Hỗ Trợ xuất sắc nhất thế giới đối với các game thủ LMHT chuyên nghiệp là...gia đình

Phương Tranh  - Theo Helino | 22/02/2019 04:12 PM

Đối với các game thủ LMHT chuyên nghiệp, gia đình không chỉ là fan hâm mộ lớn nhất mà còn là người Hỗ Trợ xuất sắc nhất.

Có vài điều trong cuộc sống giúp bạn tiến xa hơn là sự hỗ trợ và khuyến khích của những người xung quanh. Nó cũng đúng với các game thủ LMHT chuyên nghiệp. Sự giúp đỡ họ nhận được từ các game thủ hoặc huấn luyện viên chuyên nghiệp là tốt, và sự cổ vũ họ nhận được từ người hâm mộ cũng là một sự thúc đẩy tuyệt vời. Sự hỗ trợ mà một người chơi chuyên nghiệp nhận được giúp họ theo đuổi sự nghiệp và là nguồn động lực tốt.

Trong số tất cả các loại hỗ trợ mà người chơi nhận được, loại hỗ trợ đến từ các thành viên trong gia đình thường không thể so sánh với phần còn lại. Rốt cuộc, gia đình của họ vẫn luôn ở đó, rất lâu trước khi sự nghiệp chơi game chuyên nghiệp của họ bắt đầu và sẽ ở đó rất lâu sau khi nó kết thúc. Không có mối liên hệ nào giống như của gia đình, đó là lý do tại sao sự hỗ trợ của cha mẹ, anh chị em có thể rất nâng đỡ chúng ta.

Hỗ Trợ xuất sắc nhất thế giới đối với các game thủ LMHT chuyên nghiệp là...gia đình - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: LCK Korea Twitch Channel

Mới đây, người đi đường dưới Gwon "Sangyoon" Sang-yun của Hanwha Life Esports đã đạt ăn được mạng thứ 1000 của mình tại LCK. Anh là người thứ 8 làm được điều đó, khắc tên anh trong lịch sử LCK. Mọi người đều chúc mừng cột mốc của anh ấy bao gồm các đồng đội, nhân viên huấn luyện và người hâm mộ. Cũng trong khoảnh khắc đó, một cảnh khá độc đáo đã được ghi lại trên camera phát sóng LCK.

Một người đàn ông trung niên đang giơ cao bảng fansign; đó là cha của Sangyoo. Trên bảng có ghi là "Sangyoon, chúc mừng mạng thứ 1000! Cha tặng 10 triệu won!" (10 triệu won Hàn Quốc ≒ 8,900 USD) và đính kèm với bảng là một tấm séc 10 triệu won. Ngay bên cạnh tấm bảng, khuôn mặt tươi cười của cha Sangyoon tỏa sáng. Đó là một khuôn mặt đầy tình yêu và sự ủng hộ dành cho con trai ông đã đạt được một cột mốc lớn.

Hỗ Trợ xuất sắc nhất thế giới đối với các game thủ LMHT chuyên nghiệp là...gia đình - Ảnh 2.

Đã có nhiều thành viên gia đình của các game thủ chuyên nghiệp xuất hiện tại các trận đấu. Một trong những người ghé thăm rất thường xuyên là chị gái của Yoon "Seonghwan" Sung-hwan. Bà của Lee "Faker" Sang-hyeok cũng được nhìn thấy ở Jakarta trong dịp Đại hội thể thao châu Á.

Không chỉ có các bậc cha mẹ Hàn Quốc hỗ trợ cho con cái của họ. Tại CKTG 2018, Rasmus "Caps" Winther của Fnatic đã làm khá tốt. Cha mẹ của anh ấy đã đi khắp Hàn Quốc để cổ vũ cho con trai của họ. Cha Caps đã bị bắt gặp trên camera của Score.gg, cố gắng cổ vũ con trai mình sau trận thua trước Invictus Gaming.

[video] Cha Caps cố gắng cổ vũ con trai sau thất bại trước Invictus Gaming

Cha mẹ của Caps gần như nổi tiếng ngang các game thủ tại CKTG 2018, chụp ảnh với người hâm mộ và được nhiều phương tiện truyền thông phỏng vấn. Họ cho thấy rằng họ thực sự quan tâm và vô cùng tự hào về màn trình diễn của con trai họ trên sân khấu.

Hỗ Trợ xuất sắc nhất thế giới đối với các game thủ LMHT chuyên nghiệp là...gia đình - Ảnh 4.

Cha của Sangyoon, cho biết ông cảm thấy vui đến nỗi ông đã hét toáng lên khi Sangyoon hạ gục được mạng thứ 1000. "Tôi rất vui khi Sangyoon đạt được cột mốc trong khoảng thời gian ngắn nhất và thằng bé là người đầu tiên đạt được kỳ tích ở LoL Park". Ông cũng hứa sẽ tặng 20 triệu won (≒ 17,800 USD) cho lần hạ gục thứ 2000, 30 triệu won (≒ 26,700 USD) cho lần hạ gục thứ 3000 và một chiếc xe ô tô tùy anh ta chọn nếu anh ta vô địch thế giới.

Tại LCS, cha của Xmithie cũng rất nổi tiếng vì sự hỗ trợ của mình. Còn được gọi là Papa Xmithie, ông xuất hiện trong tất cả các trận đấu LCS có Team Liquid và giống như một người cha đối với tất cả những thành viên Team Liquid, ôm tất cả họ sau trận đấu. Kim "Olleh" Joo-sung, người đã ở trong Team Liquid cho đến gần đây, đã tweet: "Khi cha của Xmithie ôm tôi, tôi chỉ nói cảm ơn bằng tiếng Hàn vì tôi cảm thấy tình yêu của gia đình".

Hỗ Trợ xuất sắc nhất thế giới đối với các game thủ LMHT chuyên nghiệp là...gia đình - Ảnh 5.

Như đã thấy ở trên, sự hỗ trợ vô điều kiện của cha mẹ hoặc gia đình là rất quan trọng đối với các người chơi. Cho dù họ đang cổ vũ tại hiện trường hay xem ở nhà với hai bàn tay siết chặt trong hy vọng hồi hộp, tình yêu của gia đình mỗi người được gửi đến người chơi bằng cách này hay cách khác.

Bình luận viên LCK, Ha "Bitdol" Gwang-suk, người cũng được biết đến với sự yêu mến của các thành viên trong gia đình, biết được rằng có bao nhiêu năng lượng được cung cấp cho người chơi từ sự hỗ trợ của gia đình. Anh ấy biết rằng có nhiều người chơi từ bỏ giấc mơ của họ vì gia đình họ phản đối việc họ theo đuổi sự nghiệp chơi game chuyên nghiệp.

Bitdol nhấn mạnh rằng sự hỗ trợ của gia đình rất quan trọng đối với người chơi. "Trong thế giới game chuyên nghiệp, một người chơi cần phải vượt qua tất cả sự cô đơn trong thế giới cạnh tranh vô hạn. Tôi muốn cảm ơn tất cả các gia đình đã ủng hộ và cổ vũ các game thủ cho đến khi họ có thể đứng một mình".

Tất cả các game thủ chuyên nghiệp đều khao khát chiến thắng và thật tuyệt vời khi thấy gia đình họ lo lắng, ủng hộ và cổ vũ họ để phù hợp với sự khao khát đó. Có thể nói rằng các game thủ chỉ có thể làm những gì họ làm vì họ có gia đình đằng sau họ.