Hóa ra đây là bí quyết giúp Zeus luôn có lợi thế dù bị "camp" triệt để, T1 thực sự quá đáng sợ

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 08/03/2024 04:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có một cách đặc biệt giúp Zeus lấy lại lợi thế dù thường xuyên bị đối phương khai thác.

Ở thời điểm hiện tại, vòng bảng LCK Mùa Xuân 2024 đã dần đi tới hồi kết. Vẫn sẽ còn một số trận đấu hấp dẫn phía trước, mà cụ thể là cuộc đối đầu cạnh tranh vị trí Top 1 giai đoạn vòng bảng giữa T1 và Gen.G cuối tuần này. Nhưng đối với không ít khán giả, lối chơi chủ đạo của các đội xem như đã dần định hình và riêng với LCK thì các ứng cử viên sáng giá nhất cũng đã lộ diện. Với những gì đã thể hiện trong giai đoạn vòng bảng tính đến hiện tại, nhiều khả năng cuộc đua danh hiệu vẫn sẽ chỉ gọi tên Gen.G - T1.

LCK Mùa Xuân 2024 nhiều khả năng vẫn sẽ chỉ là cuộc đua song mã Gen.G - T1

LCK Mùa Xuân 2024 nhiều khả năng vẫn sẽ chỉ là cuộc đua song mã Gen.G - T1

Trong một số trận đấu gần đây, đã ghi nhận rất nhiều tình huống Zeus bị "gank" thường xuyên. Thậm chí, khi một đội nhận thấy họ đang bị T1 áp đảo, ngay lập tức sẽ tổ chức ít nhất là 1 tình huống "gank" từ 3 thành viên trở lên đối với Zeus, điển hình như trận T1 - Kwangdong Freecs mới đây. Tuy nhiên, với khả năng "farm bù", cũng như lựa chọn vị trí hợp lý, Zeus vẫn thoải mái xả sát thương vào đối thủ và tất nhiên, anh cũng sở hữu lượng sát thương cực lớn khi tổng kết cuối ván đấu.

Hình ảnh quen thuộc khi Zeus thường xuyên bị gank trong vài trận gần đây

Hình ảnh quen thuộc khi Zeus thường xuyên bị gank trong vài trận gần đây

Nhưng mới đây, cộng đồng còn phát hiện một thông số vô cùng đặc biệt. Cụ thể, tính riêng trong 1 trận đấu của T1 gần đây, với Zeus sử dụng Aatrox và Oner cầm Rell, Đường Trên của T1 đã "xin nhẹ" của người đàn anh 44 chỉ số quái vật Rừng. Đây là một chỉ số không phải là thấp nếu tính tổng thể ván đấu, nhất là khi vai trò Rừng là vô cùng quan trọng và cần cấp độ. Điều này không chỉ cho thấy Zeus có thể tận dụng mọi tài nguyên, mà còn cho thấy Oner sẵn sàng "hy sinh" vì đồng đội và chiến thắng của T1 như thế nào.

Zeus "farm bù" và một trong số những cách là được Oner nhường tài nguyên tối đa

Zeus "farm bù" và một trong số những cách là được Oner nhường tài nguyên tối đa

Chưa kể, việc tiêu hao tài nguyên cho Zeus còn cho thấy tập thể T1 thực sự rất tin tưởng lẫn nhau và luôn bám sát chiến thuật cũng như tình hình cụ thể của từng ván đấu. Bởi lẽ, nếu nhường chỉ số quái rừng cho Zeus nhưng trong trường hợp anh không thể cung cấp đủ lượng sát thương vào thời khắc quan trọng, hoàn toàn có thể gây tác dụng ngược. Tuy nhiên, bằng chứng là T1 vẫn chiến thắng và Zeus vẫn thể hiện phong độ tuyệt vời. Đây cũng cho thấy, các tuyển thủ T1 đang là một khối thống nhất, rất khó để phá hủy và đây mới chính là yếu tố đáng sợ nhất của đội tuyển này.

Chiến thuật T1 sử dụng cho thấy sự tin tưởng lẫn nhau và tính tập thể tối đa của cả đội

Chiến thuật T1 sử dụng cho thấy sự tin tưởng lẫn nhau và tính tập thể tối đa của cả đội

Tất nhiên, sẽ có lúc Zeus và T1 không thể tận dụng lối chơi này, nhất là với các đội có Rừng mạnh như Gen.G (Canyon), Peanut (Hanwha Life Esports)... Nhưng hiện tại, chiến thuật của T1 vẫn hữu hiệu và thực tế thì có lẽ chưa có nhiều đội có thể có những cách khắc chế hoàn toàn Zeus cũng như các chiến thuật đa dạng của T1.