Hóa ra đây là cách Riot Games khóa tài khoản dùng tool hack ở Việt Nam trong suốt năm qua

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/12/2016 04:45 PM

Nếu như bất ngờ bị khóa tài khoản vì sử dụng tool hack thì thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết rõ lý do vì sao rồi chứ!

Nếu là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn bạn đọc đã không còn lạ lẫm với khái niệm 'tool hack'. Từ một game thủ kỹ năng bình thường, chỉ cần bỏ tiền mua phần mềm, sau đó tốn khoảng 2-3 phút cài đặt, ai cũng có thể trở thành Faker với khả năng né kỹ năng định hướng tuyệt đối, tung chiêu trúng 100% mà không cần tầm nhìn. Đáng nói hơn, 'tool hack' còn có khả năng khiến cho "Cả bàn phím bỗng chốc thu bé lại, vừa bằng một nút cách (Space)".

Từ trước đến nay, vấn nạn 'tool hack' vẫn âm thầm hoành hành máy chủ Việt Nam. Trong một năm, có lẽ chỉ tiền mùa giải (sau khi khóa rank đến khi mở lại) là khoảng thời gian Liên Minh Huyền Thoại yên bình nhất vì khi đó, không leo rank nữa nên tool hack không cần thiết.

Vừa mới đây, Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã được một phen sóng gió khi thực hiện đợt truy quét tháng 12, hàng loạt tài khoản đã phải 'ra đi' vì sử dụng phần mềm thứ 3. Xin nhắc lại nếu bạn đọc chưa biết, việc cấm và truy quét tài khoản sử dụng phần mềm thứ 3 được thực hiện bởi chính bàn tay của các chuyên gia Riot Games.

Như mọi đợt truy quét trong năm, hộp thư hỗ trợ của nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trong những ngày qua đã phải tiếp nhận hàng ngàn câu hỏi từ game thủ. Trong số đó, không ít game thủ khá bất bình vì tài khoản của mình bị khóa vĩnh viễn mà không có lý do. Dựa vào câu trả lời của các chuyên viên giải đáp thắc mắc, thì ra hệ thống truy quét phần mềm thứ 3 của Riot Games dựa vào cơ sở dữ liệu từ trước đến nay của mỗi người chơi để đưa ra án phạt.

Đọc kỹ lại thông báo được đưa ra từ phía nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam thì tất cả các tài khoản, chỉ cần từ trước đến nay có sử dụng phần mềm thứ 3 (trừ Unikey và ModSkin) đều sẽ bị hệ thống nhận diện. Trong số đó, các trường hợp người chơi mặc dù không sử dụng tool hack nhưng vẫn bị khóa vĩnh viễn rất có thể là do đưa tài khoản cho người khác sử dụng tool hack, hoặc mua tài khoản đã sử dụng tool hack trước đó.

Nếu như bất ngờ bị khóa tài khoản vì sử dụng phần mềm thứ 3, chắc hẳn thông qua bài viết này, bạn đọc đã biết rõ lý do rồi chứ!