Hỏa Quyền Ace và hành trình của chàng thanh niên thích "ăn hành" nhất One Piece, đời người không ai may mắn được mãi

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/12/2020 02:29 PM

 
  thích

Từ lúc sinh ra cho tới lúc chết đi trong One Piece, Hỏa Quyền Ace có lẽ là thanh niên thích "ăn hành" nhất bộ truyện.

Thông tin One Piece chap 998 đã xác nhận rằng Hỏa Quyền Ace đã từng đến Wano và có ý định tiêu diệt Kaido. Điều này được khẳng định thông qua lời kể của con gái Kaido là Yamato. Dù xuất hiện trong mạch truyện chính không nhiều tuy nhiên có thể khẳng định con trai Vua Hải Tặc Gol D. Roger chính là thanh niên thích "ăn hành" nhất One Piece. Cùng chúng tôi điểm qua hành trình "ăn hành thay cơm" của Hỏa Quyền Ace nhé.

Hỏa Quyền Ace và hành trình của chàng thanh niên thích ăn hành nhất One Piece, đời người không ai may mắn được mãi - Ảnh 1.

Tuổi thơ dữ dội

Như chúng ta đã biết trước khi chết Gol D. Roger đã nhờ Anh Hùng Hải Quân Garp chăm sóc con trai duy nhất của ông ta. Và thế là Ace lớn lên cùng Sabo và Luffy trong vòng tay và "nắm đấm yêu thương" của Garp. Tuổi thơ hiếu động và nghịch ngộ của Ace đánh đổi bằng tình yêu thương và tất nhiên là những trận đòn nhừ tử tới từ người ông có cú đấm mạnh nhất Hải Quân.

Hỏa Quyền Ace và hành trình của chàng thanh niên thích ăn hành nhất One Piece, đời người không ai may mắn được mãi - Ảnh 2.

Định thử sức với Shanks Tóc Đỏ

Hành trình của băng hải tặc Spade do Ace làm thuyền trưởng có mặt tại một hang động ở một đảo mùa đông nơi băng Tóc Đỏ đang tổ chức tiệc tối. Không một quản lý nào trong băng Tóc Đỏ bất ngờ trước sự xuất hiện của Ace. Shanks hỏi Ace, "Cậu muốn tới chào hỏi ta à...?" Đống lửa đang cháy bỗng suýt thì tắt. Thực ra đó là do Haki Bá Vương của Shanks nhưng Ace đủ mạnh để chịu được nó.Ace bắt đầu chào hỏi Shanks một cách rất lịch sự theo kiểu cổ điển. Ace giới thiệu về bản thân, về nơi sinh ra và lớn lên nhưng anh lại quên mất là mình có truy nã bao nhiêu.

Hỏa Quyền Ace và hành trình của chàng thanh niên thích ăn hành nhất One Piece, đời người không ai may mắn được mãi - Ảnh 3.

Ace nói cho Shanks biết mình là anh của Luffy. Băng hải tặc Tóc Đỏ phá lên: "Cậu phải nói cho bọn ta biết ngay từ đầu chứ!!" Shanks khoác vai Ace và buổi tiệc bắt đầu! Nếu như không có việc Ace nói rằng cậu là anh trai của Luffy và Shanks tiếp tục thử độ máu của Hỏa quyền thì có lẽ lần đó Ace đã bị Shanks Tóc Đỏ "bón hành" rồi.

Đến Wano và đòi tiêu diệt Kaido

Băng hải tặc Spade do Ace làm thuyền trưởng không biết bằng cách nào đã tới được Wano. Tại đây Hỏa quyền Ace gặp gỡ Yamato, con gái Kaido và cô bé Otama. Chắc hẳn căm hận trước những tội ác mà Kaido gây ra với vương quốc Wano nên Ace muốn tìm Tứ Hoàng này để tiêu diệt. Chưa biết thực tế trận chiến đó như thế nào mà bằng cách gì mà Ace thoát khỏi Wano mà vẫn toàn mạng. Chỉ biết là Ace đã đập vỡ bức tượng thông qua lời kể của Yamato trong One Piece chap 998.

Hỏa Quyền Ace và hành trình của chàng thanh niên thích ăn hành nhất One Piece, đời người không ai may mắn được mãi - Ảnh 4.

Ám sát Râu Trắng

Việc gặp gỡ Shanks cộng thêm biến cố ở Wano đã thể hiện ý chí của Ace rằng cậu muốn tiêu diệt một trong 4 Tứ Hoàng là Râu Trắng. Và quả thực Ace đã tìm đến người đàn ông có sức mạnh phá hủy cả thế giới để khiêu chiến. Tất nhiên là sau khi đánh bại cậu thanh niên máu chiến, Râu Trắng đưa Ace lên tàu của mình. Sau đó dù rất nhiều lần ám sát Râu Trắng nhưng bất thành, thay vì giết được Râu Trắng thì Ace toàn "ăn hành thay cơm". Sau một thời gian Hỏa quyền Ace được Râu Trắng cảm hóa, gia nhập băng Râu Trắng và trở thành đội trưởng đội 2.

Hỏa Quyền Ace và hành trình của chàng thanh niên thích ăn hành nhất One Piece, đời người không ai may mắn được mãi - Ảnh 5.

Đánh nhau 5 ngày 5 đêm với Thất Vũ Hải Jinbei

Sau khi trở thành đội trưởng đội 2 băng Râu Trắng, Hỏa Quyền Ace ngày càng thể hiện độ máu lửa của mình. Tinh thần không ngại bất cứ ai, không sợ bất cứ cái tên nào khiến anh có trận đấu 5 ngày 5 đêm bất phân thắng bại với Jinbei, người lúc đó đang giữ vị trí Thất Vũ Hải. Tất nhiên là để đối đầu với một Thất Vũ Hải mạnh như Jinbei thì việc "ăn hành" trong 5 ngày đó là điều đương nhiên rồi phải không nào?

Hỏa Quyền Ace và hành trình của chàng thanh niên thích ăn hành nhất One Piece, đời người không ai may mắn được mãi - Ảnh 6.

Truy đuổi Râu Đen và bị bắt

Với tính khí của mình, Ace rất căm tức hành động phản bội băng Râu Trắng và giết người đội trưởng của mình để cướp trái ác quỷ của Râu Đen. Mặc kệ sự khuyên can của Bố Già và các đồng đội, thanh niên thích "ăn hành" này tiếp tục tự ý đuổi theo Râu Đen hòng bắt hắn phải trả giá.

Hỏa Quyền Ace và hành trình của chàng thanh niên thích ăn hành nhất One Piece, đời người không ai may mắn được mãi - Ảnh 7.

Thực tế thì Ace tìm được Râu Đen tuy nhiên với sức mạnh của mình cộng thêm trái ác quỷ Bóng Tối, hỏa quyền của Ace không thể chiến thắng. Râu Đen đánh bại Ace, bắt và giao anh cho Hải Quân. Từ đây cũng là lý do chính dẫn đến trận chiến tổng bộ Hải Quân Marineford giữa băng Râu Trắng với mục tiêu giải cứu Ace còn bên kia là lực lượng Hải Quân và Thất Vũ Hải.

Giao chiến với Đô Đốc Hải Quân Akainu và bị giết

Như chúng ta đã biết thì phải trải qua rất nhiều khó khăn băng Râu Trắng cùng lực lượng đồng minh mới mở đường cho Luffy giải cứu thành công Hỏa Quyền Ace. Tuy nhiên trong lúc bỏ trốn, trước lời khiêu khích của Akainu - kẻ lúc đó đang nắm giữ chức vị Đô Đốc Hải Quân, một lần nữa cái tính nóng nẩy của Ace lại khiến anh trả giá. Tuy nhiên lần này, cậu không còn gặp may nữa khi cú đấm chí mạng của Akainu đã lấy đi tính mạng của Ace.

Hỏa Quyền Ace và hành trình của chàng thanh niên thích ăn hành nhất One Piece, đời người không ai may mắn được mãi - Ảnh 8.

Trên đây là hành trình "ăn hành thay cơm" của Hỏa quyền Ace, con trai của Vua Hải Tặc Gol D. Roger kể từ ngày cậu ra đời cho đến khi chết đi. Tất nhiên cái chết của Ace là rất đau lòng tuy nhiên với tính cách và bằng ấy những lần "không tự biết lượng sức mình" thì cái chết là khó tránh khỏi với nhân vật này.