HLV Tinikun lại úp mở, hé lộ nhiều chi tiết về việc chuẩn bị đưa Dia1 và Zeros 'xuất ngoại'?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2020 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dia1 liệu sẽ nối bước SofM và Levi để trở thành ngôi sao của VCS xuất ngoại sang một đội tuyển LPL?

Thời gian gần đây, khi VCS Mùa Xuân 2020 đang đi đến giai đoạn cuối, và GAM Esports vẫn là cái tên sáng giá nhất cho việc giành ngôi vô địch, thì HLV Tinikun lại bận rộn với một công việc khác. Có vẻ như trong mùa giải cuối cùng dưới tư cách một thành viên ban huấn luyện GAM (anh đã tuyên bố sẽ rời GAM sau giải đấu mùa xuân), Tinikun đang ráo riết tìm kiếm cơ hội để các tài năng trẻ của đội tuyển này có cơ hội được gia nhập những đội tuyển lớn hơn, tại các giải đấu đẳng cấp hơn của LMHT chuyên nghiệp.

HLV Tinikun lại úp mở, hé lộ nhiều chi tiết về việc chuẩn bị đưa Dia1 và Zeros xuất ngoại? - Ảnh 1.

Vừa qua, HLV Tinikun đã đăng tải một đoạn status với ẩn ý về việc cho Dia1 "xuất ngoại", khi anh đề cập đến việc yêu cầu tuyển thủ này học tiếng Trung, đồng thời đăng hình ảnh đoạn tin nhắn với nội dung giới thiệu Dia1 cho một đội tuyển nước ngoài.

Trong khi đó, bản thân Dia1 cũng thường xuyên duo rank với một người chơi có nick-name wang jun kai, được cho là thuộc sở hữu của một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp tại Trung Quốc.

HLV Tinikun lại úp mở, hé lộ nhiều chi tiết về việc chuẩn bị đưa Dia1 và Zeros xuất ngoại? - Ảnh 2.

Dia1 thường xuyên duo rank Hàn với tài khoản thuộc sở hữu của tuyển thủ chuyên nghiệp tại Trung Quốc

HLV Tinikun lại úp mở, hé lộ nhiều chi tiết về việc chuẩn bị đưa Dia1 và Zeros xuất ngoại? - Ảnh 3.

HLV Tinikun đăng tải đoạn tin nhắn có nội dung "chào gọi" một đội tuyển Trung Quốc theo dõi Dia1

HLV Tinikun lại úp mở, hé lộ nhiều chi tiết về việc chuẩn bị đưa Dia1 và Zeros xuất ngoại? - Ảnh 4.

"Dia1 - Người chơi đường giữa của chúng tôi đang duo rank Hàn cùng wang jun kai - Một thành viên của đội các bạn. Hãy theo dõi Dia1, cậu ấy là một tài năng xuất chúng, các bạn có thể quan sát cậu ấy nếu muốn chiêu mộ Dia1 vào mùa giải tới, hãy theo dõi trận đấu giữa EVOS và DWG tại Rift Rival mùa năm ngoái."

HLV Tinikun lại úp mở, hé lộ nhiều chi tiết về việc chuẩn bị đưa Dia1 và Zeros xuất ngoại? - Ảnh 5.

"- Cậu ấy thực sự là một tuyển thủ giỏi, rất tuyệt vời và dễ thương, hãy xem màn đối đầu giữa cậu ta và Showmaker tại Rift Rival! - Vâng! HLV của chúng tôi cũng đồng ý rằng cậu ấy là một tuyển thủ giỏi - Hợp đồng của Dia1 sẽ kết thúc sau mùa giải này, và cậu ấy sẽ tranh tài tại CKTG, hãy để mắt đến cậu ấy."

Có thể thấy, HLV Tinikun dường như rất mong muốn những tài năng trẻ trong đội hình của GAM Esports có cơ hội cọ sát và thể hiện tài năng tại các giải đấu tầm cỡ thế giới. Thậm chí, dù không hé lộ bất kỳ điều gì, nhưng cũng từ kênh stream của Dia1, game thủ có tên wang jun kai này còn bất chợt đề cập đến việc có thông tin Zeros sắp chuyển sang LGD Gaming.

HLV Tinikun lại úp mở, hé lộ nhiều chi tiết về việc chuẩn bị đưa Dia1 và Zeros xuất ngoại? - Ảnh 6.

Thậm chí anh chàng wang jun kai này con nhắn tin hỏi Dia1 về việc liệu Zeros có gia nhập team LGD Gaming?

HLV Tinikun lại úp mở, hé lộ nhiều chi tiết về việc chuẩn bị đưa Dia1 và Zeros xuất ngoại? - Ảnh 7.

Cộng đồng game thủ Việt đã nhanh chóng "truy lùng" danh tính của game thủ duo cùng Dia1, nhiều ý kiến cho rằng nick-name này là của Deceit - Một tuyển thủ thuộc đội trẻ LGD Gaming (LGD Young)

Như vậy, trong một viễn cảnh tuyệt vời nhất, rất có thể chúng ta sẽ được chứng kiến hai ngôi sao trẻ Zeros và Dia1 cùng gia nhập LPL vào mùa hè 2021. Dĩ nhiên, trường hợp họ cùng cập bến LGD Gaming là rất khó, bởi hiện tại đội tuyển này đã có đủ ngoại binh rồi, và chắc chắc Tinikun không khuyến khích học trò của mình gia nhập một đội tuyển chỉ để làm dự bị.