, hành động cũng là một thử thách lớn. Được biết trước thời gian ghi hình 6 tháng, các diễn viên đóng vai zombie đã phải rèn luyện thông qua sự chỉ đạo tỉ mỉ của biên đạo múa Jay Park và Jeon Young. Để đảm bảo cơ thể dẻo dai, ngoài diễn viên thông thường, trong đội zombie còn có những người là vũ công và họ có thể tạo ra những tư thế kỳ quặc bằng chính cơ thể của mình. Không ít phân cảnh, những diễn viên này đem đến các tư thế như thể cơ thể họ không hề có xương khớp, thậm chí diễn viên Choi Woo Sik còn cho rằng họ "bẻ xương" cho vai diễn của mình.

Hóa ra đây là cách tạo zombie ở siêu bom tấn Train To Busan: Tỉ mỉ đến từng nét vẽ, tập tành suốt cả 6 tháng trời - Ảnh 6.
Hóa ra đây là cách tạo zombie ở siêu bom tấn Train To Busan: Tỉ mỉ đến từng nét vẽ, tập tành suốt cả 6 tháng trời - Ảnh 7.

Những diễn viên đóng vai zombie có khả năng uốn dẻo cực tốt

Hóa ra đây là cách tạo zombie ở siêu bom tấn Train To Busan: Tỉ mỉ đến từng nét vẽ, tập tành suốt cả 6 tháng trời - Ảnh 8.

Họ như bẻ cong cả cơ thể của mình

Nguồn: Tổng hợp