Hóa ra Chu Chỉ Nhược được nhà văn Kim Dung ưu ái rất nhiều, chỉnh sửa Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3 lần để tặng nàng cái kết viên mãn!

Nipp  - Theo Helino | 08/10/2019 08:30 PM

Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh
14/11/2018 NCB: SohaGame NPH:

Mặc cho pha cải biên "bị hãm hiếp tập thể" gây tranh cãi trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, theo lần chỉnh sửa thứ 3, cố nhà văn Kim Dung đã dành cho Chu Chỉ Nhược một cái kết có hậu!

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký được lên sóng trong năm nay quả là phiên bản "remake" nhận nhiều gạch đá nhất. Không những khiến khán giả xôn xao từ khâu lựa diễn viên vào vai Trương Vô Kỵ, một số tình tiết trong truyện đã được đạo diễn "cải biên", đem đến phản ứng tiêu cực cho khán giả. Điển hình nhất phải nhắc tới phân đoạn Chu Chỉ Nhược bị "hãm hiếp tập thể" còn chưa bao giờ có trong bất kỳ bản chỉnh sửa nào.

Hóa ra Chu Chỉ Nhược được nhà văn Kim Dung ưu ái rất nhiều, chỉnh sửa Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3 lần để tặng nàng cái kết viên mãn! - Ảnh 1.

Chi tiết này chưa bao giờ có trong cốt truyện gốc

Trên thực tế, theo những bài phân tích chỉ ra, thay vì cố gắng khiến Chu Chỉ Nhược có số phẩm khó khăn, khổ sở hơn nữa, các nhà đạo diễn hãy nên nhìn vào dụng ý của cố nhà văn Kim Dung thì hơn. Bởi lẽ, nếu như họ hiểu đúng, tác giả đã dành một sự ưu ái rất lớn cho nhân vật này, mặc cho đường tình duyên vô cùng lận đận và những cái kết không mấy vừa lòng.

Hóa ra Chu Chỉ Nhược được nhà văn Kim Dung ưu ái rất nhiều, chỉnh sửa Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3 lần để tặng nàng cái kết viên mãn! - Ảnh 2.

Chu Chỉ Nhược là một cô gái đáng thương nhưng không đáng ghét

Theo đó, trong bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký cũ, Kim Dung viết Chu Chỉ Nhược sau này xuất gia còn Trương Vô Kỵ sống hạnh phúc với Triệu Mẫn. Đáng ngạc nhiên là có vẻ như chính ông cũng đang luyến tiếc cho Chu Chỉ Nhược và cả khán giả cũng vậy. Họ cho rằng dù thế nào đi nữa, cô gái ấy vẫn phải có được một cái kết hạnh phúc hơn, viên mãn hơn thay vì bị hắt hủi đến thế.

Hóa ra Chu Chỉ Nhược được nhà văn Kim Dung ưu ái rất nhiều, chỉnh sửa Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3 lần để tặng nàng cái kết viên mãn! - Ảnh 3.

Có vẻ như chính cố nhà văn Kim Dung cũng không biết phải lựa chọn giữa nàng ta hay Triệu Mẫn

Và rồi, tại bản chỉnh sửa lần 3, Kim Dung đã thay đổi đi một số tình tiết khiến độc giả một lần nữa phải bất ngờ. Cụ thể, ở cuối truyện, Chu Chỉ Nhược đã bắt Trương Vô Kỵ phải thực hiện lời hứa với cô. Anh được sinh con nhưng không được kết hôn với Triệu Mẫn, trong lòng chỉ được nhớ tới Chu Chỉ Nhược mà thôi. Càng ngạc nhiên hơn là Trương Vô Kỵ đã nhanh chóng đáp ứng điều kiện tưởng chừng rất vô lý này.

Hóa ra Chu Chỉ Nhược được nhà văn Kim Dung ưu ái rất nhiều, chỉnh sửa Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3 lần để tặng nàng cái kết viên mãn! - Ảnh 4.

Trương Vô Kỵ từng thừa nhận, sau tất cả, tình cảm mà anh dành cho Chu Chỉ Nhược vẫn là không thay đổi

Dù Triệu Mẫn sau cùng vẫn là người được ở bên Trương Vô Kỵ nhưng nếu xét theo quan niệm thời xưa, nàng ta lại thua thiệt Chu Chỉ Nhược ở 3 sự kiện sau:

- Ngày bé, sau khi trúng Huyền Minh Thần Chưởng, Trương Tam Phong đã đưa Trương Vô Kỵ đi tìm thầy chữa. Dù thường xuyên được Trương Tam Phong đút đồ ăn nhưng Trương Vô Kỵ lại nhất quyết không chịu ăn. Mãi tới khi Chu Chỉ Nhược xuất hiện, được nàng thuyết phục và nhắc nhở thì anh chàng mới chịu mở lòng.

- Mặc cho sư phụ ép thề độc, Chu Chỉ Nhược vẫn bất chấp tất cả, quyết bái đường thành thân với Trương Vô Kỵ trên Quang Minh Đỉnh. Nếu không phải có tình yêu lớn vô cùng, người con gái bình thường khó mà làm được như vậy.

- Và cuối cùng, như đã nói ở trên, sinh con mà không được kết hôn, người phụ nữ nào chịu theo anh chàng đòi yêu cầu này thì cũng phải chịu thiệt thòi quá nhiều rồi còn gì…

Hóa ra Chu Chỉ Nhược được nhà văn Kim Dung ưu ái rất nhiều, chỉnh sửa Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3 lần để tặng nàng cái kết viên mãn! - Ảnh 5.

Bởi trong nguyên tác, có nhiều tình tiết mà Kim Dung đã để lại, phần nào tôn vị thế của Chu Chỉ Nhược trong lòng Trương Vô Kỵ lên

Nói tới cùng, không chỉ riêng Trương Vô Kỵ mà ngay cả độc giả cũng chẳng biết phải chọn người con gái nào. Quả thật, đứng giữa ngã rẽ này, dù là ai cũng thật sự quá khó để đưa ra quyết định. Và đặc biệt là khi đó là chàng trai quá hiền lành, không đủ dứt khoát cũng như tính cách để lựa chọn rũ bỏ người con gái còn lại.

Hóa ra Chu Chỉ Nhược được nhà văn Kim Dung ưu ái rất nhiều, chỉnh sửa Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3 lần để tặng nàng cái kết viên mãn! - Ảnh 6.

Sau cùng, thay vì "dìm hàng" mỹ nhân này, có lẽ các nhà làm phim nên học tập những NSX game lớn, luôn đề cao Chu Chỉ Nhược bằng mọi cách

Trái ngược với những pha "dìm hàng" quá đáng đến từ Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Chu Chỉ Nhược lại thật sự tỏa sáng trong tựa game Giang Hồ Hoàng Kim. Pha tỏa nắng này đến từ sức mạnh có thể "khắc chế" bất kỳ cao thủ nào đứng đối diện với Chu Chỉ Nhược. Dù là Kiều Phong, Dương Quá hay Độc Cô Cầu Bại, Trương Tam Phong… cứ hễ gặp Chu Chỉ Nhược cũng đều "tắt điện" hết. Nghe thì tưởng chừng vô lý nhưng đó lại là câu chuyện có thật trong tựa game chiến thuật thẻ tướng khai thác đề tài truyện Kim Dung này.

Hóa ra Chu Chỉ Nhược được nhà văn Kim Dung ưu ái rất nhiều, chỉnh sửa Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3 lần để tặng nàng cái kết viên mãn! - Ảnh 7.
Hóa ra Chu Chỉ Nhược được nhà văn Kim Dung ưu ái rất nhiều, chỉnh sửa Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3 lần để tặng nàng cái kết viên mãn! - Ảnh 8.

Chu Chỉ Nhược của Giang Hồ Hoàng Kim được lấy tạo hình từ vai diễn huyền thoại của Cao Viên Viên năm xưa

Cụ thể, tựa game này lý giải Cửu Âm Chân Kinh "fake" mà Chu Chỉ Nhược luyện thành lại có khả năng triệt tiêu các sức mạnh "nội tại" của tướng đối diện. Thành ra, với những tướng có khả năng né tránh, hiệu ứng đặc biệt hay miễn kháng… đều vô dụng trước mặt Chu Chỉ Nhược. Dù chỉ là tướng phẩm chất vàng nhưng về ưu điểm này, nàng ta còn vượt trội hơn cả các tướng đỏ. Nhiều vị nhất đại cao thủ khi đối mặt với Chu Chỉ Nhược cũng phải ngả mũ chào thua…

Hóa ra Chu Chỉ Nhược được nhà văn Kim Dung ưu ái rất nhiều, chỉnh sửa Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3 lần để tặng nàng cái kết viên mãn! - Ảnh 9.

Có lẽ, nếu cứ bám sát với cốt truyện mà cố nhà văn Kim Dung đã tạo ra, những bản remake tiếp theo của Ỷ Thiên Đồ Long Ký sẽ được khán giả hưởng ứng hơn nhiều

Đương nhiên, đó không phải tựa game duy nhất "đề cao" Chu Chỉ Nhược. Trên thực tế thì ở thế giới game, có vẻ như nàng mỹ nhân này vẫn được ưu ái nhiều hơn là Triệu Mẫn. Liệu sau tất cả, chúng ta nên trao cho nàng một cơ hội khác, một cái kết mà Kim Dung đã cho là viên mãn? Thay vì cứ cố chỉnh sửa để câu kéo người xem như Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, có lẽ bám sát với chỉnh sửa mà cố nhà văn để lại vẫn là vẹn toàn nhất.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Giang Hồ Hoàng Kim tại: https://www.facebook.com/GiangHoHiepKhachLenh/