Hóa ra đây là bí mật về cách NPH ‘móc túi’ người chơi, hỏi sao game thủ nạp tiền tỷ vào vẫn… yếu

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 16/02/2023 04:21 PM

Các NPH luôn có những mánh khóe để ‘móc túi’ game thủ.

Mới đây tại cộng đồng game thủ Trung Quốc đã chia sẻ về bí mật mà đội ngũ vận hành game đã sử dụng để khiến người chơi phải bỏ ra nhiều tiền để nạp. Cụ thể, một thứ được gọi là ‘niềm tin trò chơi’ được dùng để chỉ một nhóm người sử dụng nhiều cách khác nhau nhằm kích thích game thủ bình thường nạp tiền vào các trò chơi trực tuyến.

Bí kíp này được áp dụng từ lâu tại thị trường game Trung Quốc, nơi mà dữ liệu game thủ luôn nằm trong lòng bàn tay của đội ngũ vận hành. Đặc biệt là những trò chơi trực tuyến đời đầu, rất nhiều người chơi hẳn đã từng rơi vào tình huống khó hiểu khi mà dù đã nạp rất nhiều tiền, ‘đập’ rất nhiều đồ nhưng luôn có một người chơi khác cao hơn mình ở nhiều yếu tố khác nhau.

Hóa ra đây là bí mật về cách NPH ‘móc túi’ người chơi, hỏi sao game thủ nạp tiền tỷ vào vẫn… yếu - Ảnh 1.

Hơn nữa, chính những người này là đối thủ chính của game thủ và có thể tìm thấy người chơi ở bất cứ đâu trên bản đồ và những trận PK thường xuyên xảy ra. Đa phần trong đó, người thất bại là game thủ, bất chấp rằng họ vừa bỏ ra một khoản tiền có thể lên tới hàng tỷ nhằm nâng cấp sức mạnh cho nhân vật của mình. Và cứ như vậy, tính ‘cay cú’ của game thủ tăng lên để rồi công cuộc ‘nạp tiền’ lại tiếp tục bắt đầu.

Điểm thú vị là, những nhân vật bí ẩn này thường có chỉ số không quá cao hơn game thủ và người chơi có thể tự thấy rằng sẽ khỏa lấp khoảng cách này bằng cách… nạp thêm một chút tiền. Trên thực tế, bản chất của mánh khóe này nằm ở sự không công bằng của trò chơi trực tuyến đời đầu. Thời kỳ mà PK không liên quan quá nhiều đến kỹ năng và cách phối hợp tác chiến của người chơi, nó chỉ đơn giản là sức mạnh của các trang bị. Vì vậy, nếu như ngày ấy người chơi bị PK đến nỗi uất ức thì biết đâu đó chính là người của NPH ‘gài vào’ nhằm kích cầu việc nạp tiền đó.