HLV tai tiếng CvMax chia tay DragonX sau một mùa giải bết bát với thành tích "chạm đáy"

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2021 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cựu thuyền trưởng Griffin đã chính thức nói lời chia tay DragonX sau khi không thể giúp đội tuyển này thoát khỏi vị trí bét bảng.

Mới đây, đội tuyển DragonX tại LCK đã đưa ra thông báo chính thức về việc chia tay HLV trưởng của họ - Kim "CvMax" Dae-ho sau 2 năm gắn bó. Dù không đưa ra lý do chi tiết nhưng có thể hiểu một phần nguyên nhân của cuộc chia ly này đến từ thành tích bết bát của DragonX ở mùa giải LCK Mùa Hè 2021 vừa qua.

HLV tai tiếng CvMax chia tay DragonX sau một mùa giải bết bát với thành tích chạm đáy - Ảnh 1.

Trong thời gian dẫn dắt DRX, CvMax đã nhận án phạt cấm tham gia LMHT chuyên nghiệp trong 5 tháng, khiến anh bỏ lỡ giai đoạn LCK Mùa Xuân 2021 cùng đội tuyển này, do bê bối bạo hành trong quá khứ khi còn dẫn dắt Griffin. CvMax chính thức quay trở lại dẫn dắt DRX vào giai đoạn LCK Mùa Hè 2021 sau khi kết thúc án phạt, nhưng trớ trêu thay, kết quả của đội tuyển này lại sa sút không phải từ khi HLV của họ "comeback".

Từ vị trí top 5 Mùa Xuân, DRX tụt thẳng một mạch xuống đáy bảng xếp hạng, với một màn trình diễn vô cùng nhạt nhòa. Có thể nguyên nhân chính đến từ chất lượng đội hình không đảm bảo, khi phần lớn thành viên đều là các tuyển thủ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Nhưng việc sa sút thành tích một cách thảm hại chỉ sau 1 mùa giải thì trách nhiệm của HLV là điều không thể tránh khỏi.

HLV tai tiếng CvMax chia tay DragonX sau một mùa giải bết bát với thành tích chạm đáy - Ảnh 2.

CvMax từng có quãng thời gian gắn bó trong 2 màu áo Griffin và DragonX, thành tích tốt nhất mà anh đạt được là 3 lần liên tiếp lọt vào Chung kết LCK cùng GRF và 2 lần tham dự CKTG vào các năm 2019 và 2020, lần lượt cùng 2 đội tuyển GRF và DRX. Được đánh giá là một HLV tài năng và rất mát tay trong công tác đào tạo tuyển thủ trẻ, nhưng CvMax cũng bị cáo buộc về việc "có xu hướng bạo hành" trong cách chỉ đạo và đã phải nhận án phạt khá nặng nề (trước đó là cấm vĩnh viễn nhưng sau đó được giảm còn 5 tháng do kháng cáo thành công).