HLV T1 khẳng định đội thua vì thiếu may mắn nhưng bị tuyển thủ Ming của RNG phản bác thẳng thừng

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/05/2022 10:58 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

HLV T1 tìm cách đổ lỗi cho thất bại của đội nhưng bị Ming của RNG phản bác.

Trong trận đấu chiều ngày 29/05 và cũng là trận Chung kết MSI 2022, T1 đã thất bại Royal Never Give Up. Qua đó, kéo dài khoảng thời gian trắng tay của đội tuyển giàu thành tích bậc nhất làng LMHT. Hơn nữa, chức vô địch này cũng giúp RNG vươn lên trong số chức vô địch tại giải đấu MSI. Trước đó, "Binh đoàn hoàng gia" có số chức vô địch MSI ngang bằng với chính T1 với tổng 2 lần lên ngôi. Ngoài ra, chức vô địch MSI 2022 còn giúp RNG xác lập kỷ lục vô địch 100% tại MSI, khi mỗi lần họ tham dự thì đều giành cúp.

HLV T1 khẳng định đội thua vì thiếu may mắn nhưng bị tuyển thủ Ming của RNG phản bác thẳng thừng - Ảnh 1.

RNG đã bảo vệ thành công chức vô địch MSI sau khi đánh bại T1

Tuy nhiên, về phía T1, không chỉ khán giả mà ngay cả HLV T1 - Polt cũng có vẻ chưa phục chiến thắng của RNG. Cụ thể, trong một bài phỏng vấn sau trận thua RNG tại Chung kết MSI 2022, vị HLV của T1 đã cho rằng đội mình thua là do... may rủi. Cụ thể, ông phát biểu: "Đội được chọn bên trước đều sẽ chọn bên Xanh và giành chiến thắng. Chúng tôi cũng chuẩn bị bài vở cho bên Đỏ nhưng có lẽ vẫn là chưa đủ. Tôi nghĩ đó là lý do khiến chúng tôi thua: vì chúng tôi đã không thể chơi ở bên Xanh 3 ván mà thôi."

HLV T1 khẳng định đội thua vì thiếu may mắn nhưng bị tuyển thủ Ming của RNG phản bác thẳng thừng - Ảnh 2.

HLV Polt của T1 cho rằng đội thua vì quá xui rủi, không được chọn bên Xanh

Nhưng phát biểu này của HLV Polt bị phản bác lại thẳng thừng, và người đưa ra lập luận để phản pháo lại vị HLV bên phía T1 chính là Hỗ Trợ Ming của RNG. Theo đó, Hỗ Trợ của nhà ĐKVĐ MSI 2022 thẳng thắn: "Lấy lý do đó để biện hộ cho thất bại thì cũng có thể chấp nhận. Nhưng là do họ đã thua khi tung đồng xu đúng không? Nhưng chẳng phải cũng chính là họ, trước khi tung đồng xu đã khẳng định sẽ đánh bại chúng tôi 3-0, rồi sau khi tung đồng xu thì bảo sẽ thắng chúng tôi 3-1 hay sao? Vậy sao bây giờ họ lại lấy lý do đó ra nói?"

HLV T1 khẳng định đội thua vì thiếu may mắn nhưng bị tuyển thủ Ming của RNG phản bác thẳng thừng - Ảnh 3.

Và Ming đã có những phát biểu phản bác thẳng thừng HLV của T1

Quả thật, trong trận Chung kết vừa qua, những đội chọn bên Xanh đều đã giành chiến thắng. Tuy nhiên, cũng có 1 yếu tố nữa chính là: ở game đấu quyết định, chính lối cấm chọn quá cứng nhắc mới là lý do quan trọng nhất khiến các tuyển thủ T1 thất bại. Chỉ riêng việc để Keria - một Hỗ Trợ thường xuyên đi gank và kiểm soát bản đồ phải chơi vị tướng thụ động như Yuumi cũng đủ là một điểm trừ trong lối cấm chọn của T1.

HLV T1 khẳng định đội thua vì thiếu may mắn nhưng bị tuyển thủ Ming của RNG phản bác thẳng thừng - Ảnh 4.

T1 thua ở game quyết định phần nhiều là do cấm chọn

Dù sao, RNG đã giành chiến thắng xứng đáng. Còn về phần T1, họ cần sớm rút ra những bài học kinh nghiệm để có thể sớm trở lại, trước mắt là tại LCK Mùa Hè 2022 và sau đó là CKTG 2022 sắp tới.

https://gamek.vn/hlv-t1-khang-dinh-doi-thua-vi-thieu-may-man-nhung-bi-tuyen-thu-ming-cua-rng-phan-bac-thang-thung-20220530110242189.chn