Hóa ra chị gái Hoa Mộc Lan trong teaser Mulan 2020 của Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên gốc Việt

À Rế  - Theo Helino | 15/08/2019 06:30 PM

Long Đồ Bá Nghiệp
22/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Mang 2 dòng máu Việt – Trung, cô nàng này được xem là nhân tố mới gây bất ngờ trong phiên bản Live-action Mulan 2020 sắp tới của “nhà chuột” về Hoa Mộc Lan.

Ngay từ khi công bố Lưu Diệc Phi sẽ đảm nhận vai chính trong dự án kinh phí khủng của Disney – Hoa Mộc Lan, nhiều khán giả đã rất kỳ vọng vào sự thành công của bộ phim này. Ngoài Lưu Diệc Phi, Disney cũng mời một dàn sao hùng hậu tham gia Hoa Mộc Lan gồm Chân Tử Đan, Củng Lợi, Lý Liên Kiệt và ngôi sao gốc Việt Xana Tang.

Hóa ra chị gái Hoa Mộc Lan trong teaser Mulan 2020 của Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên gốc Việt - Ảnh 1.

Mulan phiên bản điện ảnh Live-action do Walt Disney sản xuất sẽ ra rạp vào năm 2020

Xana Tang (26 tuổi) được truyền thông, khán giả New Zealand chú ý nhiều hơn từ khi đóng "Mulan" của hãng Disney - dự án lớn nhất cô từng tham gia. Cô vào vai người thân của nhân vật chính Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi đóng), xuất hiện trong teaser đầu tiên của tác phẩm.

Hóa ra chị gái Hoa Mộc Lan trong teaser Mulan 2020 của Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên gốc Việt - Ảnh 2.

Xana Tang bất ngờ xuất hiện trong teaser của Mulan 2020 do Lưu Diệc Phi thủ vai chính

Theo Pressreader, Xana Tang mang hai dòng máu Việt Nam - Trung Quốc, sinh ra và lớn lên ở New Zealand. Cô tốt nghiệp Đại học Công nghệ Auckland. Diễn viên chia sẻ cha mẹ muốn cô trở thành giáo viên song cô thấy mình không quá giỏi trong học tập và không yêu thích nghề này.

Hóa ra chị gái Hoa Mộc Lan trong teaser Mulan 2020 của Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên gốc Việt - Ảnh 3.

Xana Tang trong phim "Filthy Rich" phát trên đài TVNZ (New Zealand)

Hai năm trước, Xana Tang mới suy nghĩ nghiêm túc về nghiệp diễn, quyết định theo đuổi con đường diễn viên chuyên nghiệp. "Tôi không muốn khi già, bản thân phải nuối tiếc tại sao thời trẻ không làm công việc khiến mình vui vẻ", Xana Tang nói. Cô kể khi mới đến New Zealand, cha cô có cơ hội làm vận động viên đua ngựa song ông e ngại. "Đến nay, cha vẫn hay tự hỏi cuộc sống của chúng tôi sẽ thay đổi thế nào nếu cha làm vận động viên đua ngựa", Xana Tang chia sẻ.

Hóa ra chị gái Hoa Mộc Lan trong teaser Mulan 2020 của Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên gốc Việt - Ảnh 4.

Ngoài ra, cô từng đóng các phim New Zealand như "The Letdown", "Fresh Eggs", "Dead Lucky"...

Sự đầu tư của Disney vào dự án Hoa Mộc Lan này khiến cho nhiều khán giả tin rằng bộ phim sẽ thành công bởi Lưu Diệc Phi, Chân Tử Đan, Củng Lợi và Lý Liên Kiệt đều là những ngôi sao hàng đầu của Trung Quốc. Hoa Mộc Lan sẽ khởi quay trong năm nay và dự kiến đến tháng 3/2020 sẽ công chiếu toàn thế giới. Tuy hội tụ dàn sao khủng nhưng nhiều khán giả vẫn lo lắng cho "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi.

Hóa ra chị gái Hoa Mộc Lan trong teaser Mulan 2020 của Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên gốc Việt - Ảnh 5.

Lưu Diệc Phi được đánh giá diễn "hơi đơ" trong teaser Mulan 2020 ra mắt cách đây vài tháng

Lưu Diệc Phi từng tham gia phim võ thuật, tiếng Anh rất lưu loát nhưng nếu so diễn xuất với Củng Lợi, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt, e rằng cô sẽ bị lép vế. Fan hâm mộ cũng kỳ vọng Lưu Diệc Phi sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thành thật tốt vai Hoa Mộc Lan, chứng minh được diễn xuất của mình trong vai diễn này.

Hóa ra chị gái Hoa Mộc Lan trong teaser Mulan 2020 của Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên gốc Việt - Ảnh 6.

Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Củng Lợi là những cái tên lớn sẽ xuất hiện trong Mulan 2020

Ngoài sự ủng hộ của khán giả, một tựa game chiến thuật cực kì nổi tiếng hiện đang đứng Top 1 Châu Á là Long Đồ Bá Nghiệp cũng đã nhanh chóng "bắt trend" để đưa nhân vật Hoa Mộc Lan vào trò chơi này. Thiết kế nhân vật và tạo hình hoàn toàn được lấy mẫu từ gương mặt khả ái của Lưu Diệc Phi.

Hóa ra chị gái Hoa Mộc Lan trong teaser Mulan 2020 của Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên gốc Việt - Ảnh 7.

Tạo hình của Hoa Mộc Lan trong tựa game chiến thuật Long Đồ Bá Nghiệp lấy nguyên mẫu của Lưu Diệc Phi

Trong game, Hoa Mộc Lan vào vai một võ tướng có chỉ số cận chiến siêu mạnh và hiện đang dẫn Top đầu các tướng lựa chọn không thể thiếu trong Long Đồ Bá Nghiệp. Sức mạnh "bá đạo" của cô phần nào được nhà sản xuất "buff" để phù hợp với hình tượng Hoa Mộc Lan trong phiên bản phim ra mắt vào năm 2020 của Lưu Diệc Phi.

Hóa ra chị gái Hoa Mộc Lan trong teaser Mulan 2020 của Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên gốc Việt - Ảnh 8.

Trong Long Đồ Bá Nghiệp, Hoa Mộc Lan là một nữ tướng hệ Võ cực kì mạnh

Với sự ủng hộ vô cùng lớn của rất nhiều tầng lớp khán giả và trong đó có không ít game thủ, Lưu Diệc Phi được kì vọng sẽ thực sự tỏa sáng ở Hollywood đem bản sắc dân tộc và văn hóa Trung Quốc đến với hàng trăm triệu khán giả trên toàn thế giới.

Theo Soha.vn và Pressreader