Hòa mình cùng Thế vận hội 2020 với những bộ anime thể thao nổi tiếng

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/07/2021 09:38 AM

 
  thích

Thế vận hội Tokyo 2020 cuối cùng cũng đang diễn ra tại Nhật Bản và khán giả có thể cùng học cùng chơi với một số anime thể thao sau.

Sau một năm trì hoãn do đại dịch COVID-19, người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới cuối cùng cũng được chứng kiến những trận đấu đầy kịch tích của Thế vận hội Tokyo 2020.

Nếu bạn là một người hâm mộ của Thế vận hội Olympic và muốn xem các sự kiện yêu thích của mình dưới một góc nhìn mới, thì đây là một số cái tên anime thể thao không thể bỏ qua.

Haikyuu !!

Hòa mình cùng Thế vận hội 2020 với những bộ anime thể thao nổi tiếng  - Ảnh 1.

 Đây không còn là cái tên xa lạ với giới manga-anime. Gần đây, bài hát mở đầu của anime còn được phát trong những trận đấu của Thế vận hội Tokyo 2020 càng làm tăng "độ nóng" của sàn đấu lẫn series bóng chuyền này.

Tác giả Furudate không chỉ tạo nên những nhân vật thú vị, mà còn giúp độc giả hiểu thêm về bóng chuyền. Những quy tắc, vị trí người chơi, kỹ thuật và phương pháp huấn luyện của môn bóng chuyền được tác giả khéo léo đưa vào bộ truyện. Điều này khiến việc xem các trận đấu bóng chuyền ngoài đời thực trở nên thú vị hơn.

Slam Dunk

Hòa mình cùng Thế vận hội 2020 với những bộ anime thể thao nổi tiếng  - Ảnh 2.

 Bóng rổ là một trong những môn thể thao được mong chờ nhất ở Thế vận hội, và nhắc tới bóng rổ thì Slam Dunk là cái tên không thể không nhắc tới.

Chỉ riêng tại Nhật Bản, Slam Dunk đã được tiêu thụ 100 triệu bản - một con số đáng ngưỡng mộ với bất kỳ bộ manga nào. Sau khi Slam Dunk được phát hành, đã có rất nhiều bạn trẻ Nhật Bản chuyển dần từ bóng chày sang chơi bóng rổ. Về nội dung, Slam Dunk vẫn đi theo hướng kinh điển, vốn là 1 dạng chuẩn của truyện manga Nhật Bản không ẩn quá nhiều sự phá vỡ bài hát thành công mang lại danh từ xưa cho đến nay của Slam Dunk không ai quay lại phủ nhận.

Những trận đấu của Slam Dunk luôn cuốn hút đối với người đọc không chỉ vì tính kịch tính của sự đối kháng, giành giật bóng, ghi điểm mà còn bởi sự đoàn kết của các thành viên trong đội, bởi chiến thuật, bởi kỹ thuật và tình yêu bóng rổ.

Free!

Hòa mình cùng Thế vận hội 2020 với những bộ anime thể thao nổi tiếng  - Ảnh 3.

 Free! là một bộ anime lý tưởng cho những người hâm mộ môn bơi lội. Anime không chỉ có hình ảnh mãn nhãn với tài năng của studio KyoAni mà còn đi sâu vào chi tiết đào tạo và luyện tập nghiêm ngặt để trở thành một vận động viên bơi lội.

Khi xem một bộ anime đầy hình ảnh vui nhộn thế này, khán giả có thể trở nên yêu thích bộ môn bơi lội và quan tâm hơn tới buổi đấu thực tế hiện đang diễn ra của Thế vận hội 2020.

Sk8 The Infinity

Hòa mình cùng Thế vận hội 2020 với những bộ anime thể thao nổi tiếng  - Ảnh 4.

 Trượt ván cuối cùng đã được chọn góp mặt vào Thế vận hội Tokyo 2020, nên Sk8 The Infinity là bộ anime hoàn hảo để ăn mừng sự xuất hiện của môn thể thao này.

Bộ anime theo chân Reki Kyan, một học sinh trung học thường xuyên tham gia các cuộc đua trượt ván ngầm. Cậu sau đó đã lôi kéo người bạn cùng lớp của mình, Langa, vào thế giới trượt ván đầy bí ẩn này. Các cuộc đối đầu càng tăng thêm phần kịch tính và hồi hộp khi những vận động viên khác cũng đang cố gắng thể hiện tài năng và chứng minh thực lực của mình.

Xem thêm:

anime

olympic