HLV vĩ đại nhất lịch sử Liên Quân trăn trở: Nếu một ngày Team Flash bỏ con game này...

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/11/2020 11:59 PM

 
  thích

Tin đồn Team Flash rời bỏ Liên Quân Mobile đang lớn hơn bao giờ hết.

Dù được coi là "suy thoái" ở Phương Tây nhưng Liên Quân Mobile vẫn là môn eSports MOBA trên di động có tầm ảnh hưởng đáng kể hiện nay. Minh chứng rõ ràng nhất chính là Peak View đã vượt cột mốc 300 nghìn lượt đã được xác lập ở vòng bảng AIC 2020. Dĩ nhiên, thông số người xem trực tiếp cùng lúc của AIC năm nay có thể vẫn chưa đạt đỉnh vì giải vẫn còn cả giai đoạn Play-off vô cùng hấp dẫn phía trước.

HLV vĩ đại nhất lịch sử Liên Quân trăn trở: Nếu một ngày Team Flash bỏ con game này... - Ảnh 1.

Dẫu Liên Quân vẫn là game quốc dân ở Việt Nam, Thái Lan nhưng vẫn có không ít ý kiến ngược lại khi cho rằng trò chơi do Garena vận hành đã đạt giới hạn của sự phát triển. Những người này lo ngại tựa game MOBA được Timi hậu thuẫn khó có thể vươn tầm thêm nữa trong những năm tới. Liên Minh: Tốc Chiến không ngần ngại được họ nhắc tới dù là trực tiếp hay chỉ ở dạng lấp lửng.

HLV vĩ đại nhất lịch sử Liên Quân trăn trở: Nếu một ngày Team Flash bỏ con game này... - Ảnh 2.

Đã có một làn sóng lớn những cựu tuyển thủ AOV chuyên nghiệp chuyển dịch sang Tốc Chiến, đó là thực tế không ai có thể phủ nhận. Ở Việt Nam, cộng đồng đang sốt sắng trước thông tin những huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử - Team Flash cũng sẽ hòa vào xu thế chung ấy.

HLV vĩ đại nhất lịch sử Liên Quân trăn trở: Nếu một ngày Team Flash bỏ con game này... - Ảnh 3.

Thi đấu với kiểu ban/pick không nghiêm túc và thiếu sự thực dụng, tình hình nhân sự biến động và không có sự ổn định, một số nhân vật có liên quan dính vào nhiều lùm xùm không đáng có,... đều là những đánh giá không mấy tích cực mà khán giả xem APL rồi AIC dành cho Team Flash - đội đã vô địch quốc nội 4 lần liên tiếp. Vậy là Nguyễn "Harvin" Quốc Thắng - HLV vĩ đại nhất lịch sử AOV đang lãnh đạo Team Flash đã lên tiếng, trong những chia sẻ thật lòng này, anh chàng cũng không ngần ngại đề cập tới chuyện "bỏ con game này".

HLV vĩ đại nhất lịch sử Liên Quân trăn trở: Nếu một ngày Team Flash bỏ con game này... - Ảnh 4.

"Tụi mình thử chiến thuật đều có tính toán. Bọn mình không quan trọng thắng thua ở cái giải này và chỉ muốn tặng cho Flazer cũng như khán giả những cảm xúc thật nhất, những thứ không thể quên nổi. Để nếu sau này bọn mình nghỉ con game này thì vẫn được nhớ tới với tư cách là những huyền thoại của Liên Quân Việt Nam.

Khi bọn mình pick những con tướng không được sự đồng tình của mấy bạn, đó là các bạn không hiểu được.Bọn mình đã tính toán trước, đánh thử rồi. Bọn mình đánh rất đàng hoàng, công tâm, hết sức nên đừng nghĩ bọn mình coi thường khán giả, giỡn và mình cũng đã giải thích rất nhiều chuyện này rồi."

Có thể nói, với những nhận định mới của Harvin thì tin đồn Team Flash coi AIC 2020 là giải đấu cuối cùng của họ càng khả tín hơn bao hết.