HLV Tinikun tiết lộ HLV Ren "đọc vị" hoàn toàn GAM và tự tin SE sẽ làm nên chuyện hơn

Nam Minh  Tổ Quốc | 06/05/2023 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - HLV Tinikun đã tiết lộ những nhận định của HLV Ren về GAM và SE.

Thất bại của GAM Esports (GAM) tại MSI 2023 thực sự đã làm rúng động làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt. Không chỉ vì đoàn quân áo vàng - đen đang là đương kim vô địch VCS với thành tích bất bại 100% mà hơn nữa, đội đã trực tiếp "tiễn" GAM về nước lại là một đội đến từ khu vực bị đánh giá thấp hơn cả VCS - Movistar R7 (thuộc khu vực Mỹ Latin).

GAM đã rời MSI 2023 quá sớm khi vòng Khởi Động còn chưa kết thúc

GAM đã rời MSI 2023 quá sớm khi vòng Khởi Động còn chưa kết thúc

Chưa bao giờ được xếp ngang hàng với VCS, nên chiến thắng của R7 càng trở nên ý nghĩa hơn. Đồng ý rằng họ đã có 2 ngoại binh đến từ LCK, nhưng không thể phủ nhận sự nỗ lực của R7. Tất nhiên, GAM phải chịu phần lớn trách nhiệm khi chính màn thể hiện không tốt của các tuyển thủ đã khiến đại diện VCS đón nhận kết quả gây sốc.

Cựu huấn luyện viên Tinikun là một trong những nhân vật đã theo dõi xuyên suốt trận đấu quyết định của GAM và anh đã có phần chia sẻ đáng chú ý ngay sau trận đấu. Cụ thể, HLV Tinikun cho biết chính HLV Ren đã dự đoán trước được kết cục của GAM tại MSI năm nay. Theo HLV Tinikun, điều này đã được Ren nhắc đi nhắc lại nhiều lần với anh cũng như tập thể SBTC Esports khi VCS Mùa Xuân 2023 bước vào giai đoạn quyết định.

HLV Tinikun tiết lộ chuyện HLV Ren đã dự đoán được thất bại của GAM từ trước

HLV Tinikun tiết lộ chuyện HLV Ren đã dự đoán được thất bại của GAM từ trước

Theo đó, HLV Tinikun cho biết: "Ren đã đoán trước được điều này. Ren nhận xét GAM hay tổ chức tấn công ở các đường, tận dụng sự thiếu kiên nhẫn của đối thủ để vận hành chiến thuật. Nhưng Ren cũng nói ra đấu trường thế giới GAM sẽ thua nếu cứ áp dụng chiến thuật này vì các đội thế giới không để cho GAM làm vậy đâu. Chưa kể, GAM còn hay "chọn mù" (blind pick) Lissandra. Điều này sẽ khiến GAM dễ bị bắt bài".

Lissandra là vị tướng rất được GAM thường xuyên sử dụng

Lissandra là vị tướng rất được GAM thường xuyên sử dụng

Đáng chú ý, HLV Tinikun còn cho biết HLV Ren tự tin SE sẽ làm nên chuyện hơn GAM nếu có cơ hội ra thi đấu tại đấu trường quốc tế. HLV Tinikun cho biết: "Ren cũng động viên SE phải cố gắng thắng để được đi MSI 2023. Ren biết là sẽ không thể chắc chắn SE sẽ thắng nhưng Ren tin đội của mình sẽ thi đấu tốt hơn".

Theo HLV Tinikun thì HLV Ren đã nhìn ra việc GAM sẽ thất bại tại MSI 2023

Theo HLV Tinikun thì HLV Ren đã nhìn ra việc GAM sẽ thất bại tại MSI 2023

Nhưng trên thực tế, đây là những chia sẻ từ phía HLV Tinikun. Về phần chiến thuật của GAM, rõ ràng họ đã thi đấu đúng như những gì HLV Ren từng nhận định theo lời kể của HLV Tinikun. Nhưng quan trọng hơn là chính SE đã không thể thắng nổi GAM nếu không muốn nói là bị hủy diệt hoàn toàn ở trận chung kết. Do đó, giả thuyết của HLV Ren chỉ nằm trên lý thuyết và sẽ không thể nào trở thành sự thật được, ít nhất là tại MSI lần này.

HLV Tinikun tiết lộ chuyện HLV Ren "đọc vị" hoàn toàn GAM, tự tin SE sẽ làm nên chuyện hơn đoàn quân áo vàng - đen - Ảnh 2.