"Hổ báo cáo chồn" là thế, nhưng Thanos đã từng rất lo sợ về sức mạnh của Captain Marvel?

Mirikatoji  - Theo Helino | 27/03/2019 01:30 PM

 
  thích

Liệu Thanos có thực sự lo ngại về sức mạnh của Captain Marvel như lời đồn không?

Captain Marvel là phần tiền truyện có ý nghĩa quan trọng đối với Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Phim lấy bối cảnh năm 1995, hơn 10 năm trước những sự kiện xảy ra trong Iron Man (2008), bộ phim đầu tiên của MCU.

Nội dung bộ phim kể về quá trình tìm kiếm quá khứ của Carol Susan Jane Danvers- trước đó cô là một phi công thuộc biên chế không lực Hoa Kỳ. Nhưng sau đó Danvers nhận được sức mạnh phi thường và trở thành một siêu anh hùng mạnh mẽ.

Hổ báo cáo chồn là thế, nhưng Thanos đã từng rất lo sợ về sức mạnh của Captain Marvel? - Ảnh 1.

Sức mạnh thật sự của Carol Danvers xuất phát từ Tesseract (đá Không Gian). Qua nhiều thời gian biến đổi Carol đã sở hữu sức mạnh vô cùng khủng khiếp, cô có thể chống chịu sát thương và lão hóa, chống lại hầu hết các loại độc tố, tốc độ bay nhanh gấp 6 lần tốc độ âm thanh, bắn ra những tia bức xạ từ đầu ngón tay và khả năng hấp thụ năng lượng.

Không những thế khi ở trạng thái đỉnh cao Binary cô có thể chi phối một lỗ trắng, giúp cô có khả năng điều khiển vũ trụ, thậm chí việc di chuyển các ngôi sao, hành tinh cũng có thể được thực hiện trong nháy mắt. Với sức mạnh "vô địch thiên hạ" của mình Captain Marvel chắc chắn là một mối đe dọa với bất cứ kẻ thù nào.

Hổ báo cáo chồn là thế, nhưng Thanos đã từng rất lo sợ về sức mạnh của Captain Marvel? - Ảnh 2.

Mới đây một giả thuyết đã được đưa ra cho rằng những sự kiện xảy ra trong phim Captain Marvel có thể là nguyên nhân chính dẫn tới việc gã Titan Thanos phái Loki đến xâm chiếm Trái đất và cướp Đá Không gian trong The Avengers (2012).

Nếu mọi người còn nhớ trong The Avengers, ác nhân Thanos đã giao cho Loki chiếc quyền trượng có chứa viên đá Tâm Trí để gã "thần lừa lọc" này thực hiện kế hoạch xâm lược Trái Đất. Lúc đó nhiều người cho rằng việc Thanos giúp Loki chỉ là trao đổi quyền lợi mà thôi, thế nhưng sau khi xem xong Captain Marvel thì mọi người lại có suy nghĩ khác.

Phải chăng Thanos đã biết được sự tồn tại của Captain Marvel ở Trái Đất, hắn khá lo ngại về sức mạnh của cô, nên mới phái Loki xuống để "thăm dò" tình hình để chuẩn bị cho kế hoạch to lớn của bản thân?

Hổ báo cáo chồn là thế, nhưng Thanos đã từng rất lo sợ về sức mạnh của Captain Marvel? - Ảnh 3.

Trong chiến dịch xâm lược Trái đất đó, Loki đã thất bại thảm hại, đánh mất cả đá Tâm trí và đá Không gian. Không những thế toàn bộ binh đoàn Chitauri bị Iron Man và các siêu anh hùng Avengers tiêu diệt. Nếu xét về góc độ một bậc thầy "ủ mưu" như Thanos thì đây là một kế hoạch vô cùng tệ, mất cả chì lẫn chài mà không được cái gì.

Tuy nhiên nếu nghĩ sâu xa ra một chút thì sau trận chiến này Thanos đã biết được một thông tin vô cùng quan trọng. Chính là hiện tại ở Trái Đất không có sự hiện diện của Captain Marvel- nữ siêu anh hùng được xem là mạnh nhất vũ trụ Marvel.

Hổ báo cáo chồn là thế, nhưng Thanos đã từng rất lo sợ về sức mạnh của Captain Marvel? - Ảnh 4.

Ở đó chẳng qua chỉ có một nhóm người tự xưng là Avengers đang "hô mưa gọi gió" mà thôi. Mà theo như nhận xét của gã Titan Tím này thì họ dường như chỉ những đứa trẻ con đang cố gắng chiến đấu để chứng minh bản thân mình mà thôi, không đáng phải lo ngại.

Điều khiến hắn quan tâm nhất chỉ là Captain Marvel- người đã thể hiện sức mạnh siêu phàm vô hiệu hóa toàn bộ số bom mà gã ác nhân Ronan của đế chế Kree trút xuống Trái đất. Khi một mình cô đã xông ra ngoài không gian, xuyên thủng đội hình của kẻ địch và khiến Ronan khiếp sợ, buộc hắn phải nhanh chóng lùi về địa phương. Thậm chí cô còn hùng hồn tuyên bố sẽ bảo vệ Trái Đất đến cùng. Chứng kiến cảnh tượng đó thì làm gì có chủng tộc ngoài hành tinh nào dám xâm chiếm Trái Đất được nữa.

Hổ báo cáo chồn là thế, nhưng Thanos đã từng rất lo sợ về sức mạnh của Captain Marvel? - Ảnh 5.

Chúng ta cũng thấy trong bộ phim Guardians of the Galaxy, Ronan và Thanos hợp tác với nhau. Như vậy, rất có thể Thanos biết đến sự tồn tại của Captain Marvel thông qua Ronan và cả việc đá Không gian hiện đang có mặt tại Trái đất. Đây cũng có thể là lý do Thanos không trực tiếp tấn công hành tinh xanh, mà dùng con tốt Loki để đi do thám. Điều này liệu có chứng minh được rằng gã Titan Tím này cũng khá "e dè" trước Captain Marvel không nhỉ?

Và khi biết được chính xác nữ siêu anh hùng này không còn ở Trái Đất, và nhóm Avengers thực lực thật sự như thế nào thì Thanos đã bắt đầu thực hiện kế hoạch đi thu thập đá Vô Cực.

Hổ báo cáo chồn là thế, nhưng Thanos đã từng rất lo sợ về sức mạnh của Captain Marvel? - Ảnh 6.

Và sự thật đã chứng minh Thanos đã hoàn toàn đúng, hắn xuất hiện đúng thời điểm khi Asgard yếu nhất để cướp đi viên đá Không Gian. Sau đó thì dễ dàng đi cướp bóc các viên đá khác mà không gặp bất cứ trở ngại to lớn nào.Và đúng như ước nguyện của mình, Thanos đã thu thập đủ 6 viên đá Vô Cực, thực hiện cú búng tay hủy diệt khiến 1 nửa vũ trụ bay màu.

Tuy nhiên trong đoạn mid-credit của Captain Marvel cho thấy Carol Danvers đã trở về Trái đất hội ngộ với các siêu anh hùng. Dù muộn màng, sự xuất hiện của nữ siêu anh hùng này sẽ là lợi thế lớn của nhóm Avengers trong cuộc tái đấu với gã Titan điên. Chắc chắn lần này Thanos sẽ không dễ dàng hoành hành như trước đâu, hắn sẽ phải nhận một kết cục xứng đáng cho những gì mình đã làm.

Chúng ta hãy cùng chờ đón nhưng diễn biến tiếp theo cho đến khi Avengers: Endgame chính thức được ra mắt nhé. Bộ phim dự kiến được chiếu từ ngày 26/04/2019 trên toàn cầu.