Hóa ra các siêu anh hùng đã ăn "dưa bở", họ giết được Thanos trong đầu Endgame là vì hắn muốn vậy mà thôi

Mirikatoji  - Theo Helino | 03/08/2019 01:30 PM

Có vẻ như ác nhân Thanos đã lên hết kế hoạch cho bản thân sau khi hoàn thành "tâm nguyện" của đời mình.

Như chúng ta đã biết hai bom tấn Avengers mới nhất là "Infinity War" và "Endgame" đều xoay quanh những cú búng tay được thực hiện bởi chiếc găng tay chứa đựng 6 viên đá Vô Cực.

Thanos, kẻ đã dành nhiều năm trời tìm kiếm những tạo vật mạnh mẽ nhất vũ trụ nhằm mục đích hủy diệt một nửa sự sống, cuối cùng cũng thành công với mục tiêu này.

Hóa ra các siêu anh hùng đã ăn dưa bở, họ giết được Thanos trong đầu Endgame là vì hắn muốn vậy mà thôi - Ảnh 1.

Trong Infinity War sau khi hoàn thành tâm nguyện của đời mình thì gã Titan Tím đã tự mình đến một địa điểm không xác định, mặc cho các chiến binh Avengers đang bị sốc khi chứng kiến rất nhiều đồng đội và sinh mạng khác hóa thành cát bụi.

Vì vậy sau 5 năm sống trong đau khổ các siêu anh hùng đã quyết tâm đi tìm kiếm Thanos với mong muốn trả thù và đảo ngược cú búng tay Vô Cực. Và họ đã tập hợp cùng nhau đi đến chỗ của gã Titan điên để lấy những viên đá Vô Cực, nhưng "đời không như là mơ" khi Thanos đã nhanh tay hơn phá hủy toàn bộ các viên đá. Điều này đã khiến các siêu anh hùng vô cùng giận dữ và Thor đã làm điều mà lẽ ra anh phải làm trước đó: Nhắm vào đầu Thanos mà chém.

Hóa ra các siêu anh hùng đã ăn dưa bở, họ giết được Thanos trong đầu Endgame là vì hắn muốn vậy mà thôi - Ảnh 2.

Có thể nói cái chết của Thanos ngay từ đầu phim có phần bất ngờ với khán giả vì ác nhân hùng mạnh nhất vũ trụ Marvel lại chết một cách vô cùng "lãng xẹt". Đã có nhiều lý lẽ được đưa ra cho rằng vì Thanos đã bị thương nặng sau khi dùng hết sức lực phá hủy đá Vô Cực nên hắn giờ yếu đuối hơn trước. Cộng thêm việc có sự giúp sức của Captain Marvel nên các siêu anh hùng đã dễ dàng giành được chiến thắng.

Hóa ra các siêu anh hùng đã ăn dưa bở, họ giết được Thanos trong đầu Endgame là vì hắn muốn vậy mà thôi - Ảnh 3.

Nhưng dường như mọi việc không hề đơn giản như vậy khi mới đây trong bản Bluray của Avengers: Endgame, nhà biên tập Christopher Markus tiết lộ một chi tiết vô cùng sốc:

Ông chia sẻ: "Các Avenggers chỉ có thể giết Thanos vì hắn để họ làm vậy. Hắn đã xong việc của mình và để họ giết bản thân."

Hóa ra gã Titan Tím đã lên hết kế hoạch cho cuộc đời mình. Sau khi "kế hoạch hóa vũ trụ" hắn cũng không còn "lưu luyến" gì cuộc sống này nữa. Chính vì vậy mà hắn chấp nhận cho các siêu anh hùng giết chết mình một cách dễ dàng như vậy.

Hóa ra các siêu anh hùng đã ăn dưa bở, họ giết được Thanos trong đầu Endgame là vì hắn muốn vậy mà thôi - Ảnh 4.

Tuy vậy chúng ta cũng nên hiểu rằng ý của Markus không có nghĩa là Thanos có thể đẩy lui các Avengers nếu hắn muốn. Từ trước đến nay Thanos được xem là bậc thầy trong chiến đấu, và điều đó được thể hiện qua nhiều màn đối đầu với các siêu anh hùng. Nhưng đúng là thời điểm này hắn cũng đã bị thương nặng vì vậy phong độ không còn như trước được nữa, việc hắn có thể "xử đẹp" nhóm chiến binh là một điều không hề dễ dàng.

Nhưng để khắc họa sâu hình ảnh một ác nhân Thanos đầy "chiều sâu", một kẻ tiêu diệt nửa vũ trụ chỉ vì mục đích cao đẹp có lẽ anh em đạo diễn Marvel đã để cho hắn một cái kết tốt đẹp hơn. Thay vì chết do "sức cùng lực kiệt" thì lý do thuyết phục hơn là để Thanos biết và sắp xếp số phận của mình.

Hóa ra các siêu anh hùng đã ăn dưa bở, họ giết được Thanos trong đầu Endgame là vì hắn muốn vậy mà thôi - Ảnh 5.

Thanos búng tay lần nữa để phá hủy các viên đá Vô Cực vài ngày trước cái chết của mình có thể là một phần trong sự nhận thức này. Hắn biết các Avengers sẽ không ngừng tìm kiếm mình và cố gắng đảo ngược kết quả của các viên đá.

Vì vậy hắn loại bỏ sự cám dỗ của các viên đá bằng cách phá hủy chúng hoàn toàn, đồng thời cũng thừa biết điều này sẽ thu hút các siêu anh hùng đến chỗ mình. Nói tóm lại mọi việc xảy ra đều nằm trong kế hoạch của Thanos, mọi người chỉ là những quân cờ trong tay hắn mà thôi.

Hóa ra các siêu anh hùng đã ăn dưa bở, họ giết được Thanos trong đầu Endgame là vì hắn muốn vậy mà thôi - Ảnh 6.

Chính điều này đã khiến cho Thanos 2018 - 2023 trở nên khác biệt hơn nhiều so với Thanos 2014. Thanos trong quá khứ vẫn còn sự kiêu ngạo và hắn vẫn luôn tìm mọi cách để sức hoàn thành mục tiêu của mình. Hắn đã nói sẽ tạo nên một vũ trụ mới, sau khi chứng kiến những gì các Avengers đã làm với bản thân hắn sau khi mọi thứ đã hoàn tất.

Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc Thanos khi đó chưa sẵn sàng để chết, hay bị đánh bại bởi các siêu anh hùng. Hắn hi sinh binh lính của mình để không bị Scarlet Witch giết, cho thấy hắn vẫn bất chấp mọi hậu quả chỉ cần đạt được mục tiêu mà thôi. Và đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 phiên bản Thanos này.

Theo: ScreenRant