Hóa ra 20 năm trước đã có game huyền thoại chuyên phá sự ‘riêng tư’, mức giá chưa bằng 'hai vé xem phim'

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 06/03/2023 07:17 PM

Trò chơi này được xem là huyền thoại đối với thế hệ game thủ 9x, khi nhắc đến thì phải 9/10 người đều biết.

Neighbours From Hell có lẽ là cái tên mà thế hệ game thủ 9x chẳng ai là không biết. Vào thời điểm cách đây 20 năm, khi mà internet vẫn là một khái niệm xa xỉ thì những trò chơi offline này được xem là thịnh hành ở những quán game mạng Lan. Ai ra quán game mà không bắn “Háp-Lai” thì hẳn sẽ mò những trò chơi như FIFA hay Neighbours From Hell để trải nghiệm.

Hóa ra 20 năm trước đã có game huyền thoại chuyên phá sự ‘riêng tư’, mức giá chưa bằng 'hai vé xem phim' - Ảnh 1.

Neighbours From Hell thực chất sở hữu một nội dung rất đơn giản. Bạn nhập vai vào một anh chàng tinh nghịch, chuyên đột nhập để quậy phá sự riêng tư gia đình của gã hàng xóm. Những chiêu trò và thủ đoạn đòi hỏi game thủ phải tư duy, sắp đặt sao cho thật bài bản và liên tục. Tuy nhiên hãy coi chừng bởi khi bị bắt, bạn sẽ phải ‘đối mặt với địa ngục’.

Từ việc cho trứng vào lò vi sóng, dán keo vào ống nhòm, làm tắc bồn cầu, phá tivi, cưa chân ghế… tóm lại là người chơi cần phải thực hiện combo đó thật hoàn hảo để làm sao cho người chủ nhà phải tức giận liên hoàn. Tựa game này cũng đã được chuyển thể lên nền tảng di động ít nhất là hai lần với một phiên bản mới đẹp hơn phát hành vào năm 2021.

Hóa ra 20 năm trước đã có game huyền thoại chuyên phá sự ‘riêng tư’, mức giá chưa bằng 'hai vé xem phim' - Ảnh 2.

Neighbours From Hell được yêu thích bởi đồ họa đáng yêu và hài hước bên cạnh lối chơi hấp dẫn khi đòi hỏi người chơi phải có tư duy thật bài bản. Không hành động, cũng chẳng đấm đá, gameplay của Neighbours From Hell rất nhẹ nhàng nhưng cũng không hề dễ nhằn. Vì vậy mà Neighbours From Hell trở thành một trong số những trò chơi được thế hệ game thủ 9x  yêu thích.

HandyGames 'Neighbors back from Hell đã ra mắt vào ngày 3 tháng 8. Game thủ có thể mua game tại hai kho tải  iOS và Android.