HLV T1 đáp trả ý kiến các đội phương Tây gặp bất công: "Điều họ nên làm là tìm ra điểm yếu của bản thân"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/10/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

HLV Stardust của T1 đã đáp trả đầy thẳng thắn như vậy ở buổi họp báo sau trận Bán Kết vừa qua.

Cách đây ít ngày thì chúng tôi có đưa tin về việc HLV Mithy của Cloud9 đã cho rằng hệ thống hiện tại của LMHT chuyên nghiệp tỏ ra "bất công" với các đội tuyển phương Tây. Vị HLV này cho rằng việc không thể thường xuyên thi đấu, học hỏi với các đội tuyển từ những khu vực mạnh như LCK, LPL đã khiến LMHT không thể cải thiện trình độ. Thậm chí HLV Mithy còn nói hệ thống giải đấu hiện tại của LMHT cần phải thay đổi toàn diện.

HLV T1 đáp trả ý kiến các đội phương Tây gặp bất công: Điều họ nên làm là tìm ra điểm yếu của bản thân - Ảnh 1.

HLV Mithy cho rằng hệ thống hiện tại của LMHT chuyên nghiệp quá bất công với các đội phương Tây

Ý kiến này đã trở thành một chủ đề được bàn tán rất nhiều trong thời gian vừa qua bởi màn trình diễn của các đội tuyển phương Tây tại CKTG 2021 là kém hơn nhiều so với những năm trước. Và tại buổi họp báo sau trận Bán Kết giữa T1 và DWG KIA, vấn đề này lại được đưa ra. Cụ thể thì HLV phía T1 - Stardust khi được hỏi đã cho rằng việc đổ lỗi cho môi trường thi đấu là điều không hợp lý và họ (những team phương Tây) tốt hơn là nên tìm ra điểm yếu của bản thân để có hướng khắc phục.

HLV T1 đáp trả ý kiến các đội phương Tây gặp bất công: Điều họ nên làm là tìm ra điểm yếu của bản thân - Ảnh 2.

Hỏi: Trong thời gian vừa qua thì có rất nhiều tuyển thủ, HLV phương Tây cho rằng hệ thống giải đấu của LMHT tỏ ra quá bất công với họ. Liệu hệ thống có cần thay đổi hay các đội phương Tây phải tự mình cải thiện sức mạnh để đánh bại những đại diện LCK?

HLV Stardust: Tôi biết điều này bởi bản thân cũng đã từng ở Bắc Mỹ rồi. Ngoài việc ping cao khi chơi xếp hạng ở các khu vực khác thì tôi không nghĩ việc đổ lỗi cho môi trường thi đấu là điều hợp lý. Nếu một team như G2 Esports, đội đã chơi rất tốt trong khoảng thời gian dài, đổ lỗi cho môi trường thi đấu thì còn có lý. Nếu không thì điều đúng đắn mà họ nên làm là tìm ra yếu điểm của bản thân.

HLV Moment: Bản thân tôi cho rằng việc đội tuyển của bạn chơi tốt lên không liên quan gì tới những team khác. Bạn chỉ mạnh lên nếu như bắt đầu sửa được những lỗi sai trong lối chơi mà thôi.

HLV T1 đáp trả ý kiến các đội phương Tây gặp bất công: Điều họ nên làm là tìm ra điểm yếu của bản thân - Ảnh 3.

Ban huấn luyện của T1 cho rằng các đội phương Tây cần phải sửa được những lỗi sai trong lối chơi thì mới mạnh lên

 Nếu chúng ta quan sát kỹ những trận đấu của các đội phương Tây thì sẽ thấy rằng họ thường gặp phải rất nhiều sai lầm trong những giai đoạn như đi đường, tổ chức giao tranh, di chuyển... Trong khi đó các đội tuyển mạnh của khu vực LCK như T1, DWG KIA hay Gen.G đều hiếm khi gặp phải những sai lầm như vậy. Rõ ràng là việc tìm ra lỗi sai của bản thân và tìm cách khắc phục không liên quan tới hệ thống giải đấu như HLV Mithy từng nói.

HLV T1 đáp trả ý kiến các đội phương Tây gặp bất công: Điều họ nên làm là tìm ra điểm yếu của bản thân - Ảnh 4.

Có lẽ chẳng có tuyển thủ LCK nào lại xử lý lỗi tới mức đi vào một khu vực chẳng hề có tầm nhìn rồi lướt không qua tường với Sylas như Perkz trong tình huống này

Vì vậy điều mà các đội tuyển phương Tây cần làm để trở nên mạnh hơn, có thể cạnh tranh được với những team LCK, LPL đó là tập luyện nhiều hơn để cải thiện sức mạnh của bản thân. Nếu họ vẫn giữ ý nghĩ đổ lỗi cho hệ thống của Riot thì sẽ chẳng bao giờ tiến bộ được và các giải đấu quốc tế vẫn chỉ là sân chơi riêng giữa các đội tuyển LCK, LPL mà thôi.