Hóa ra bao lâu nay nhiều người đã sai lầm, kẻ thực sự đứng đằng sau PUBG Mobile không phải là Tencent?

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/08/2020 0:00 AM

 
  thích
PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Rất nhiều game thủ tin rằng, ông chủ thực sự của PUBG Mobile chính là Tencent, nhưng điều này có chính xác hay không?

Không thể phủ nhận mức độ phổ biến của PUBG Mobile trên toàn cầu. Trò chơi đã thu hút được 1 tỷ lượt tải xuống tính đến tháng 6 năm 2020 với hàng triệu người chơi mỗi ngày. Tuy nhiên, rất nhiều game thủ vẫn nghĩ rằng, PUBG Mobile là một tựa game của Tencent, điều này có đúng hay không và ai mới là chủ sở hữu thực sự của sản phẩm này?

Hóa ra bao lâu nay nhiều người đã sai lầm, kẻ thực sự đứng đằng sau PUBG Mobile không phải là Tencent? - Ảnh 1.

Chủ sở hữu thực sự của PUBG Mobile

Trước khi đi sâu vào chủ đề này, hãy cùng tìm hiểu những điều cơ bản của tựa game nổi tiếng PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG). Nó được phát hành bản chính thức vào ngày 20 tháng 12 năm 2017, bởi công ty Hàn Quốc - PUBG Corporation, một công ty con của Bluehole. Đó cũng là tên chủ sở hữu thực sự của PUBG Mobile. Ban đầu, PUBG chỉ hỗ trợ Microsoft Windows, sau đó nó dần dần chuyển sang Console. PUBG hiện có thể chơi được trên Xbox One, Google Stadia, cũng như PlayStation 4.

Hóa ra bao lâu nay nhiều người đã sai lầm, kẻ thực sự đứng đằng sau PUBG Mobile không phải là Tencent? - Ảnh 2.

PUBG phát triển nhanh đến mức thậm chí còn vượt qua cả Liên Minh Huyền Thoại về số lượng người chơi trong năm 2017. Hàng trăm ngàn, sau đó hàng triệu người bắt đầu tràn vào, tạo ra một trong những cộng đồng game thịnh vượng nhất thế giới từng thấy.

Chứng kiến ​​tiềm năng của tựa game này, PUBG Corp đã bắt tay với gã khổng lồ công nghệ, Tencent Games để phát triển một phiên bản di động. Sau một thời gian chờ đợi khá lâu, nó đã được phát hành chính thức vào năm 2018 tới máy chủ toàn cầu. Đó là lý do tại sao bạn thấy logo Tencent Games xuất hiện khi tải trò chơi. Họ là nhà phát triển, không phải là chủ sở hữu thực sự của PUBG Mobile Game.

Hóa ra bao lâu nay nhiều người đã sai lầm, kẻ thực sự đứng đằng sau PUBG Mobile không phải là Tencent? - Ảnh 3.

Hành trình tìm tên chủ sở hữu PUBG Mobile đưa chúng ta tới Hàn Quốc. Công ty đã phát triển và phát hành trò chơi gốc thực ra là Ginno Games - giờ đây được biết đến với cái tên PUBG Corporation. Đó là một studio nội bộ của Bluehole - một công ty con của Krafton Game Union. Công ty có trụ sở tại Seongnam này sở hữu nhiều công ty con ngoài Bluehole. Chúng bao gồm PUBG Corporation, En Masse Studio, Pnix và Delusion Studio.

Tại sao mọi người nhầm lẫn về chủ sở hữu thực sự của PUBG Mobile

Hóa ra, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent Games có 1,5% cổ phần của Bluehole Studio. Tencent đã cố gắng tăng cổ phần của mình nhưng không thành công. Sau khi PUBG bị Chính phủ Trung Quốc cấm vào năm 2017, Bluehole không muốn bỏ lỡ một thị trường khổng lồ như vậy.

Hóa ra bao lâu nay nhiều người đã sai lầm, kẻ thực sự đứng đằng sau PUBG Mobile không phải là Tencent? - Ảnh 4.

Do đó, hãng bắt tay với Tencent Games, người hứa sẽ đưa PUBG vào Trung Quốc dưới dạng một trò chơi di động. Điều đó đã khởi động dự án PUBG Mobile và giải thích lý do tại sao chúng ta thấy logo của Tencent trong trò chơi này. Tổng kết lại, chúng ta có những dữ liệu sau đây:

PUBG ban đầu được phát triển bởi PUBG Corporation, trước đây gọi là Ginno Games.

PUBG Corporation, Bluehole Studio và một số công ty con khác thuộc Krafton Game Union, có trụ sở tại Bundang-gu, Seongnam, Hàn Quốc. Đó là công ty game thực sự sở hữu PUBG Mobile.

Tencent Games có cổ phần cao thứ hai trong Bluehole Studio. Tuy nhiên, mặc dù là cao thứ hai, nó chỉ 1,5%.

PUBG Mobile xuất phát từ một sự cố trong quá khứ. Khi Trung Quốc cấm PUBG vào năm 2017, Tencent đã xoay sở để đưa nó trở lại thị trường. Đó là sự khởi đầu của lịch sử tựa game PUBG Mobile mà rất nhiều người chơi biết đến sau này.

Hóa ra bao lâu nay nhiều người đã sai lầm, kẻ thực sự đứng đằng sau PUBG Mobile không phải là Tencent? - Ảnh 5.

Theo luật kiểm duyệt của Trung Quốc, PUBG Mobile không thể được phân phối tại quốc gia này do vấn đề liên quan đến bạo lực. Do đó, Tencent đã phải xóa phần đó ra và đổi tên thành Game for Peace.

Người tạo, hoặc chúng ta có thể nói người sáng lập trò chơi PUBG Mobile là Brendan "PlayerUnknown" Greene.